Trang phê bình âm nhạc chấm album Taylor Swift: 6 điểm

Sự kiện: Taylor Swift

Trước đó, trang phê bình âm nhạc này đã chấm album LINK của Hoàng Thuỳ Linh được 7.2 điểm.

Trang phê bình âm nhạc nổi tiếng thế giới - Pitchfork - chia album The Tortured Poets Department của Taylor Swift ra làm 2 chương như cách mà nữ ca sĩ công bố trước đó để chấm điểm. Chương đầu với 16 ca khúc nhận được 6.6 điểm và chương sau với 15 ca khúc nhận được 6.0 điểm.

Số điểm của Pitchfork dành cho Taylor Swift.

Tạp chí của Mỹ cũng tỏ ra thất vọng khi ngôi sao giành nhiều giải Grammy đang đi theo lối mòn, tiếp tục công thức âm nhạc cũ của mình và không có màu sắc mới. Tạp chí này cũng khẳng định khoảng cách ngày càng lớn giữa nghệ sĩ Taylor Swift và "hiện tượng" Taylor Swift khi kỳ vọng của khán giả ngày càng cao nhưng nữ ngôi sao lại không thể đáp ứng điều đó.

Điểm số này của Taylor Swift cho album phòng thu thứ 11 thậm chí còn thấp hơn cả album thứ 2 của một nghệ sĩ Việt Nam là Hoàng Thùy Linh. Album LINK là sản phẩm Vpop đầu tiên được đánh giá trên chuyên trang âm nhạc Pitchfork với số điểm 7.2 (chưa tính 2 album nhạc Việt trước đó thuộc thể loại Experimental).

Chú thích cho bài review, Joshua Minsoo Kim giải thích: "Album mới nhất của nghệ sĩ nhạc pop đến từ Việt Nam là một tuyên ngôn đầy sức nặng khi kết hợp cách kể chuyện chứa nhiều sự gợi tả và việc sản xuất âm nhạc hoành tráng.

Review của Pitchfork về album Link

Review của Pitchfork về album Link

Trước đó, vào ngày 20/4, tạp chí Paste gây chú ý với thông báo trên X (Twitter) rằng không để tên tác giả bài đánh giá về album mới của Taylor Swift mang tên The Tortured Poets Department (TTPD), do lo ngại bị các Swifties (tên cộng đồng fan của Taylor Swift) tấn công.

Tạp chí này giải thích: “Lưu ý của biên tập viên: Không có dòng tên nào trong bài đánh giá do vào năm 2019 khi Paste bình luận về Lover, người viết đã nhận được lời đe dọa bạo lực từ những độc giả không đồng ý với quan điểm. Chúng tôi quan tâm đến sự an toàn của nhân viên hơn là một cái tên gắn liền với bài báo”.

Dù nhận về nhiều ý kiến trái chiều thông qua những bài review, album thứ 11 của Taylor Swift vẫn có những thống kê ấn tượng trên các nền tảng, đặc biệt là những nền tảng nhạc số. 

Album The Tortured Poets Department xô đổ và thiết lập hàng loạt kỷ lục âm nhạc toàn cầu.

Album The Tortured Poets Department xô đổ và thiết lập hàng loạt kỷ lục âm nhạc toàn cầu.

Trên nền tảng âm nhạc lớn nhất thế giới Spotify, album của Taylor Swift ghi nhận 313,7 triệu stream (lượt phát trực tuyến) trong 24 giờ đầu phát hành, trở thành album âm nhạc có lượng stream ngày đầu cao nhất và là album được stream nhiều nhất 1 ngày bất kỳ trong lịch sử Spotify.

Album The Tortured Poets Department vượt qua kỉ lục 186 triệu stream trước đó mà chính album Midnights của Taylor từng thiết lập.

Nguồn: [Link nguồn]

"Nữ tỷ phú âm nhạc" Taylor Swift sắp ra mắt album phòng thu thứ 11 - được dự đoán sẽ dễ dàng vượt qua con số 1 triệu bản. Bên cạnh đó, rất nhiều người vì muốn được gặp nữ thần tượng đã bị lừa tiền.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Minh ([Tên nguồn])
Taylor Swift Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN