100 học sinh sẽ tham gia "Học kỳ quân đội”

Các em sẽ được thực hành cắm trại, kỹ năng đi rừng, cách mắc tăng, võng, hành quân và ngủ đêm trong rừng, huấn luyện võ thuật...

Năm 2013, Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương tổ chức “Học kỳ quân đội” khóa V sẽ chiêu sinh 100 em học sinh THPT các tỉnh, thành (kể cả các em học sinh 9 chuẩn bị lên THPT) và tham gia khóa học trong 10 ngày, từ ngày 10-19/7.

Chương trình năm nay có chủ đề: “Hát mãi khúc quân hành” với kết cấu 3 phần: “Tập làm chiến sỹ”; khám phá, trải nghiệm “ý chí, nghị lực và tình yêu thương” và “Đền ơn đáp nghĩa và bảo vệ môi trường” với các nội dung: thực hành cắm trại, kỹ năng đi rừng, cách mắc tăng, võng, hành quân và ngủ đêm trong rừng, huấn luyện võ thuật; tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, giao lưu văn hóa, văn nghệ với các chiến sỹ đoàn Hàm Rồng, Sư đoàn 365…

100 học sinh sẽ tham gia "Học kỳ quân đội” - 1

Ông Vũ Thanh Liêm, Giám đốc Trung tâm TTN Trung ương giới thiệu chương trình “Học kỳ quân đội” khóa V - 2013

Đây là dịp các em được trang bị kiến thức quốc phòng, giáo dục ý thức tự giác, ý thức kỷ luật, tiếp cận với những kiến thức mới kỹ năng sống, kỹ năng tổ chức các hoạt động Đội, nhóm giúp các em tự tin, vững vàng hơn trong cuộc sống.

Tại buổi họp báo sáng nay (9/5), ông Vũ Thanh Liêm, Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương cho biết, trong chương trình lần này các em sẽ được tham gia hành quân dã ngoại, cắm trại, hoạt động lửa trại với chủ đề “Trở lại chiến trường xưa”; học các điệu dân vũ Việt Nam và quốc tế; đồng thời tham gia hoạt động kỹ năng vui nhộn và đầy tính tập thể với tên gọi “Tiến lên cùng bè bạn”. Với cách thức tổ chức khoa học, hữu ích, an  toàn và hiệu quả, phù hợp với lứa tuổi, tâm sinh lý của các em, “Học kỳ quân đội” khóa V sẽ là cơ hội tốt để các em trải nghiệm trong môi trường quân ngũ và có những ngày hè.

“Học kỳ quân đội” năm 2013 do Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) phối hợp với Sư Đoàn 365 Quân chủng Phòng không không quân và Công ty Cổ phần SIMCO thuộc Tập đoàn Sông Đà tổ chức Họp báo “Học kỳ quân đội” năm 2013.

Qua 4 năm tổ chức Học kỳ quân đội, Trung tâm đã mở được 4 khóa thu hút hơn 300 em tham gia học tập và được nhiều phụ huynh đánh giá cao./.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà An (VOV online)
Báo lỗi nội dung