Từng cận kề cái chết, MC Lại Văn Sâm: "Nghĩ lại tôi vẫn rùng mình"

Chủ Nhật, ngày 17/11/2019 11:06 AM (GMT+7)

MC quốc dân trải qua một khoảng thời gian kinh khủng và ngẫm về giá trị cuộc sống.

Trong tập 13 của chương trình “Ký Ức Vui Vẻ”, MC Lại Văn Sâm kể về một thời chiến tranh, anh đã từng cận kề với “cái chết” khiến nhiều khán giả phải lặng người.

Đến với thử thách riêng của đội thập niên 70, hình ảnh những chiếc mũ rơm của những đứa trẻ thời chiến tranh hiện ra lại gợi cho mỗi người một nỗi niềm và ký ức khác nhau. Riêng đối với MC Lại Văn Sâm, những hình ảnh ấy lại đem đến một cảm xúc bồi hồi về một tuổi thơ gắn liền với chiến tranh.

Từng cận kề cái chết, MC Lại Văn Sâm: "Nghĩ lại tôi vẫn rùng mình" - 1

MC Lại Văn Sâm nhớ lại quá khứ từng suýt chết

MC Lại Văn Sâm kể lại: “Tôi nhớ lúc ấy đang học lớp 2, đi học phải học sơ tán vào lúc 3 giờ sáng vì 6 giờ sáng trở đi là đã bắt đầu nguy hiểm rồi. Hồi ấy, khi đi học chúng tôi phải đào một đường giao thông hào để đi từ ngoài vào tới chỗ lớp học. Và mỗi khi có còi báo động là lập tức tất cả học sinh và giáo viên sẽ đi bằng lối đó để thoát ra ngoài và trú ẩn chỗ khác".

Khoảnh khắc kinh hoàng cũng đã đến khi chính ngôi trường MC Lại Văn Sâm học đã bị thả bom. “Mọi người không thể tưởng tượng được đâu, tôi là người tận mắt chứng kiến quả bom rơi từ trên cao xuống, càng ngày nó càng to. Và theo phản xạ tự nhiên của con người, tôi lao vào bụi rơm to bên cạnh” - MC Lại Văn Sâm kể lại lúc anh bị ngất.

Sau khi tỉnh lại, MC Lại Văn Sâm may mắn không bị thương gì. Anh chỉ bị ngất đi vì tiếng bom nổ, nhưng chứng kiến nhiều đau thương sau trận thả bom để lại. Anh xúc động nói tiếp: “Cô giáo của tôi đã bị cụt chân. Trên đường đi về, tôi gặp một người bạn ngồi khóc bên đường và mới biết bố của bạn ấy đã bị bom đánh tan tành”. Một khoảng thời gian kinh khủng đã trải qua, MC Lại Văn Sâm đến hiện tại nghĩ lại vẫn thấy rùng mình.

Từng cận kề cái chết, MC Lại Văn Sâm: "Nghĩ lại tôi vẫn rùng mình" - 2

Từng cận kề tử thần, MC Lại Văn Sâm nghĩ về giá trị của cuộc sống

"Bây giờ nghĩ lại tôi cảm thấy rùng mình. Có nhiều người lãng xẹt mất cả một cuộc đời luôn. Và có rất nhiều người bị bom đánh như thế mà bằng cách nào đấy vẫn sống được thì mới thấy rằng giá trị của cuộc sống đôi khi rất đắt và đôi khi cũng rất rẻ. Chúng ta không xác định được đâu là giá thực của cuộc đời. Tôi thấy 1 câu đúng trong mọi trường hợp, đó là 'Cuộc đời này là vô giá'. Và chúng ta hãy yêu và trân trọng cuộc đời này". Anh kể lại điều này không phải là kể khổ, mà chính những đau khổ của quá khứ như thế khi chúng ta nhìn lại có thể giúp mình mạnh mẽ hơn mỗi ngày.

Tiếp dòng cảm xúc của MC Lại Văn Sâm, NSND Hồng Vân cũng kể lại chuyện quá khứ của chính mình khiến ai cũng phải hồi hộp. Vào một hôm nhận được còi báo động, NSND Hồng Vân khi đó vẫn là một em bé được mẹ ẵm trên tay để chạy xuống hầm tránh bom.

Từng cận kề cái chết, MC Lại Văn Sâm: "Nghĩ lại tôi vẫn rùng mình" - 3

NSND Hồng Vân khóc nghẹn khi kể về mẹ

Trong lúc chạy xuống, mẹ của NSND Hồng Vân vô tình trượt chân té và để rơi cô lăn xuống bậc thang. Trong đầu lúc ấy, mẹ của NSND Hồng Vân nghĩ: “Chắc con bé này không sống nổi rồi” nhưng may mắn thay khi mở khăn ra, NSND Hồng Vân vẫn còn đang ngủ mà không hề bị gì. Nhắc tới đây, NSND Hồng Vân nhớ lại một thời đói khổ. Và chính khi tham gia “Ký Ức Vui Vẻ”, NSND Hồng Vân mới cảm nhận được rõ ràng sự vĩ đại của mẹ mình: “Dù thời đó có ăn bo bo nhưng mẹ Vân chưa bao giờ để con mình phải ngán, mẹ luôn chế biến bo bo với hàng loạt cách khác nhau, cả gia đình có thể ăn ngon”. Và cũng chính thời khắc ấy, NSND Hồng Vân cũng khóc nghẹn chỉ để nói lời cám ơn đến mẹ rất nhiều vì đã cho bản thân mình một tuổi thơ không hề thiếu thốn.

Bước qua một chặng đường gian nan nhưng mỗi khi chúng ta nhìn lại đều thôi thúc bản thân phải sống tốt hơn, hoàn thiện bản thân hơn để xứng đáng với những gì trải qua trong quá khứ. Đó cũng chính là những gì “Ký Ức Vui Vẻ” muốn truyền tải đến tất cả khán giả yêu mến chương trình, dù quá khứ có tươi đẹp hay đau buồn, chúng ta cũng không được quyền quên đi vì đó chính là động lực để bước tiếp trên con đường tương lai.

Tập 12 chương trình “Ký Ức Vui Vẻ” sẽ lên sóng vào lúc 21g15 Chủ Nhật (17/11) trên kênh VTV3.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/tung-can-ke-cai-chet-mc-lai-van-sam-nghi-lai-toi-van-rung-minh-1032822.htm...

MC Lại Văn Sâm và dàn sao Việt ”phát cuồng” HLV Park sau trận VN thắng UAE

HLV Park Hang Seo còn được cư dân mạng chế ảnh đổ xăng cho UAE về nước.

Theo An An (Dân Việt)
sự kiện Lại Văn Sâm