Vợ Trấn Thành tiết lộ lý do đằng sau việc dùng giấy che 1000 trang sao kê

Thứ Tư, ngày 08/09/2021 18:19 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Hari Won giải thích lý do dùng bút tô đen và lấy giấy che tên tài khoản người chuyển tiền.

Sự kiện: Hari Won, Trấn Thành

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao không ngừng khi Trấn Thành chính thức đăng tải bản sao kê 1.000 trang về số tiền từ thiện cứu trợ miền Trung mà anh đã kêu gọi được. Theo đó, nam MC và bà xã Hari Won đã thức trắng đêm để chụp từng trang một đưa lên link Google Drive (kho dữ liệu) cho dân mạng dễ theo dõi.

Vợ Trấn Thành tiết lộ lý do đằng sau việc dùng giấy che 1000 trang sao kê - 1

Hari Won tiết lộ đã thức trắng đêm để cùng chồng chụp hình 1000 trang sao kê đăng tải lên mạng

Về những ý kiến tranh cãi xoay quanh việc che tên và số tài khoản người chuyển tiền, Hari Won cũng giải thích lý do vì sao vợ chồng phải làm vậy. Nữ ca sĩ gốc Hàn Quốc tiết lộ: “Mình đã đọc hết sao kê vì lúc đầu phải tranh thủ xóa tên người gửi tiền. Vì luật sư bảo phải che thông tin cá nhân của họ. Mình xóa hết tên thì lại nghe là không được lộ cả số tài khoản người ta luôn, biết vậy từ đầu đã lấy giấy che cho đỡ cực”.

Bà xã Trấn Thành cho rằng đây là việc làm cần thiết vì thời gian gần đây, nhiều kẻ xấu lấy thông tin cá nhân và lừa gạt nên “phải che cả số tài khoản để giữ an toàn cho người gửi tiền”. Giọng ca 8X chia sẻ thêm về quá trình chuẩn bị để minh bạch chuyện từ thiện của ông xã: “Bút lông nhà mình còn có hai chiếc, không đủ xóa hết hơn 1.000 trang, nên phải lấy giấy che, chứ thật sự muốn cho mọi người biết hết nội dung lắm”.

Vợ Trấn Thành tiết lộ lý do đằng sau việc dùng giấy che 1000 trang sao kê - 3

Vợ chồng Trấn Thành dùng giấy che thông tin cá nhân người chuyển tiền theo tư vấn của luật sư

Bên cạnh đó, theo lời Hari Won, cô đã dành thời gian khi đọc hết những nội dung mà mạnh thường quân nhắn gửi cầu nguyện cho miền Trung. Trong đó, nữ ca sĩ ấn tượng nhất với một trường hợp đặc biệt. Đó là một tài khoản gửi 30.000 đồng vào tài khoản Trấn Thành. “Bạn đó viết đại khái là em là sinh viên. Em không có nhiều tiền nên em nhịn ăn sáng một bữa và xin gửi. Đọc mà thương gì đâu”, Hari Won xúc động chia sẻ.

Nữ ca sĩ cảm thấy không chỉ bạn sinh viên này mà các lời nhắn khác của những nhà hảo tâm đã đóng góp đều đáng trân trọng. Diễn viên “Chàng trai năm ấy” muốn tìm lại dòng nội dung đã đọc nhưng lại không đủ can đảm lục hết 998 tờ nên đã chia sẻ lại một câu nhắn gửi ấm lòng khác trên trang cá nhân.

Vợ Trấn Thành tiết lộ lý do đằng sau việc dùng giấy che 1000 trang sao kê - 4

Một lời nhắn ấm áp từ một tài khoản ủng hộ miền Trung gửi đến Trấn Thành

Sau khi đăng tải, bài viết của Hari Won nhanh chóng thu hút sự sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi xúc động trước câu chuyện mà Hari Won chia sẻ trong quá trình cùng chồng sao kê tiền từ thiện. Đồng thời, một số khán giả cũng đồng tình với cách làm của vợ chồng diễn viên “Bố già” khi bảo mật thông tin người chuyển khoản: “Anh chị che thông tin tài khoản vậy là đúng rồi, bảo vệ mọi người”, “Giờ lộ số tài khoản dễ bị lấy cắp để lừa đảo lắm”, “Thương anh chị”...

