CAM Gala còn vị gì sau khi Ngọt huỷ show?

Sự kiện: Nghe Nghĩ Ngẫm

Những xúc cảm mới mẻ, thú vị khi điểm giao giữa nhạc cổ điển và âm nhạc indie khiến nhiều khán giả phải "sởn da gà".

CAM Concert là mô hình tương đối mới lạ, đang dần trở nên viral trong thời gian gần đây với những đêm nhạc định kỳ. Trước đó, chương trình thành công với nhiều đêm nhạc của ca sĩ Hoàng Dũng, thành viên Thắng (Ngọt Band) hay của 7UPPERCUTS.

Gần đây, chương trình thu hút sự quan tâm khi trở thành "nạn nhân" của màn tan rã từ Ngọt Band. Nhiều khán giả thậm chí còn mong muốn gửi trả, bán lại vé khiến ban tổ chức gặp nhiều khó khăn và phải đưa ra chính sách hoàn nửa tiền. 

Lượng khán giả "khủng" đến với CAM Gala.

Thế nhưng, với những gì đã diễn ra vào tối 6/4 tại nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM), không cần Ngọt, khán giả vẫn thưởng thức CAM Gala một cách đầy hứng thú. Dàn nghệ sĩ trẻ đang nhận được nhiều sự yêu thích như 5Hz, Vũ Thanh Vân hay Thịnh Suy mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả.

Mở đầu với sự năng lượng từ 7UPPERCUTS, tất cả khán giả có mặt tại CAM Gala đều đồng ý rằng nguồn năng lượng tích cực, đôi khi châm biếm nhóm nhạc rock này mang đến nhiều sự thoải mái, vui vẻ và dẫn dắt được khán giả hòa vào không khí chung của show. Khoảnh khắc cả sân vận động như vỡ tung khi 7UPPERCUTS xuất hiện khiến nhiều người "nổi da gà".

7UPPERCUTS hoàn thành trách nhiệm là người tiên phong cho show.

Lượng khán giả "khủng" chật kín cả khu ngồi lẫn khu đứng khiến chính ban tổ chức cũng gặp phải những khó khăn. Không ít lần, đơn vị bảo an phải dời rào chắn lên gần sân khấu hơn để có thêm chỗ cho những khán giả vừa tới. Đó chính là không khí của những show indie - nơi nghệ sĩ và khán giả không có khoảng cách quá xa. 

Dù phía sau của những nghệ sĩ quen thuộc đó là dàn nhạc giao hưởng, "chất" của những Chillies, Wean Lê hay 5Hz đều được duy trì. R'nB, Hip-hop, Pop Punk, Rock,... và vô vàn các chất liệu âm nhạc khác nhau được kết hợp cùng nhạc giao hưởng tạo ra cảm xúc đầy mới mẻ cho khán giả.

Không nhiều người có thể tưởng tượng được những dòng nhạc vốn tưởng "xung khắc" nhau khi một bên thường được đánh giá là "phức tạp", bên còn lại mang tính gần gũi, đơn giản. Thế nhưng, tại nhà thi đấu Nguyễn Du, khán giả nhanh chóng tìm được nút giao giữa những âm hưởng khác nhau.

Những ngôi sao âm nhạc trẻ trung vốn chỉ được biết đến qua những bài hát trên Internet nay có cơ hội diễn trước hàng ngàn khán giả.

Không còn Ngọt, CAM Gala mang đến một show diễn đa sắc hơn khi văn hóa cổ vũ của khán giả tại show diễn rất văn minh. Như nhóm The Cassette nói: "Đây là ước mơ của chúng tôi". Tất cả nghệ sĩ tham gia đều nhận được sự ủng hộ nhiệt tình, tạo ra những xúc cảm cho cả những người nghe khác lẫn nghệ sĩ biểu diễn.

Nhìn lại tổng thể, CAM Gala đã mang đến một trải nghiệm đáng giá, thậm chí là vượt xa những gì khán giả mong đợi trước khi show diễn ra. Thể nghiệm kết hợp giữa nhạc cổ điển và nhạc trẻ mang đến nhiều kỳ vọng rằng show sẽ được tiếp tục trong thời gian sắp tới. 

Tuy vậy, vấn đề về âm thanh vẫn là thứ khiến nhiều khán giả khó chịu. CAM sẽ cần phải chỉnh sửa, nâng cấp hạng mục này ngay trong show tại Hà Nội sắp tới để làm hài lòng khán giả - những người vốn đã dành nhiều tình cảm cho đơn vị tổ chức trong suốt thời gian qua.

Những nghệ sĩ indie giờ đây hoàn toàn đủ độ "nóng" để giúp các show diễn "cháy vé".

Nguồn: [Link nguồn]

Vũ cùng các đồng nghiệp đã mang đến cho người hâm mộ một đêm nhạc khó quên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Tân ([Tên nguồn])
Nghe Nghĩ Ngẫm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN