Vợ Long bá đạo của "Người phán xử": "Chồng cô là thằng này á"

Thứ Sáu, ngày 15/06/2018 20:59 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ít người biết, người lồng tiếng cho Nguyệt "thảo mai" chính là vợ của diễn viên đóng vai đầu gấu trong "Người phán xử".

Khi cơn sốt Phía Trước Là Bầu Trời chưa kịp lắng xuống, Người Phán Xử Tiền Truyện đã lên sóng và khiến khán giả hâm mộ phim Việt được dịp rộn ràng bàn tán. Và điều thú vị là có một gia đình, mà cả vợ và chồng đều đã góp công không nhỏ trong hai tác phẩm này. Chúng tôi đã có dịp được phỏng vấn diễn viên Nguyệt Hằng - người lồng tiếng cho vai diễn Nguyệt thảo mai. 

Vợ Long bá đạo của "Người phán xử": "Chồng cô là thằng này á" - 1

Ít người biết, người lồng tiếng cho Nguyệt thảo mai lại chính là vợ của diễn viên đầu gấu trong Người phán xử.

Bỗng dưng hồi tưởng quá khứ sau một đêm cộng đồng mạng "dậy sóng"

- Những ngày qua, cư dân mạng được dịp xôn xao vì chị Nguyệt thảo mai trong Phía Trước Là Bầu Trời. Mặc dù không phải là người làm nên hình ảnh, nhưng cũng có công làm nên tiếng nói của “chị Nguyệt”, cảm xúc của chị như thế nào khi xem lại những phân cảnh đó ?

- Lời đầu tiên, tôi xin cảm ơn các bạn đã cho tôi cơ hội để được thay mặt những người đứng sau hậu trường - những người mà có lẽ rất ít khán giả biết đến sự vất vả của họ được chia sẻ cảm xúc. Khi bộ phim Phía Trước Là Bầu Trời bỗng bất ngờ hot trở lại, có khá nhiều khán giả đã tinh ý nhận ra giọng nói của tôi. Các bạn học sinh thì sau khi biết đã đòi tôi nói lại cho nghe những câu thoại bất hủ của Nguyệt “thảo mai”.

Khi xem lại thì tôi cũng có xúc động một chút, vì thực sự bây giờ tôi vẫn không hiểu tại sao tôi có được một chất giọng như thế, để lồng cho Hà Hương (vai Nguyệt).

Clip trích đoạn "huyền thoại" của nhân vật Nguyệt thảo mai qua phần lồng tiếng của diễn viên Nguyệt Hằng

- Chị mất bao nhiêu lâu để luyện nói trước khi nhận vai? Vì tông giọng nhẹ nhàng như của chị Nguyệt thật khó để giữ được trong thời gian dài.

- Thực chất vai trò lồng tiếng không đơn giản rằng đó là chỉ bắt chước và nhại lại người diễn viên thôi. Khi đi sâu vào tìm hiểu thì mọi người mới thấy việc bọn tôi dùng tiếng nói để bắt khớp với giọng của người diễn viên nó khó thế nào.

Thế nhưng may mắn cho tôi, đó là trong việc lồng tiếng thì chúng tôi chỉ cần xem qua một vài phân cảnh của người diễn viên, sau đó hỏi đạo diễn về nội dung là có thể hình dung ngay ra chất giọng để theo.

Vợ Long bá đạo của "Người phán xử": "Chồng cô là thằng này á" - 2

Cho đến tận bây giờ, Nguyệt Hằng vẫn bật cười khi nhắc lại kỷ niệm lồng tiếng "Phía trước là bầu trời"

Phòng lồng tiếng và những lần nói nhịu nhớ đời 

- Chị có thể chia sẻ kỉ niệm khó quên trong quá trình lồng tiếng ?

- Ôi phòng lồng tiếng thực sự rất vui. Tôi không nhớ có bao nhiêu kỉ niệm nữa. Nhất là khi ngày xưa bọn tôi thu không có công nghệ hiện đại như bây giờ, phải dùng công nghệ analog và băng từ. Có nghĩa là một đoạn phim có bao nhiêu nhân vật thì phải đúng từng đó người có mặt trong phòng thu để lồng cùng nhau. Nó khó chính là ở chỗ đó.

Và kỉ niệm khó quên có lẽ chính là ở phân đoạn tôi mắc lỗi rất hồn nhiên và phải thu lại nhiều nhất.

- Vậy đó là phân cảnh nào, thưa chị?