Trước đó, giọng ca gốc Hàn Quốc đã chia sẻ về cuộc trò chuyện của vợ chồng xoay quanh con số hơn 9,5 triệu còn dư trong tài khoản sau khi Trấn Thành giải ngân từ thiện. Hari Won cho biết, ông xã có dự định chuyển số tiền còn dư này cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM. “Em nói thôi gửi tròn luôn chứ đừng làm vậy, xong em tự lấy số tài khoản của em, tiền của em gửi luôn. Mà ảnh nói muốn gửi số tiền kia và chụp màn hình cho khỏi ai nghi nữa. Nên xem như em gửi thêm 10 triệu”, MC “Nhanh như chớp” kể lại.

Vợ Trấn Thành tiết lộ lý do đằng sau việc dùng giấy che 1000 trang sao kê - 5

Hari Won chuyển khoản ủng hộ thêm 10 triệu đồng cho công tác từ thiện

Cùng với dòng trạng thái là số tiền 10 triệu đồng nữ ca sĩ gửi cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM. Theo đó, giọng ca “Hương đêm bay xa” chia sẻ không nghĩ quá nhiều, cô cho rằng gửi tiền từ thiện thì dùng tài khoản nào cũng được nhưng Trấn Thành không đồng ý và mọi chuyện phải minh bạch. Vì thế, cả hai vợ chồng Hari Won đều chuyển khoản, với số tiền tổng cộng gần 20 triệu đồng so với số dư tài khoản ban đầu.

Trước đó, trong bài công khai sao kê từ thiện, Trấn Thành cũng cho biết lý do anh kêu gọi quyên góp nhưng không thể đích thân đi cứu trợ là vì vướng lịch quay phim “Bố Già”. Nam MC không thể bỏ cả ê-kíp của mình để đi miền Trung, cho nên anh đã chuyển số tiền ấy cho MC Đại Nghĩa và mẹ ruột Hồ Ngọc Hà để họ trao tận tay đến đồng bào gặp thiên tai.

Đồng thời, nam diễn viên “Bố Già” cũng khẳng định những ai cho rằng anh kêu gọi được 120 tỷ đồng là hoàn toàn vu khống. Trấn Thành viết: “Đến đây, những ai đã khẳng định trong tài khoản tôi có hơn 120 tỷ trong những ngày qua là những người vu khống. Các bạn đang nợ gia đình chúng tôi một lời xin lỗi”.

Vợ Trấn Thành tiết lộ lý do đằng sau việc dùng giấy che 1000 trang sao kê - 6

Trấn Thành cho biết bản thân đã đóng góp hỗ trợ miền Trung với số tiền hơn 788 triệu đồng

Ngoài ra, thông qua lần công khai sao kê này, bên cạnh việc giải thích rõ ràng về số tiền đã kêu gọi được, nam MC còn bật mí về việc anh không chỉ ủng hộ 300 triệu đồng. Thay vào đó, con số chính xác mà ông xã Hari Won đã góp vào để hỗ trợ bà con miền Trung là 788.682.496 đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/vo-tran-thanh-tiet-lo-ly-do-dang-sau-viec-dung-giay-che-1000-trang-sao-ke-5020...

VTV1 gọi tên Hoài Linh, Thủy Tiên, đề cập Bộ Công an vào cuộc điều tra tiền quyên góp

“Vấn đề hôm nay” trên sóng VTV1 vừa đề cập đến vấn đề quy tắc ứng xử của nghệ sĩ và sao kê từ thiện.

Chia sẻ
Theo Thúy Vi (Dân Việt)
sự kiện Hari Won
Báo lỗi nội dung