Vai diễn cuối cùng của NSND Hoàng Dũng trước khi qua đời ở tuổi 65

Chủ Nhật, ngày 14/02/2021 17:12 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Với mỗi vai diễn, nghệ sĩ Hoàng Dũng đều để lại ấn tượng sâu sắc, ông cống hiến đến những ngày tháng cuối đời.

Nghệ sĩ Hoàng Dũng qua đời ở tuổi 65 sau thời gian chống chọi với bệnh tật khiến khán giả, đồng nghiệp thương tiếc. Ông ra đi để lại trong lòng người hâm mộ niềm tiếc thương sâu sắc về hình ảnh một người nghệ sĩ cống hiến hết mình cho từng vai diễn.

NSND Hoàng Dũng ghi dấu trong trái tim khán giả qua nhiều vai diễn "nặng ký" trên phim truyền hình, đồng thời ông còn có những vai thành công trên sân khấu kịch trong các vở kịch của Lưu Quang Vũ. Cùng nhìn lại một số vai diễn thành công như một mốc son trong sự nghiệp diễn xuất của nghệ sĩ Hoàng Dũng:

Vai diễn cuối cùng của NSND Hoàng Dũng trước khi qua đời ở tuổi 65 - 1

Trong phim "Tướng về hưu", nghệ sĩ Hoàng Dũng đóng cùng nghệ sĩ Hoàng Cúc. Cả hai diễn viên nổi tiếng khi đó được xem như một cặp đôi ăn ý trên màn ảnh Việt.

Vai diễn cuối cùng của NSND Hoàng Dũng trước khi qua đời ở tuổi 65 - 2

Vai ông trùm khác được nghệ sĩ hóa thân trong phim "Đàn trời" cũng gây ấn tượng không kém với việc diễn xuất bằng ánh mắt, thể hiện bản chất nhân vật có nhiều thủ đoạn.

Vai diễn cuối cùng của NSND Hoàng Dũng trước khi qua đời ở tuổi 65 - 3

Vai ông trùm Phan Quân của "Người phán xử" là dấu mốc trong sự ngiệp của nghệ sĩ Hoàng Dũng. Thành công của vai diễn khiến nhiều khán giả vẫn gọi ông bằng cái tên "ông trùm" hay "Phan Quân". Nhiều câu nói của nhân vật cũng trở thành xu hướng thịnh hành trên mạng xã hội. Tuy là vai phản diện nhưng diễn xuất xuất sắc của NSND Hoàng Dũng nhận được nhiều tình cảm của khán giả. Với vai diễn này, ông được vinh danh Diễn viên nam ấn tượng tại giải VTV Awards năm 2017.

Vai diễn cuối cùng của NSND Hoàng Dũng trước khi qua đời ở tuổi 65 - 4

Vai ông Luật trong "Về nhà đi con" là hình ảnh một doanh nhân cứng rắn với con trai (Quốc Trường đóng), biết nhìn nhận mọi việc đúng sai rất chính trực. Dù không phải vai chính trong phim nhưng đây là nhân vật có vai trò quan trọng, được nghệ sĩ Hoàng Dũng diễn xuất thành công.

Vai diễn cuối cùng của NSND Hoàng Dũng trước khi qua đời ở tuổi 65 - 5

Trong phim "Hồ sơ cá sấu", nghệ sĩ Hoàng Dũng tiếp tục đảm nhận vai phụ - ông Phương có vị thế vững chắc làm bệ đỡ cho thế lực ngầm.

Vai diễn cuối cùng của NSND Hoàng Dũng trước khi qua đời ở tuổi 65 - 6

Vai chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa trong phim "Sinh tử" một lần nữa được khán giả dành nhiều lời khen ngợi về diễn xuất bậc thầy của nghệ sĩ Hoàng Dũng.

Vai diễn cuối cùng của NSND Hoàng Dũng trước khi qua đời ở tuổi 65 - 7

Trong bộ phim truyền hình mới đây nhất nghệ sĩ Hoàng Dũng tham gia mang tên "Trở về giữa yêu thương", ông lại quay về với hình tượng hiền lành chất phác. Đó là hình ảnh một giám đốc về hưu, có những mâu thuẫn nhất định với con cái nhưng ẩn sâu bên trong là tình yêu thương vô bờ bến dành cho các con.

Vai diễn cuối cùng của NSND Hoàng Dũng trước khi qua đời ở tuổi 65 - 8

Một vai diễn khác của nghệ sĩ Hoàng Dũng đã hoàn thành nhưng chưa kịp ra mắt. Đó là một vai phụ trong phim điện ảnh "Gái già lắm chiêu V". Đây cũng là vai diễn cuối cùng trước khi qua đời của cố nghệ sĩ.

Đạo diễn Bảo Nhân dành nhiều lời kính trọng khi nhắc về những cố gắng, hy sinh về vai diễn của nghệ sĩ lúc đương thời. Với nam đạo diễn, ông là một người anh cả để lại cho đoàn phim những bài học sâu sắc về làm nghề. Khi chia sẻ về hậu trường thực hiện bộ phim, đạo diễn có nói về câu chuyện xúc động của nghệ sĩ Hoàng Dũng bởi lúc đó ông đau lưng nhưng vẫn đồng ý đi máy bay vào để thực hiện ghi hình cùng đoàn phim. Sự hy sinh của một người anh cả trong đoàn đã khiến đạo diễn Bảo Nhân quyết định đầu tư mọi chi phí dốc toàn bộ tiền của vào việc làm hậu kỳ và truyền thông để mang bộ phim đến với khán giả một cách tốt nhất vì không muốn phụ lòng bất cứ ai trong ê-kíp.

Theo như dự kiến ban đầu, bộ phim sẽ được ra mắt vào đúng ngày mồng 1 Tết Nguyên đán năm nay. Tuy nhiên vì ảnh hưởng của dịch Covid nên nhà sản xuất đã tạm hoãn. Chính vì vậy, khán giả càng thêm xót xa cho nghệ sĩ Hoàng Dũng khi vai diễn của ông còn chưa được đến với công chúng mà ông đã ra đi.

Nguồn: http://danviet.vn/vai-dien-cuoi-cung-cua-nsnd-hoang-dung-truoc-khi-qua-doi-o-tuoi-65-50202114217...

Dàn diễn viên ”Người phán xử”, ”Về nhà đi con” bàng hoàng trước tin NSND Hoàng Dũng qua đời

Việt Anh, Thanh Hương, Bảo Thanh... nghẹn ngào khi hay tin dữ, nói lời "vĩnh biệt bố".

Chia sẻ
Theo Chi An (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Ngôi sao điện ảnh Việt Nam
Báo lỗi nội dung