Trận đánh đưa “Đấu sĩ” trở thành huyền thoại làng điện ảnh

“Gladiator” thực sự là một bản trường ca viết về những chiến binh La Mã cổ đại

Thế giới điện ảnh với nhiều thể loại phim khác nhau như món ăn ngon không thể vội vàng thưởng thức. Chuyên đề Video phim đặc sắc sẽ mang đến cho độc giả những trích đoạn hay trong các tác phẩm nổi tiếng. Đó chắc chắn là các cảnh phim dù từng xem hay chưa biết đến, bạn vẫn muốn coi lại nhiều lần.

Gladiator – Võ sĩ giác đấu (2000) là bộ phim sử thi cổ trang của đạo diễn Ridley Scott với sự tham gia của dàn diễn viên hùng hậu Russel Crowe, Joaquin Phoenix hay Connie Nielsen. Trong đó, nam diễn viên Crowe thủ vai nhân vật chính là vị tướng La Mã Maximus Decimus Meridius.

Sau khi giúp đế chế La Mã giành chiến thắng trong cuộc chinh phạt cuối cùng, Maximus bất ngờ bị người con trai đầy tham vọng của hoàng đế hãm hại, khi đổ vấy cho anh này đã giết đức vua, trong khi chính hắn đã tự tay hãm hại cha mình.

Trận đánh đưa “Đấu sĩ” trở thành huyền thoại làng điện ảnh - 1

Maximus từ đó mang thân phận nô lệ, mất hết người thân và trở thành một võ sĩ giác đấu – những người chuyên mua vui cho đám người Hy Lạp mê cảnh chém giết. Tuy nhiên, Maximus bằng bản lĩnh của mình đã tìm đến được thủ đô Hy Lạp, gặp được vị hoàng tử độc ác năm nào nay đã trở thành vua để đòi lại món nợ danh dự.

Phát hành năm 2000 tại Mỹ, Gladiator – Võ sĩ giác đấu đạt thành công vang dội về mặt doanh thu, giành 5 giải Oscar trong lễ trao giải lần thứ 73, trong đó có 2 giải Phim hay nhất và Nam diễn viên xuất sắc nhất dành cho nam chính Russell Crowe.

Clip trận đánh hay nhất phim Võ sĩ giác đấu:

Cười rụng rốn với hậu trường cảnh quay bi thương lấy nước mắt hàng triệu khán giả

Cười rụng rốn với hậu trường các cảnh quay bi thương, máu rơi, tủi nhục.

Chia sẻ
Theo Trọng Đạt (Tổng hợp) (Dân Việt)
Video phim võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung