YouTuber gây tranh cãi vì lừa gạt, tặng rác cho phụ nữ chuyển giới

Thứ Sáu, ngày 08/05/2020 11:40 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Lời xin lỗi không mấy thành tâm của nam YouTuber càng khiến cư dân mạng bức xúc.

Mới đây, cư dân mạng tranh cãi không ngớt bởi hành động của một YouTuber đến từ Bandung (Indonesia). Theo đó, trong video mới nhất, nam YouTuber Ferdian Paleka và hai người bạn khác quay lại cảnh đi phân phát thức ăn từ thiện cho 4 người phụ nữ chuyển giới.

YouTuber gây tranh cãi vì lừa gạt, tặng rác cho phụ nữ chuyển giới - 1

YouTuber Ferdian Paleka đi phát đồ ăn cho phụ nữ chuyển giới trên phố nhưng bên trong chỉ là rác

Điều này sẽ chẳng có gì đáng nói cho đến khi những người phụ nữ chuyển giới này mở hộp ra và thấy bên trong chỉ là rác cùng những viên gạch: “Chúng tôi sẽ phân phát những túi thực phẩm chứa đồ bỏ đi này cho những người phụ nữ chuyển giới. Nếu không thấy ai, điều đó có nghĩa là thành phố của chúng ta đã an toàn khỏi những kẻ như vậy”, Paleka còn nói trong video.

Video của nam YouTuber ngay lập tức khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. Những người ủng hộ cộng đồng LGBT kêu gọi báo cáo sai phạm video, đồng thời tẩy chay Paleka vì hạ nhục người khác. Sau 15 tiếng đăng tải, video của Paleka nhận hơn 27.000 lượt unlike (không thích) và bị YouTube gỡ xuống sau đó 2 ngày.

YouTuber gây tranh cãi vì lừa gạt, tặng rác cho phụ nữ chuyển giới - 2

Hành động của nam YouTuber khiến cư dân mạng phẫn nộ

Tuy nhiên, Ferdian Paleka không hề có ý định hối lỗi về hành động của mình. Trên trang cá nhân, nam YouTuber chỉ đăng tải câu xin lỗi cho có: “Tôi muốn xin lỗi vì những gì mà tôi không gây ra”, Paleka nói.

Vì quá bức xúc, nhiều người còn kéo đến nhà của nam YouTuber nhưng anh ta không có nhà. Bốn người phụ nữ chuyển giới xuất hiện trong video đã nộp đơn tường trình lên cảnh sát địa phương, cùng với hàng chục thành viên khác của nhóm những người chuyển giới tại Bandung: “Bọn tôi nghĩ rằng anh ta gửi tặng mì gói, nhưng bên trong toàn rác rưởi. Việc làm này khiến chúng tôi thấy tổn thương.

Cả đất nước đang phong tỏa, tôi hiểu điều đó nhưng nếu không ra ngoài, tôi sẽ không có gì bỏ vào bụng nên chỉ ra ngoài có một chút ít. Tôi rất vui mừng khi được giúp đỡ nhưng rồi bị xúc phạm”, một trong bốn người trả lời truyền thông địa phương.

YouTuber gây tranh cãi vì lừa gạt, tặng rác cho phụ nữ chuyển giới - 3

Cảnh sát đã vào cuộc để xử phạt trường hợp này

Cảnh sát thành phố Bangdung cho biết đã vào cuộc và tạm giam giữ nam YouTuber để làm rõ vụ việc này.

Những ngày vừa qua, ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 nên nhiều người lao động trên thế giới lâm vào cảnh khó khăn. Ở Indonesia, hầu hết phụ nữ chuyển giới làm việc thời vụ nên càng khó khăn. Vì vậy, hành động của nam YouTuber càng bị chỉ trích nặng nề.

Nguồn: http://danviet.vn/youtuber-gay-tranh-cai-vi-lua-gat-tang-rac-cho-phu-nu-chuyen-gioi-502020851139...

Chia sẻ
Theo Đoàn Hòa (Theo News Detik) (Dân Việt)
sự kiện Youtube
Báo lỗi nội dung