Khởi động chương trình Học kỳ quân đội 2013

Học kỳ quân đội 2013 với chủ đề “Em yêu bộ đội” do Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội (HanoiADC) – Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Trung tâm Huấn luyện Bộ đội Biên phòng tổ chức dự kiến sẽ thu hút 120 em/khóa trong độ tuổi từ 11 đến 18 tuổi đăng ký tham gia.

Năm nay, Trung tâm sẽ tổ chức 3 khóa dành cho đối tượng từ 11-18 tuổi. Khóa 1 diễn ra từ ngày 3 đến ngày 9/6 ; khóa 2 từ ngày 10 đến 16/6 tại Trung tâm Huấn luyện Bộ đội Biên phòng (Tam Dương, Vĩnh Phúc) và khóa đặc biệt dự kiến từ ngày 24 đến 30/6 tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, số lượng tối đa là 120 học viên/khóa.

Trong khóa học các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng – an ninh, giáo dục về lòng tự hào, tự tôn dân tộc; làm quen với môi trường quân đội và tìm hiểu về truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam; được bồi dưỡng kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội nhằm định hướng và giúp các em tạo lập sự tự tin, đức tính trung thực, tinh thần trách nhiệm. Bên cạnh các hoạt động truyền thống các học viên đã được tham gia như: Học nội vụ, tháo lắp súng, hành quân đi rừng, lễ hội Té nước, trò chơi đồng đội. Chương trình năm nay còn có những điểm nhấn hấp dẫn và mới lạ như: Chương trình đồng diễn Dân vũ “Chúng em làm chiến sĩ” Chương trình Lễ hội sắc màu “ Ngày hội biên cương” và Chương trình kỹ năng “Giá trị một ngày để sống”…

Khởi động chương trình Học kỳ quân đội 2013 - 1

Học viên tham gia lễ hội té nước năm 2012. Ảnh: Hoài Phương

Hiện có rất nhiều đơn vị đang quảng bá những chương trình Học kỳ quân đội với cách thức làm riêng, để phân biệt với các chương trình này, Thành đoàn Hà Nội đã xây dựng logo biểu trưng cho chương trình, đăng ký bản quyền để phân biệt với tất cả những chương trình Học kỳ quân đội do các tổ chức khác thực hiện. Để giúp phụ huynh và các em học sinh tiện liên hệ và đăng ký tham gia chương trình, năm nay HanoiADC phối hợp với tổng đài 1080 tư vấn về chương trình Học kỳ quân đội cũng như giải đáp các băn khoăn và thắc mắc liên quan.

Bắt đầu từ năm 2012, chương trình Học kỳ quân đội đã chính thức được Bộ Quốc phòng và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thống nhất giao cho các đơn vị thuộc hệ thống Đoàn Thanh niên chủ trì phối hợp với các đơn vị quân đội để tổ chức triển khai thực hiện.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khánh Hà (Quân đội nhân dân)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN