Bộ trưởng Y tế: Không chờ tiêm vắc-xin mới cho trẻ đến trường

Thứ Tư, ngày 10/11/2021 13:28 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bộ trưởng Y tế cho biết, ông đã có những đề nghị với các tỉnh không nên quá thận trọng hơn mức cần thiết về việc cho trẻ đến trường.

Sự kiện: Vắc-xin COVID-19

Chất vấn Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long sáng 10/11, đại biểu Nguyễn Thị Thủy (Bắc Kạn) đặt câu hỏi: Nhiều cử tri phản ánh người lớn làm việc bình thường, nhưng trẻ em vẫn thiệt thòi vì chưa đến trường. Liệu có  thận trọng quá mức cần thiết khiến trẻ em gặp thiệt thòi do phải học trực tuyến nhiều tháng nay, gây khó khăn cho gia đình có trẻ nhỏ học ở nhà?.

Bộ trưởng Y tế: Không chờ tiêm vắc-xin mới cho trẻ đến trường - 1

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Về vấn đề này, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế đã có hội nghị về vấn đề trẻ em đi học. Bộ Y tế cũng có những đề nghị với các tỉnh không nên quá thận trọng hơn mức cần thiết. Không nên đợi chờ vào vắc-xin mới cho trẻ đến trường vì trẻ 5-6 tuổi chưa thể đợi chờ thêm được.

Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT khuyến cáo các địa phương nhất là các tỉnh cấp độ 1, 2 mạnh dạn cho trẻ em đến trường.

Theo tư lệnh ngành y tế, Nghị quyết 128 đã nêu rất rõ tại địa phương có dịch cấp độ 1, học sinh đi học bình thường. Nhưng đến nay, mới có 22 địa phương cho trẻ đến trường.

Địa phương ở cấp độ 2 áp dụng tương tự. Địa phương ở cấp độ 3 mới hạn chế học sinh đến lớp, kết hợp giữa học trực tiếp và trực tuyến.

Ông Long cho rằng, Nghị quyết 128 và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT nêu rất rõ. Tuy nhiên, không chỉ ở nước ta, không phải tất cả nước khác đều cho học sinh đi học. Ở một số nước, học sinh vẫn chủ yếu học trực tuyến.

Dù vậy, người đứng đầu ngành y tế mong muốn tới đây, các địa phương sẽ triển khai một cách đồng bộ, hiệu quả hơn việc cho trẻ em đến trường.

Việc tiêm cho trẻ em 12-17 tuổi, Bộ trưởng Y tế cho biết, trước mắt sẽ cho địa bàn trọng điểm trước, còn trong tháng 11 sẽ cố gắng bao phủ phạm vi toàn quốc.

Nguồn: http://danviet.vn/bo-truong-y-te-khong-cho-tiem-vac-xin-moi-cho-tre-den-truong-50202110111329276...

Bộ trưởng Y tế thông tin về lộ trình tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ và phân bổ vắc-xin

Việc tiêm cho trẻ em 12-17 tuổi, Bộ trưởng Y tế cho biết, trước mắt sẽ cho địa bàn trọng điểm trước, còn trong tháng...

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Vắc-xin COVID-19
Báo lỗi nội dung