1.700 học sinh đội nắng làm bài thi giữa sân trường

Hàng ngàn học sinh của một trường trung học ở Trung Quốc đã lần đầu tiên tham gia kỳ thi ngoài trời gây tranh cãi được tổ chức ngày 11-4 vừa qua.

1.700 học sinh đội nắng làm bài thi giữa sân trường - 1

Học sinh làm bài dưới sân trường. Ảnh: SCMP

Tờ South China Morning Post ngày 13-4 cho biết có hơn 1.700 học sinh ở Trường Trung học Nghi Xuyên ở quận Nghi Xuyên, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc tham dự kỳ thi thử nghiệm trên sân trường.

Huashang News dẫn lời đại diện trong ban giám hiệu: “Ý tưởng này bắt nguồn từ hội đồng học sinh. Chúng tôi nghĩ rằng đây không phải ý tưởng tồi và đã được chấp thuận của ban giám hiệu sau khi xem xét thời tiết và các yếu tố khác”.

1.700 học sinh đội nắng làm bài thi giữa sân trường - 2

Ảnh: SCMP

1.700 học sinh đội nắng làm bài thi giữa sân trường - 3

Ý tưởng xuất phát từ học sinh. Ảnh: SCMP

1.700 học sinh đội nắng làm bài thi giữa sân trường - 4

1.700 học sinh đội nắng làm bài thi giữa sân trường

1.700 học sinh đội nắng làm bài thi giữa sân trường - 5

Nhà trường đã tính đến yếu tố thời tiết trước khi tổ chức buổi thi ngoài trời. Ảnh: HSW.EN

 

1.700 học sinh đội nắng làm bài thi giữa sân trường - 6

Nhà trường đã tính đến yếu tố thời tiết trước khi tổ chức buổi thi ngoài trời. Ảnh: HSW.EN

Trước giờ thi diễn ra, một đội ngũ học sinh đã làm công việc sắp xếp bàn ghế sao cho tất cả các sĩ tử đều có đủ ánh sáng để làm bài.

Một học sinh cho biết em cảm thấy thú vị khi tham gia làm bài thi trong một không khí trong lành, mới mẻ. Tuy nhiên, một học sinh khác cho rằng việc làm bài ngoài trời khiến em không thể tập trung.

1.700 học sinh đội nắng làm bài thi giữa sân trường - 7

Sự đổi mới trong khâu tổ chức thi cử này được cư dân mạng Trung Quốc quan tâm. Có nhiều người gọi đây là nỗ lực của ban giám hiệu nhằm nâng cao chất lượng thi cử, giúp hạn chế tiêu cực khi làm bài thi nhưng có người cho rằng đây chỉ là hành động nhất thời, giúp nhà trường thu hút sự chú ý của dư luận.

1.700 học sinh đội nắng làm bài thi giữa sân trường - 8

Năm 2014, một trường trung học ở Trung Quốc cũng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng sau khi tổ chức kỳ thi... trong rừng.

Lo lắng học sinh không thể làm bài cuối kỳ tốt với thời tiết oi bức, những giáo viên tại Trường Trung học Chengfeng, TP Cẩm Châu, tỉnh Hồ Bắc đã chuyển hết bàn ghế học sinh ra rừng để các em làm bài kiểm tra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H. Nhiên (Người lao động/SCMP)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN