Sức khoẻ nhạc sĩ Vinh Sử đang suy yếu gây lo lắng

Thứ Ba, ngày 18/05/2021 16:12 PM (GMT+7)

Theo lời cô Ngọc Lệ- người vợ thứ 3, nhạc sĩ Vinh Sử ngủ triền miên, ăn uống khó khăn.

Nhạc sĩ Vinh Sử (sinh năm 1944, tại Sài Gòn) được khán giả và đồng nghiệp gọi là "ông vua nhạc sến" khi sở hữu kho tàng hàng nghìn sáng tác về dòng nhạc Bolero, quê hương - trữ tình.

Các ca khúc nổi tiếng của ông như Nhẫn cỏ cho em, Gõ cửa trái tim, Người phu kéo mo cau, Qua ngõ nhà em, Làm dâu xứ lạ, Mưa bụi, Hai mái nhà tranh, Hai bàn tay trắng, Yêu người chung vách, Nối lại tình xưa... đã làm nên tên tuổi của loạt sao hạng A như Lệ Quyên, Quang Lê, Phi Nhung, Mạnh Quỳnh....

Sức khoẻ nhạc sĩ Vinh Sử  đang suy yếu gây lo lắng - 1

Nhạc sĩ Vinh Sử thời trẻ

Năm 2014, nhạc sĩ Vinh Sử mắc bệnh ung thư đại trực tràng. Ông đã trải qua 6 lần phẫu thuật, phải mang hậu môn giả và giảm gần 20 kg chỉ trong vòng 8 tháng. Thời gian sau sức khỏe ông ổn định, có thể đi lại bình thường.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, ở tuổi 78, sức khỏe nhạc sĩ Vinh Sử suy giảm. Thấy chồng đi lại khó khăn, người vợ thứ 3 sống ở Tân Bình, TP.HCM, hàng ngày vượt quãng đường 20km để chăm sóc nam nhạc sĩ sinh năm 1944.

Đó là cô Nguyễn Ngọc Lệ, sinh năm 1955. Cô và nhạc sĩ Vinh Sử từng gắn bó lâu năm, có 1 người con chung rồi đã phải “đường ai nấy đi” vì lý do riêng. Phải chịu bản tính hay cằn nhằn, cáu gắt và cả việc đi lại, sinh hoạt khó khăn lúc ốm yếu của chồng, song bà Lệ vẫn luôn ở cạnh và không một lời than vãn.

Sức khoẻ nhạc sĩ Vinh Sử  đang suy yếu gây lo lắng - 2

Cô Lệ chăm sóc nam nhạc sĩ 

Về sức khoẻ của nhạc sĩ Vinh Sử, cô Ngọc Lệ cho biết, ông bị bệnh đại tràng từ năm 2011 nên hiện phải mổ và hoá trị hàng tuần tại bệnh viện. “Ông vua nhạc sến” hiện giờ lúc tỉnh lúc mê, nói gì cũng không nhớ và ngủ triền miên. Mới đây, ông kêu trong người khó chịu, bà lập tức đưa vào viện, sau đó ông sốt cao đến 40 độ và bác sĩ bảo đưa vào muộn một chút là ông đi rồi.

“Bây giờ ông ấy cứ ngủ vô thức, chẳng biết bao giờ tỉnh bao giờ ngủ. Mỗi lúc ăn uống thì tôi đánh thức dậy, mở mắt ăn, rồi lại ngủ. Ông ấy cũng chẳng nhớ được ai với ai, nói thì gật đầu vậy thôi. Điều tôi lo lắng nhất là ông ấy có thể đi luôn trong lúc ngủ, cứ ngủ như thế rồi đi luôn”, cô Ngọc Lệ chia sẻ.

Ngoài ra, nhạc sĩ Vinh Sử còn gặp chứng động kinh, chân tay run rẩy, ông nhiều lần bị té khi di chuyển. Các bác sĩ còn phát hiện ông có khối u ác tính mọc đầy trên khắp đường ruột. “Bác sĩ bảo phải cắt bỏ gần hết phần ruột của ông ấy. Mới cách đây nửa năm ông ấy phải phẫu thuật lại”, vợ 3 nói thêm.

Sức khoẻ nhạc sĩ Vinh Sử  đang suy yếu gây lo lắng - 3

Sức khoẻ nhạc sĩ Vinh Sử  đang suy yếu gây lo lắng - 4

Nhạc sĩ Vinh Sử hiện ngủ triền miên, lúc mê lúc tỉnh

“Người có tài thì nhiều tật” là câu nói phù hợp với Vinh Sử. Thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, ca khúc “Nhẫn cỏ cho em” đã giúp ông kiếm được thu nhập “khủng”, mua nhà lầu, xe hơi, tiêu xài một cách thoải mái.

Ông kể với chúng tôi rằng, thời đó, ông là tay ăn chơi khét tiếng ở Sài thành. Ông không ngại tay vung tiền vào các cuộc vui chơi thâu đêm ở vũ trường, bar... Ông quan niệm rằng, có tiền là phải biết hưởng thụ, ăn nhậu linh đình, hay thậm chí là trở thành "hoàng đế một đêm" ở các nhà hàng lớn...

“Những đêm đó tôi như là vua khi ngồi trên ngai vàng, có mỹ nữ đứng xung quanh quạt, hầu rượu, trên bàn thì không thiếu bất cứ món ăn cao cấp nào. Có đêm tôi sẵn sàng đốt cả 12 cây vàng vào những cuộc ăn chơi. Lúc đó tôi còn trẻ nên háo thắng, với quá nhiều tiền nên bản thân không nghĩ đến chuyện tương lai sẽ ra sao”, Vinh Sử nhớ về quá khứ lẫy lừng.

Nguồn: http://danviet.vn/suc-khoe-nhac-si-vinh-su-dang-suy-yeu-gay-lo-lang-50202118516125871.htm

Hoa hậu bỏ showbiz qua Mỹ sinh con cho đại gia bí mật về Việt Nam?

Quản lý truyền thông của Phạm Hương lên tiếng về tin đồn người đẹp về nước sinh sống.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Sao và những câu chuyện tình ái
Báo lỗi nội dung