Vé chợ đen xem Westlife tại TP.HCM cao "cắt cổ", tái diễn tình trạng lừa đảo giống concert BlackPink

Vấn đề nhức nhối khi bán vé tiếp diễn ở concert Westlife với giá cao gấp 2-3 lần giá gốc.

Thông tin nhóm nhạc Westlife đến TP.HCM tổ chức concert ​​The Wild Dreams Tour ​vào ngày 22/11 khiến người hâm mộ thích thú. Đêm nhạc có quy mô 15.000 khán giả, chỉ sau 30 phút mở bán đã nhanh chóng cháy vé. Điều này khiến các fan trầy trật để có được tấm vé đến gặp thần tượng và càng phẫn nộ hơn khi có một bộ phận phe vé, bán lại với giá cao "cắt cổ".

Westlife tổ chức concert tại TP.HCM. 

Theo công bố từ ban tổ chức, vé concert của Westlife gồm 6 hạng. Mức giá dao động từ 850.000 nghìn đồng, 1,2 triệu đồng, 1,7 triệu đồng, 2,1 triệu đồng, 3,1 triệu đồng và vé cao nhất là 4 triệu đồng. Sau khi "cháy vé", hàng loạt hội nhóm tìm và bán lại vé đã "nở rộ" trên mạng xã hội. Nhiều người đăng bài trong các nhóm này đã “hét” giá vé lên tới 10 triệu đồng. Các hạng còn lại, thị trường chợ đen cũng “khống” giá vé cao hơn nhiều lần so với giá gốc.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Hoài Võ - một fan của Westlife cho biết: "Hôm mở bán vé tôi không săn được. Nhưng vì muốn gặp thần tượng nên đã lên các group (nhóm - PV) trên Facebook để tìm vé bán lại. Tôi cũng hỏi được khoảng 2 - 3 chỗ, có người bán lại vé CAT 1 giá 10 triệu, vé CAT 2 tầm 6,5 triệu đồng. Gấp hơn hai lần nên đến giờ tôi vẫn chưa quyết định mua".

"Chợ online" bán vé concert Westlife diễn ra sôi nổi.

Chị Trang Thư cũng chia sẻ: "Khi tôi vào website mua vé thì được xếp ở số hơn 30.000 và chờ khoảng 45 phút. Nhưng khi đến lượt mình thì đã hết vé rồi. Tôi cũng lường trước được chuyện này khi vừa vào website vì Westlife có rất nhiều fan, là một huyền thoại.​​​​ Sau đó tôi cũng có lướt mấy nhóm bán lại vé, nhưng đắt quá không phù hợp với túi tiền. Vé 850.000 đồng mà họ bán lại 2,5 triệu đồng".

Việc vé concert bị bán lại với giá cao khiến người hâm mộ Westlife phẫn nộ. Trong những nhóm fan, mọi người đăng nhiều bài viết động viên, kêu gọi giữ bình tĩnh đợi thông báo từ ban tổ chức, tránh bị lừa đảo khi mua vé "chợ đen".

Chị Ngọc Vy cho biết: "Phe vé và kiếm tiền trên tình cảm của fan dành cho thần tượng là hành động đáng lên án. Tôi rất buồn vì mỗi lần nghệ sĩ quốc tế về Việt Nam đều ít nhiều xảy ra tình trạng này. Làm thế sau này ai dám đến nước mình diễn nữa".

​​​Đồng quan điểm với chị Vy, một người hâm mộ giấu tên chia sẻ rằng: "Tôi thấy nhiều cảnh báo lừa đảo bán vé trong các nhóm săn vé Westlife, giống như hồi BLACKPINK về Hà Nội. Những đối tượng này thường dùng tài khoản ảo để đăng bài. Thế nên tôi đợi thông báo mới từ ban tổ chức rồi mới tính toán chuyện mua vé".

Các fan cùng nhau cảnh báo tình trạng lừa đảo.

​​​Về vấn đề này, ban tổ chức concert Westlife tại Việt Nam đã đăng thông báo rằng: "Hiện nay trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về việc mua bán vé với các mức giá khác nhau và cũng có nhiều trang web giả mạo Ticketbox (website bán vé chính thức - PV). Chúng tôi nhấn mạnh rằng các giao dịch mua bán vé bên ngoài hệ thống có thể đối mặt với nhiều rủi ro. Bao gồm vé giả, vé đã qua sử dụng hoặc tranh chấp về giá trị và tính hợp lệ của vé. Ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm đối với các giao dịch bên ngoài hệ thống chính".

Người mua cần phải cẩn trọng khi xem tên nguồn, miền chính xác của website bán vé là "ticketbox.vn". Hiện nay có một trang web giả mạo như "ticketb0x.vn". Ngoài ra, ở nền tảng chính thống không có hình thức thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng.

Ban tổ chức cảnh báo người hâm mộ về tình trạng bán vé trên mạng xã hội.

Còn nhớ hồi tháng 7/2023, khi BLACKPINK tổ chức hai đêm concert ​​BORN PINK ​​​tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội, người hâm mộ cũng bức xúc khi bị phe vé. Thời điểm đó, một cặp vé VIP được rao bán trong các hội nhóm với giá lên đến 30 triệu đồng, trong khi giá gốc chưa đến 20 triệu đồng. Thậm chí bên ngoài sân vận động, "cò vé" còn dựng bảng bán lại vé công khai.

Tuy nhiên, việc ban tổ chức hành động cứng rắn, mở bán thêm vé trực tiếp trước cổng sân vận động đã khiến hội phe vé điêu đứng. Sau đó lại xuất hiện nhiều bài đăng bán cắt lỗ vì một người ôm quá nhiều vé.

Nguồn: [Link nguồn]

Concert Westlife cháy vé chỉ sau 30 phút mở bán, trái ngược với Hoàng Thùy Linh

Fan nhóm nhạc Ireland đang đổ xô tìm mua vé trên các diễn đàn giải trí.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mạch Huy ([Tên nguồn])
Westlife Concert Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN