Bộ GD&ĐT yêu cầu xác minh vụ phó hiệu trưởng bị tố sàm sỡ nữ sinh

Thứ Tư, ngày 25/05/2022 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bộ GD&ĐT đang yêu cầu Sở GD&ĐT Tây Ninh xác minh, xử lý nghiêm nếu có vụ việc phó hiệu trưởng bị tố sàm sỡ nữ sinh ở trường THCS Long Khánh, huyện Bến Cầu.

Sự kiện: Giáo dục

Liên quan đến vụ phó hiệu trưởng bị tố sàm sỡ nữ sinh ở trường THCS huyện Bến Cầu, Tây Ninh, Bộ GD&ĐT cho biết đang yêu cầu địa phương khẩn trương xác minh sự việc.

Theo phân cấp quản lý, trách nhiệm xử lý sự việc trước hết thuộc về địa phương. Trước mắt, Cục nhà giáo đã trao đổi với Sở GD-ĐT Tây Ninh yêu cầu xác minh theo quy định.

Nếu trong thời gian quy định, địa phương vẫn chưa xử lý được, Cục mới tham mưu để lãnh đạo Bộ GD&ĐT có văn bản chỉ đạo.

Quan điểm của Bộ GD&ĐT và ngành giáo dục là phải xác minh và xử lý nghiêm theo pháp luật nếu có sự việc, không bao che hay né tránh.

Bộ GD&ĐT yêu cầu xác minh vụ phó hiệu trưởng bị tố sàm sỡ nữ sinh - 1
Em C. vẫn lo lắng sợ hãi. (Ảnh: Dân Việt).

Trước đó, theo đơn tố cáo gửi báo chí, sáng 10-5, khi kết thúc môn thi Toán, ông N.V.T. (SN 1978, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Long Khánh) gọi em T.N.B.C. vào phòng làm việc và đã có hành vi dâm ô với C. như hôn lên má, sờ ngực, mông, ấn tay vào vùng nhạy cảm của nữ sinh... Vụ việc đã gây tâm lý lo sợ, hoảng loạn cho C. khiến em phải bỏ thi 4 môn còn lại của kỳ thi học kỳ II vào ngày 11-5.

Về phía ông N.V.T., nhà trường đã yêu cầu làm bản tường trình. Nội dung tường trình thể hiện khoảng 8 giờ 40 sáng 10-5, ông T gọi em T.N.B.C. vào phòng làm việc để hỏi thăm về việc kiểm tra học kỳ 2 và việc ôn thi vào lớp 10.

Khi ông T. đứng lên thì không may vướng vào cái quạt điện để bàn ngay lối đi nên đã đụng vào người em C..Đồng thời lúc đó ông T. nói trên mặt em C. có nốt ruồi kỳ lạ cho nên đã lấy tay đụng vào.

Nguồn: http://danviet.vn/bo-gddt-yeu-cau-xac-minh-vu-pho-hieu-truong-bi-to-sam-so-nu-sinh-5020222551612...

Mới đi dạy, thầy giáo 24 tuổi nhảy sông tự tử vì quá đau khổ với học sinh

Câu chuyện của thầy giáo dưới đây khiến dư luận giật mình, vấn đề áp lực và sức khỏe tinh thần của giáo viên lại chưa được quan tâm đúng mực.

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung