VTV24 bất bình trước hàng loạt lời lẽ miệt thị tấn công Lynk Lee

Thứ Năm, ngày 18/06/2020 10:32 AM (GMT+7)

VTV24 cho rằng chính vì hành động thiếu ý thức của một nhóm người kém văn hoá đã khiến Việt Nam nằm trong top 5 nước kém văn minh trên mạng nhất.

Những ngày gần đây, ca sỹ chuyển giới Tô Ngọc Bảo Linh (Lynk Lee) trở thành tâm điểm trên mạng xã hội sau những câu chuyện chia sẻ về cuộc sống cùng quyết định lớn lao trong đời. Trước hình ảnh Lynk Lee đi diễn với vẻ ngoài như một cô gái thực thụ, dân mạng lại dùng lời lẽ khiếm nhã, miệt thị. Ngay lập tức, đông đảo khán giả và cả sao Việt cũng lên tiếng bày tỏ sự bất bình. Trên trang cá nhân, Tóc Tiên, Đinh Mạnh Ninh, Hoài Sa... cũng lên tiếng bảo vệ Lynk Lee.

VTV24 bất bình trước hàng loạt lời lẽ miệt thị tấn công Lynk Lee - 1

Mới đây nhất, trang fanpage Trung tâm tin tức VTV24 cũng bày tỏ quan điểm gay gắt trước việc Lynk Lee bị tấn công, miệt thị trên mạng. Lời dẫn của fanpage đang có hơn 3 triệu người theo dõi nhấn mạnh rằng hành động thiếu ý thức của một nhóm người kém văn hoá đã khiến Việt Nam nằm trong top 5 nước kém văn minh trên mạng nhất theo thống kê của Microsoft.

Cụ thể, VTV24 bày tỏ: "Những người từng góp phần vào việc này bằng bình luận ác ý có thể nghĩ đơn giản mạng chỉ là ảo, và chưa bao giờ nghĩ những tổn thương họ gây ra là thật.

Phần lớn những người này, chỉ dám làm như vậy trên mạng, nơi họ cảm thấy an toàn vì không phải chịu trách nhiệm cho những hành động tấn công, bắt nạt tập thể do mình gây ra. Đây không phải là một hành động văn minh".

Bên cạnh đó, VTV24 cũng kêu gọi cộng đồng hãy văn minh ở cả ngoài đời lẫn trên mạng. Hãy thể hiện sự văn minh bằng cách im lặng khi không nói được những lời tử tế.

VTV24 bất bình trước hàng loạt lời lẽ miệt thị tấn công Lynk Lee - 2

Trước đó, khi loạt ảnh của nữ ca sỹ bất ngờ vấp phải những bình luận khiếm nhã, một tài khoản Mie Rennie bày tỏ bức xúc khi thuật lại vụ việc: "Hơn 10.000 bình luận nhưng có đến 80% là bình luận về ngoại hình, giới tính, cơ thể, khả năng sinh đẻ, cách làm đàn bà của bạn ca sĩ, và phần lớn những bình luận khiếm nhã và vô văn hóa là từ đàn ông...". Sau đó, loạt ảnh cô diện váy ngắn bó sát cũng được tung lên các trang mạng xã hội. Loạt ảnh bất ngờ vấp phải những bình luận khiếm ngã, tục tĩu, mang tính miệt thị cơ thể.

VTV24 bất bình trước hàng loạt lời lẽ miệt thị tấn công Lynk Lee - 3

Mie Rennie cho rằng những lời lẽ tục tĩu đối với Lynk Lee là hành động "tấn công tình dục, xâm hại nhân phẩm, bạo lực giới đối với phụ nữ và những người thuộc nhóm yếu thế nữ". Cô kêu gọi cư dân mạng bảo vệ Lynk Lee và thay đổi nhận thức. Dưới bài đăng, nữ diễn viên Hồng Ánh cho biết cô cảm thấy "sợ" khi đọc những bình luận khiếm nhã về Lynk Lee.

VTV24 bất bình trước hàng loạt lời lẽ miệt thị tấn công Lynk Lee - 4

Về phía Lynk Lee, cô cũng chia sẻ bài đăng của Mia Rennie và thổ lộ: "Em cảm ơn chị rất nhiều đã lên tiếng nói thay những gì em muốn nói. Lúc đầu, khi mới đọc những bình luận kiểu này, em chỉ muốn nhắn tin lại giải thích và đôi co. Nhưng sau đó em đã bình tĩnh lại và nghĩ rằng mình không được làm như thế. Rồi em chịu đựng dần dần và bây giờ đã chai lì hơn nhiều. Em đã không màng tính mạng của mình trải qua các cuộc phẫu thuật nên mấy lời tiêu cực như thế này đã không còn "xi nhê" gì với em nữa. Mọi người yên tâm nha. Giờ em chỉ có vui và cười thôi ạ. Em mạnh mẽ lắm rồi. Một lần nữa, em cảm ơn tất cả mọi người đã và đang ủng hộ".

Nhiều bạn bè, đồng nghiệp cũng lên tiếng bảo vệ Lynk Lee. Ca sĩ Ái Phương viết: "Linh xinh đẹp và hạnh phúc nhé. Mọi người yêu mến bạn". Diễn viên Bình An, ca sĩ Anh Duy, Dương Hoàng Yến nhắn nhủ động viên. Ca sĩ Tóc Tiên bức xúc gọi những bình luận xúc phạm đó là "bẩn".

Nguồn: http://danviet.vn/vtv24-bat-binh-truoc-hang-loat-loi-le-miet-thi-tan-cong-lynk-lee-5020201861032...

MC Lại Văn Sâm rời VTV, Tạ Bích Loan và các BTV ở lại đang giữ chức vụ gì?

Những tên tuổi MC, biên tập viên đình đám một thời hiện đang giữ vai trò quan trọng tại VTV có nhiều thay đổi về ngoại...

Theo Oanh Oanh (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Sao và scandal hậu trường đình đám
Báo lỗi nội dung