Bí quyết giúp sĩ tử để “ghi điểm’ tuyệt đối bài thi môn tiếng Anh THPT quốc gia

Thứ Năm, ngày 21/06/2018 12:00 PM (GMT+7)

Chiến thuật quản trị thời gian và cảm xúc và hai yếu tố quan trọng giúp các em ghi điểm thành công trong bài thi môn tiếng Anh THPT quốc gia. Với kinh nghiệm 6 năm giảng dạy và ôn luyện môn tiếng Anh, cô Nguyễn Thanh Hương – giáo viên Hệ thống Giáo dục HOCMAI sẽ chia sẻ những chiến thuật giúp các em làm bài thi Tiếng Anh thật tốt trong kì thi sắp tới.

Bí quyết giúp sĩ tử để “ghi điểm’ tuyệt đối bài thi môn tiếng Anh THPT quốc gia - 1

Theo cô Nguyễn Thanh Hương, để học và làm tốt bài thi môn tiếng Anh có 2 kỹ năng mà các em luôn phải ghi nhớ đó là quản trị thời gian và quản trị cảm xúc.

Thời điểm này là giai đoạn gần kết thúc quá trình ôn tập, mỗi ngày các em hãy giành ra khoảng 2 tiếng để học tiếng Anh. Các em có thể học liên tục hoặc học từng chút một trong ngày. Đó có thể là lúc các em chờ một chuyến xe, chờ một ai đó hay trong lúc giờ giải lao.... Chắt chiu từng chút thời gian như vậy để học cũng rất là quý. Các em nên tận dụng tối đa thời gian để ôn luyện trong giai đoạn “nước rút” này.

Trong 2 tiếng này, hãy dành 60 phút để học các chuyên đề và làm bài tập. Chuyên đề thường gặp trong các đề thi THPTQG như các thì, so sánh, mệnh đề quan hệ, hài hòa chủ vị, câu bị động, động từ khiếm khuyết, câu gián tiếp, liên từ, giới từ.

Dành 30 phút mỗi ngày để học từ vựng. Ít nhất mỗi ngày học được 10 từ mới và 20 từ cũ. 30 phút còn lại đan xen làm 2 công việc sau: Công việc thứ nhất là làm phần đọc hiểu - reading (20 phút) và điền từ vào đoạn văn - Cloze test (15 phút, việc làm đi làm lại một bài cũ cũng giúp các em nhớ từ vựng hơn. Công việc thứ hai là học câu/cụm từ - phrasal verb/idom (15 phút),các lưu ý trong tiếng anh cần nhớ và các cấu trúc –structure.

Hãy làm thật cẩn thận và học nghiêm túc. Chắc chắn, trong những ngày cuối cùng này thôi, các bạn sẽ học được nhiều kiến thức và “về đích” thành công. 

Bí quyết giúp sĩ tử để “ghi điểm’ tuyệt đối bài thi môn tiếng Anh THPT quốc gia - 2

Cô Nguyễn Thanh Hương - giáo viên Hệ thống Giáo dục HOCMAI

Thứ hai là các thí sinh cần tập cho mình kỹ năng quản trị cảm xúc. Cô Hương từng gửi lời động viên, khích lệ tinh thần đến các sĩ tử rằng: “Thi THPTQG là bước ngoặt đầu tiên của cuộc đời nên nhiều teen 2000 sẽ vì thế mà hoang mang, lo sợ, luôn cảm thấy xung quanh mình có rất nhiều áp lực vì sự kỳ vọng của gia đình, thầy cô, bạn bè. Nhưng nếu cứ ôm đồm với những mối lo toan không đầu không cuối ấy bạn sẽ mất bình tĩnh, thiếu tự tin và chịu thua trước hàng ngàn đối thủ đáng gờm khác.Muốn tránh khỏi điều đó hãy giữ tinh thần thật thỏa mái và tự trang bị cho bản thân kiến thức thật chắc, hiểu tường tận từng vấn đề. Khi bước vào phòng thi, bạn cần bình tĩnh đọc đề, tránh đọc nhanh đọc ẩu sẽ dẫn tới nhầm lẫn đáng tiếc hay mắc phải các “bẫy” trong đề bài. Cuối cùng, đừng nản chí trước các câu hỏi khó, bỏ cuộc trước câu hỏi không thích. Sau khi ưu tiên làm các câu dễ trước, các em hãy tự tin bắt tay vào làm những câu hỏi này để gia tăng điểm số cho mình.Hãy nhớ, mỗi chúng ta chỉ có một cuộc đời, một tuổi trẻ nên bây giờ vất vả một chút, nỗ lực nhiều một chút thì sẽ mang lại những triển vọng tốt đẹp cho tương lai. Hãy cố gắng ôn luyện và có chiến thuật tốt để tự tin trước mọi thử thách, sẵn sàng đối mặt với kì thi THPTQG sắp diễn ra”

5 lưu ý “VÀNG” giúp chinh phục đề thi môn Toán THPT Quốc gia 2018

Thầy Nguyễn Thanh Tùng - Giáo viên luyện thi môn Toán tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI đưa ra một số lưu ý cần thiết trong...

(Khám phá)

sự kiện Kỳ thi THPT Quốc gia 2019