Trấn Thành nói 1 câu gây chú ý trong ngày cúng Tổ nghề sân khấu

Thứ Bảy, ngày 18/09/2021 17:22 PM (GMT+7)

Động thái của nam MC trong ngày giỗ Tổ nghề thu hút nhiều sự quan tâm của dân mạng.

Hôm nay 18.9 (tức ngày 12.8 âm lịch) là ngày giỗ Tổ ngành sân khấu. Những năm trước, các nghệ sĩ thường hội ngộ tại các sân khấu lớn hoặc nhà thờ Tổ của Hoài Linh để dâng hương, bày tỏ lòng thành kính, tri ân đối với Tổ Nghiệp. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch và giãn cách xã hội kéo dài, các sao Việt phải đón ngày giỗ Tổ theo cách đặc biệt, tự tổ chức tại nhà.

Trấn Thành nói 1 câu gây chú ý trong ngày cúng Tổ nghề sân khấu - 1

Trấn Thành cũng không ngoại lệ khi chuẩn bị cho mình nghi thức cúng Tổ đơn giản với một mâm hoa quả cùng bánh trung thu. Trên tường, Trấn Thành trân trọng treo hai chữ thư pháp “Tổ Nghiệp”. Kèm theo đó, nam MC chia sẻ: “Năm nay con chỉ có một góc nhỏ để tâm sự với người! Xin Tam Vị Thánh Tổ linh thiêng luôn ở bên, tiếp thêm sức mạnh cho con đủ trí lực để trọn đời phụng sự nghiệp Tổ”.

Sau chuỗi ngày ồn ào chuyện từ thiện, Trấn Thành dường như thu mình hơn trên mạng xã hội. Nam MC và bà xã hạn chế xuất hiệncũng như không chia sẻ nhiều hoạt động đời thường như trước. Trong bài đăng mới của anh, khán giả không khỏi xúc động trước lời khấn: “cho con đủ trí lực để trọn đời phụng sự nghiệp Tổ”. Có thể thấy, Trấn Thành luôn mong bản thân vững tâm để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp nghệ thuật.

Trấn Thành nói 1 câu gây chú ý trong ngày cúng Tổ nghề sân khấu - 2

Trong khi đó, đang tránh dịch trên Đà Lạt, vợ chồng ca sĩ Lý Hải cũng bày biện mâm cỗ cúng Tổ để bày tỏ lòng biết ơn sau 33 năm làm nghề. Các nhóc tỳ cũng được bố mẹ cho thắp hương và cầu nguyện. Lý Hải chia sẻ: “Giỗ Tổ nghề ở phương xa. Bắt đầu bước chân vào nghề và đi biểu diễn từ năm 1988, nay đã tròn 33 năm. Cám ơn Tổ nghề và cám ơn khán giả đã luôn yêu thương”.

Trấn Thành nói 1 câu gây chú ý trong ngày cúng Tổ nghề sân khấu - 3

NSND Hồng Vân làm một bàn cúng giỗ trang trọng, cầu bình an: “Hôm nay 12.8 âm lịch, con xin được dâng Tổ những món ăn tự làm tại nhà với lòng thành kính… Mặc dù không được thắp nhang tại bàn thờ Người ở sân khấu nhưng con vẫn cảm thấy ấm áp, vì con luôn tin rằng dù có ở đâu thì Người vẫn luôn yêu thương và phù hộ cho chúng con vượt qua giai đoạn khó khăn này. Con xin Người phù hộ cho các anh chị em nghệ sĩ, ca sĩ, hậu đài đang bị dịch bệnh hành hạ mau khoẻ,tai qua nạn khỏi. Chúng con xin tạ ơn Tổ nghiệp của chúng con. Xin cảm ơn và tri ân mọi người”. Nữ danh hài xúc động: “Một năm không thể quên...”.

