Bộ GD-ĐT yêu cầu dạy bơi cho học sinh

Sau khi các vụ học sinh bị đuối nước liên tiếp xảy ra, Bộ GD-ĐT có công văn hỏa tốc đề nghị các Sở khẩn trương dạy bơi cho học sinh.

Bộ GD-ĐT tạo đã yêu cầu các Sở GD-ĐT, các trường ĐH, CĐ, TCCN khẩn trương chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai kịp thời các biện pháp phòng, tránh đuối nước cho trẻ em, học sinh sinh viên trong các nhà trường.

Bộ yêu cầu các đơn vị chuẩn bị điều kiện để tổ chức các lớp dạy bơi chính khóa và ngoại khóa; huy động các tổ chức chính trị, đoàn thể của nhà trường cùng tham gia, quyết tâm hạn chế tình trạng trẻ em, học sinh sinh viên bị đuối nước, đặc biệt trong các kì nghỉ hè.

Theo Bộ GD-ĐT, cần khuyến khích, tạo điều kiện cho trẻ em,học sinh sinh viên, chủ động tham gia các lớp học bơi trong dịp hè. Khi trẻ em, học sinh tham gia các hoạt động tắm, bơi cần có sự giám sát của người lớn.

Bộ GD-ĐT yêu cầu dạy bơi cho học sinh - 1

Trẻ em tắm sông ở các vùng quê khá phổ biến (Ảnh minh họa)

Nhà trường cần khuyến cáo không nên tắm, bơi ở những nơi nguồn nước không đảm bảo vệ sinh, sông, suối, thác, ghềnh hiểm trở và những nơi nguy hiểm khác.

Đồng thời, Bộ GD-ĐT giao cho các đơn vị chức năng chủ động tham mưu, đề xuất và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt kế hoạch tổ chức triển khai hoạt động phòng, tránh tai nạn đuối nước hằng năm và giai đoạn 2013-2015.

Trước đó, ngày 18/4 tại tỉnh Ninh Thuận có 6 học sinh lớp 7 bị đuối nước; ngày 14/5 tại Đăk Lăk có 4 học sinh lớp 6 bị đuối nước, ngày 15/5 tại Hà Nội có 2 học sinh lớp 1 bị đuối nước;  tháng 9 năm 2012, tại Mỹ Đức, Hà Nội, 8 trong học sinh nữ của trường THCS An Mỹ đi chơi đã bị chết đuối…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Tùng (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN