"Vua nhạc sàn" Lương Gia Huy: Cậu bé mồ côi 10 tuổi rời nhà mưu sinh

Thứ Hai, ngày 19/11/2018 14:45 PM (GMT+7)

Sau 15 năm ca hát nam ca sĩ đã được nhiều người hâm mộ ưu ái dành cho danh xưng ông vua nhạc sàn.

Chiều 18/11, nam ca sĩ Lương Gia Huy vừa có buổi họp báo ra mắt liveshow đầu tiên trong sự nghiệp mang tên “Trở về quê hương Thái Nguyên” với sự góp mặt của đông đảo bạn bè đồng nghiệp trong giới nghệ sĩ như Ngọc Sơn, Dương Ngọc Thái, Thanh Thanh Hiền.

Lương Gia Huy- người con gốc xứ Chè Thái Nguyên, mồ côi mẹ, hơn 10 tuổi đã rời quê vào Nam lập nghiệp, được khán giả biết đến khi chuyên cover các ca khúc nhạc ngoại lời việt theo phong cách nhạc sàn vũ trường sôi động như: Em sao đẹp quá, Mắt & Môi, Hey Ho, So lucky, A better day (Em yêu nơi đâu), Hoa bằng lăng, Hoa cài mái tóc, Đi học.... Anh được nhiều khán giả yêu mến đặt cho biệt danh "vua nhạc sàn".

"Vua nhạc sàn" Lương Gia Huy: Cậu bé mồ côi 10 tuổi rời nhà mưu sinh - 1

Nam ca sĩ Ngọc Sơn đã hoãn show để có mặt trong buổi họp báo ra mắt liveshow của học trò tại Hà Nội.

Khán giả của Lương Gia Huy phần đông ở các tỉnh, họ hát theo Lương Gia Huy như hát về những xao xuyến bất chợt, những hạnh ngộ ngắn ngủi, những dở dang ứa lệ từng trải qua trong cuộc đời.

Nói về sự nghiệp của mình, Lương Gia Huy chia sẻ về thời gian lập nghiệp ở Sài Gòn: "Thật sự thì hơn 10 tuổi tôi đã phải xa quê, không ai muốn xa quê cả chỉ muốn ở gần gia đình mình thôi, không có con người nào có thể chọn quê hương cũng như không có con người nào có thể chọn cha chọn mẹ.

Những tháng ngày mới vào Nam lập nghiệp, mình phải đi làm đủ thứ nghề, đủ thứ việc. Tôi phải ở nhà cô chú, và mọi người hiểu là một người phụ nữ làm được việc gì, Huy cũng làm được việc ấy, một người đàn ông làm được việc gì Huy cũng làm được việc ấy.

Đi bán tiếp thị đi rong tất cả phố phường Sài Gòn, Sài Gòn như quê hương thứ hai của Huy, khó khăn thì nhiều vô vàn nhưng không thể kể hết ra ở đây được.

Nhân đây Huy cũng chỉ muốn cảm ơn người mẹ nuôi danh hài Kim Ngọc đã dẫn dắt Lương Gia Huy vào sân khấu Trống Đồng 126 để thành ca sỹ chuyên nghiệp, cảm ơn mẹ nuôi là má Ngọc ở bên Mỹ - mẹ nuôi danh hài Hoài Linh, không biết Lương Gia Huy là ai dám đưa 2-3000 đô cho Huy để phát hành album đầu tay để rồi có được ngày hôm nay". 

Không chỉ được người hâm mộ ở nhiều tỉnh thành yêu mến, trong showbiz, nam ca sĩ còn rất thân thiết với nhiều nghệ sĩ phía Nam, từ người thầy Ngọc Sơn, cho đến Châu Khải Phong, Dương Ngọc Thái... 

Tuy nhiên, điều khiến nhiều người bất ngờ là mối thâm tình giữa anh và nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền. Cũng chính nhờ cô mà liveshow lần này của Lương Gia Huy có thêm sự xuất hiện của ông vua hài đất Bắc - Xuân Hinh trong một tiểu phẩm đặc biệt cùng nam ca sĩ.

"Vua nhạc sàn" Lương Gia Huy: Cậu bé mồ côi 10 tuổi rời nhà mưu sinh - 2

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền có mặt trong buổi họp báo của Lương Gia Huy.

Khi được hỏi về mối duyên với người em Lương Gia Huy và lý do cô mời Xuân Hinh tham gia chương trình, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền chia sẻ: "Thật ra phải nói như thế này, tôi sinh ra và lớn lên ở Quốc Tử Giám, Hà Nội. Nhưng mọi người vẫn gọi là cô gái xứ chè, chính là Thái Nguyên đó quí vị.

Ngay từ buổi đầu khi em Huy nói chuyện với tôi về liveshow tôi đã ủng hộ cậu ấy rồi, không chỉ đơn thuần là ủng hộ một người em trong nghề mà em ấy là người đồng hương với mình. Chính tôi cũng chưa bao giờ làm được một liveshow ở Thái Nguyên mà em Huy làm được việc ấy tôi phải ủng hộ quá chứ, thật sự từ trong lòng tôi thấy cảm động và mong cậu ấy thành công".

Cũng chính vì vậy và cô đã cố gắng mời bằng được người bạn diễn lâu năm Xuân Hinh về cùng tham gia chương trình với mình. Tuy nhiên, để được anh nhận lời Thanh Thanh Hiên đã phải bỏ ra nhiều công sức thuyết phục. Cô kể: "Mời anh Xuân Hinh tham gia là điều rất khó khăn bởi Xuân Hinh vốn đã khó tính rồi, cộng thêm bây giờ người ấy lại... không cần tiền nữa thế nên càng khó hơn. Với em Huy thì Hiền phải thuyết phục anh Hinh bằng một cách khác và cuối cùng Xuân Hinh đã nhận lời". 

Nhóm nhạc ”thánh nữ” Nhật Bản khiến phố đi bộ Hà Nội tắc nghẽn

Khoảng 1.000 khán giả đã có mặt ở phố đi bộ để chào đón thần tượng xứ sở mặt trời mọc.

Theo My Lan (Dân Việt)
sự kiện Ngọc Sơn
Báo lỗi nội dung