4 lỗi thí sinh mắc phải trong bài thi trắc nghiệm gây mất điểm

Thứ Năm, ngày 21/06/2018 17:00 PM (GMT+7)

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, có khoảng 1% thí sinh bị mắc lỗi trong quá trình làm bài thi trắc nghiệm. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi thí sinh.

4 lỗi thí sinh mắc phải trong bài thi trắc nghiệm gây mất điểm - 1

Thứ nhất, không tô số báo danh (SBD), tô nhầm SBD dẫn đến SBD trùng nhau, tô SBD không tồn tại hoặc tô không đúng quy cách dẫn đến không thể nhận biết được. Trường hợp xấu nhất là một thí sinh có dự thi tô nhầm thành SBD của thí sinh vắng thi.

Thứ hai, không tô mã đề thi, tô mã đề thi không có, hoặc tô sai quy cách khiến không thể nhận biết được thí sinh đã dùng mã đề thi nào.

Thứ 3, phần trả lời bị tô quá mờ hay bị tẩy xóa đến mức không hiểu được thí sinh chọn phương án nào, hoặc tô vào vùng câu hỏi không tồn tại.

Thứ 4, có những lỗi do quét bài như để gấp Phiếu TLTN, sai mặt Phiếu, làm Phiếu bị biến dạng.Cũng theo Bộ GD&ĐT, những lỗi này (nếu có) sẽ dẫn đến bài thi không chấm được, ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh dù rằng có những lỗi do chính thí sinh gây ra. Phần mềm phải phát hiện tất cả các lỗi, cán bộ chấm thi phải sửa hết các lỗi để có thể chấm bài thi tự động. Kết quả sửa phải được lưu lại, cùng với biên bản sửa lỗi để báo cáo Bộ GD&ĐT.

Bí quyết giúp sĩ tử để “ghi điểm’ tuyệt đối bài thi môn tiếng Anh THPT quốc gia

Chiến thuật quản trị thời gian và cảm xúc và hai yếu tố quan trọng giúp các em ghi điểm thành công trong bài thi môn tiếng...

Theo Đỗ Hợp (Tiền Phong)

sự kiện Kỳ thi THPT Quốc gia 2019