- Đấy chính là phân đoạn mà bây giờ tôi thấy cũng đang hot trên mạng, đoạn mà Nguyệt đi chợ mua cua ấy. Và đến đúng cái câu “con cua này đen như cái đít nồi”, trời ơi kể ra thì tự tôi thấy hơi ngượng nhưng đúng là thực sự khó quên. Không hiểu sao thu mãi mà cứ đúng đến khớp này tôi lại mắc lỗi mà kể ra thì từ ngữ cũng không được hay cho lắm. Mà tôi còn không hề biết luôn.

Tôi chỉ thắc mắc là sao tôi đang chăm chú nhìn màn hình để lồng, thì tự nhiên mọi người ở phòng dựng đứng bật hết dậy và cười sằng sặc. Tôi ngơ ngác nhưng cũng quát là mọi người để im cho tôi thu lại, không thì lỡ nhịp, và lúc làm lại tôi vẫn dính đúng lỗi đó. Cho đến tận bây giờ nhiều khi các đồng nghiệp vẫn nhắc lại với tôi về chuyện này.

- Vậy nếu bây giờ khán giả muốn chị tự thử thách bản thân xem có nhịu lại như vậy không, chị có sẵn sàng?

- Tôi cũng không dám chắc có tự sửa được trơn tru hay không nhưng tôi vẫn sẵn sàng thử thách bản thân

Clip diễn viên Nguyệt Hằng bật mí kỷ niệm hài hước trong quá trình lồng tiếng cho "Phía trước là bầu trời"

Trọn công việc nhưng vẫn đảm việc nhà

- Được biết hiện tại chị đảm nhiệm cương vị giảng viên môn hình thể diễn viên và bộ môn tiếng nói. Vậy vừa đi dạy, lại đi quay, quỹ thời gian chị dành cho gia đình đã được sắp xếp thế nào?

- Thực ra tôi cũng không hiểu tại sao lại có thể sắp xếp được. Nhiều người vẫn thắc mắc tại sao 3 đứa con, cả hai vợ chồng đều làm nghề thì không biết sắp xếp, xoay sở thế nào. Nhưng có lẽ là tôi cũng may mắn khi mọi việc đều nhận được sự hỗ trợ từ gia đình như ông bà và các bác. Còn ông xã tôi thì luôn cố gắng sắp xếp thời gian rảnh để chăm sóc các con. Bởi vì hai vợ chồng tôi thì coi trách nhiệm với gia đình là ngang nhau.

Anh ấy cũng sẵn sàng vào bếp để nấu cơm, để rửa bát, dĩ nhiên thì những việc như giặt giũ hay lau nhà cửa thì tôi không để ông xã làm. Còn ví dụ khi tôi ở nhà mà điện hay máy nước hỏng thì tôi vẫn có thể làm được những việc đó.

Vợ Long bá đạo của "Người phán xử": "Chồng cô là thằng này á" - 3

Gia đình của diễn viên Nguyệt Hằng và Anh Tuấn

- Trước kia, cả bố và mẹ chị đều làm nghệ thuật, vì thương con vất vả nên đã không muốn bạn theo nghề. Và hiện tại cả hai anh chị cũng làm nghệ thuật, vậy chị có quan điểm như thế nào về việc cho các con tham gia hoạt động trong lĩnh vực này ?

- Thực ra tôi thấy chúng tôi ngày xưa và các con bây giờ có khá nhiều nét tương đồng. Trời sinh cho chúng tôi một cái nét tự lập và sự quả quyết. Bởi từ nhỏ khi tôi muốn và đã đam mê rồi thì tôi quyết định phải làm. Nên sau này thì tôi đã bí mật đi thi vào tuyển múa.

Phải đến khi có giấy báo đỗ về nhà thì bố mẹ mới hiểu đây là niềm đam mê, nên đã tạo điều kiện cho tôi tiếp tục. Thế nên sau này với các con, chúng tôi cũng chỉ nói là làm nghệ thuật rất vất vả, nhất là với con gái, còn nếu các con muốn tham gia thì bố mẹ vẫn ủng hộ và tạo điều kiện.