Trấn Thành nói 1 câu gây chú ý trong ngày cúng Tổ nghề sân khấu - 4

MC Quyền Linh cúng Tổ, chia buồn với các nghệ sĩ đã qua đời do Covid-19: “Hôm nay là ngày giỗ Tổ, cầu xin Tổ Nghiệp luôn luôn ở bên chúng con, cầu mong mọi điều tốt đẹp nhất sẽ mãi mãi bên tất cả anh em nghệ sĩ… Xin chia buồn cùng với gia đình của những nghệ sĩ đã mất vì Covid-19”.

Hình ảnh nam MC đứng bên tấm bảng đóng khung dòng chữ “Tưởng niệm các nghệ sĩ qua đời trong dịch Covid-19” khiến nhiều dân mạng xúc động. Sau buổi lễ giản dị, Quyền Linh tiếp tục hành trình tiếp tế lương thực, thực phẩm đến những hộ dân khó khăn sau thời gian dài giãn cách.

Trấn Thành nói 1 câu gây chú ý trong ngày cúng Tổ nghề sân khấu - 5

“Bé An” Hùng Thuận cúng Tổ trang nghiêm tại gia, anh cầu mong một năm may mắn và thuận lợi. Nam diễn viên tâm sự: “Hôm nay 12.8 âm lịch, ngày Giỗ Tổ. Một năm khó khăn và nhiều biến động cũng đã qua. Con xin Tổ Nghiệp năm mới thật nhiều may mắn và thuận lợi”.

Trấn Thành nói 1 câu gây chú ý trong ngày cúng Tổ nghề sân khấu - 6

Phương Mỹ Chi tươi tắn sau khi điều trị khỏi Covid-19. Nữ ca sĩ mặc áo dài, làm lễ trang trọng trước bàn thờ Tổ. “Năm nay chỉ được dâng hương cho Tổ Nghiệp tại nhà nhưng vẫn phải mặc trang phục quen thuộc mình biểu diễn để Tổ có thể thấy con đã trưởng thành qua từng năm. Nhờ sự che chở và soi sáng của Tổ Nghiệp nên con ngày càng được khán giả yêu mến, cầu mong Tổ hãy tiếp tục thưong con và dẫn lối con đi trên con đường nghệ thuật”.

Trấn Thành nói 1 câu gây chú ý trong ngày cúng Tổ nghề sân khấu - 7

Trên trang cá nhân, vợ chồng diễn viên Lương Thế Thành - Thúy Diễm đã đăng tải hình ảnh chuẩn bị mâm cúng Tổ và thực hiện nghi thức dâng hương ngay tại nhà. Nam diễn viên chia sẻ 18 năm ăn cơm Tổ, năm nay là năm đặc biệt anhtự lập bàn thờ Tổ tại nhà nên còn nhiều bỡ ngỡ. Lương Thế Thành mong dịch bệnh mau sớm đẩy lùi để mọi người được trở lại cuộc sống bình thường, sân khấu được sáng đèn, đoàn phim được hoạt động lại.

Trấn Thành nói 1 câu gây chú ý trong ngày cúng Tổ nghề sân khấu - 8

Vợ chồng nam ca sĩ Ưng Hoàng Phúc - Kim Cương cũng cùng nhau thực hiện nghi thức cúng Tổ nghề với mâm xôi chè đơn giản. Đặt thêm lên bàn cúng một chiếc micro biểu trưng cho nghề hát, Ưng Hoàng Phúc cầu mong: “Năm nay cúng tại gia kỷ niệm để ghi nhớ một năm nữa con được làm nghề và được mang giọng hát của mình đến với công chúng trên mọi miền đất nước”.

Trấn Thành nói 1 câu gây chú ý trong ngày cúng Tổ nghề sân khấu - 9

Hồ Quang Hiếu thành kính dâng hương cúng Tổ nghề. Anh mong bản thân cùng đồng nghiệp luôn được Tổ Nghiệp soi sáng, gặp nhiều điều lành.

Nguồn: http://danviet.vn/tran-thanh-noi-1-cau-gay-chu-y-trong-ngay-cung-to-nghe-san-khau-50202118917234...

Theo Thúy Vi - Hoàng Hà (Dân Việt)
sự kiện Trấn Thành
Báo lỗi nội dung