Vợ Long bá đạo của "Người phán xử": "Chồng cô là thằng này á" - 4

Nguyệt Hằng sẽ luôn ủng hộ con theo đuổi con đường nghệ thuật

Với bạn lớn thì tôi cũng cho đi theo để đóng phim vì bạn muốn như vậy. Nhưng rồi sau thì không thấy bạn nói gì về chuyện sẽ theo chuyên nghiệp. Đến thời điểm thi đại học, bạn lại tự giấu cả nhà đi thi đạo diễn ở trường Sân khấu Điện ảnh. Cho đến khi bạn tham gia vòng thi cuối, các thầy trong trường mới nói cho tôi biết. Thế nhưng cuối cùng không hiểu sao bạn lại từ bỏ và quyết định đi du học chứ không làm nghệ thuật nữa.

Còn với bạn thứ hai thì tôi và anh Tuấn cũng hướng luôn cho bạn, cũng làm nghệ thuật nhưng có phần nhàn nhã hơn, đó là học đàn dân tộc. Đến bây giờ thì bạn cũng đã theo học được bốn năm.

- Ngay khi Phía Trước Là Bầu Trời chưa kịp lắng thì Người Phán Xử Tiền Truyện đã nổi lên. Và Anh Tuấn đã giữ một vai diễn khá “đầu gấu” trong bộ phim đó. Có một số diễn viên thường ngại không cho con xem phim của mình đóng, vì không muốn con thấy “một hình ảnh khác” của mình. Vậy với gia đình chị thì sao?

- Với gia đình tôi thì không như vậy. Vì khi chúng tôi đã làm nghề rồi, các con cũng rất hiểu điều đó. Và thật ra là mỗi một diễn viên lại có một cá tính, tố chất khác biệt. Riêng với anh Tuấn nhà tôi thì nhìn đã biết ngay là vai đểu giả rồi.

Vợ Long bá đạo của "Người phán xử": "Chồng cô là thằng này á" - 6

Trải qua bao sóng gió của cuộc đời, cặp diễn viên Anh Tuấn - Nguyệt Hằng vẫn giữ được ngọn lửa hạnh phúc hơn 20 năm qua

- Vậy có bao giờ anh chị cùng nhau chia sẻ về những vai diễn ? 

- Ôi có chứ! Lúc nào anh Tuấn cũng nói anh ấy ao ước được làm một vai chính kịch, vai tử tế nhưng không đạo diễn nào tin tưởng giao cho. Ngày trước thì có anh Quốc Trọng tự tin giao cho anh ấy một vai, nhưng rồi cũng từ người tử tế rồi bị áp bức và trở thành người xấu.

- Vậy có kỉ niệm nào đặc biệt với gia đình mình về những vai diễn của Anh Tuấn khiến chị không thể quên không ?

- Hồi trước thì khi anh Tuấn tham gia Những Ngọn Nến Trong Đêm, con bé lớn nhà tôi có xem và thấy bố suốt ngày đánh nhau rồi ngổ ngáo ở trên phim, nó quay sang bảo bố “Bố ơi bao giờ bố mới hết cái cảnh này ?”. Còn bạn thứ hai mới đặc biệt. Bạn ấy xem đúng cảnh bố bị bắn thế là ngay lập tức khóc oà lên rồi chạy ra tắt phụt TV đi và nhất quyết không xem nữa.

Vợ Long bá đạo của "Người phán xử": "Chồng cô là thằng này á" - 7

Nguyệt Hằng vô cùng tự hào khi nhắc đến gia đình nhỏ

- Anh Tuấn thường được giao những vai diễn khá đểu, vậy điều này đã bao giờ ảnh hưởng đến cuộc sống của Tuấn cũng như của gia đình anh chị? 

Đấy thì lại là chuyện quá bình thường. Nhất là tôi ngày xưa cơ. Hồi bọn tôi lấy nhau cũng khá lâu rồi nhưng cũng không quá nổi tiếng. Khi tôi lên lớp thì các bạn học sinh cũng có hỏi “Cô ơi chồng cô là ai ạ” thì tôi có nói là anh Tuấn. Các bạn ấy lên search mạng và đồng loạt nói “Chồng cô là cái thằng này á”. Mà lúc đấy tôi vừa buồn cười nhưng cũng không thể nào trách chúng được vì đấy là những nhận định rất thật có từ ấn tượng của chúng.

- Cảm ơn chị và chúc chị nhiều sức khoẻ, thành công!

Tiết lộ về loạt hình xăm của dân xã hội đen ở ”Người phán xử tiền truyện”

Để có được những hình xăm ưng ý cho dàn “đầu gấu“ trong “Người phán xử tiền truyện“, đội ngũ hoá trang đã phải làm...

Chia sẻ
Theo Bảo Anh - Media: Trương Gia Huy (Dân Việt)
sự kiện Người phán xử
Báo lỗi nội dung