Cung Lê thách đấu võ sĩ MMA: Fan tranh cãi nảy lửa, Chân Tử Đan kiêng nể

Chân Tử Đan còn phải thốt lên "anh ấy là đối thủ mạnh nhất tôi từng gặp khi đóng phim hành động".

Sau khi võ sĩ tự do MMA Từ Hiểu Đông người Trung Quốc đánh thắng một võ sư Thái Cực quyền chỉ sau 10 giây, mới đây ngôi sao gốc Việt Cung Lê đã chính thức lên tiếng.

Cung Lê thách đấu võ sĩ MMA: Fan tranh cãi nảy lửa, Chân Tử Đan kiêng nể - 1

Cung Lê - ngôi sao võ thuật gốc Việt

Anh đưa ra lời thách đấu với Từ Hiểu Đông vì cho rằng tay võ MMA kia là một kẻ ngông cuồng. Cung Lê cũng bày tỏ quan điểm MMA là một bước tiến mạnh mẽ của các môn võ thuật. Anh cho rằng Từ Hiểu Đông nên tôn trọng các vị võ sư Thái cực quyền. Vì vậy, anh muốn chứng kiến cách Từ Hiểu Đông chiến đấu với một võ sĩ tán thủ. Không ai khác, Cung Lê khẳng định bản thân anh là đối thủ sẵn sàng đấu với võ sĩ họ Từ.

Cung Lê thách đấu võ sĩ MMA: Fan tranh cãi nảy lửa, Chân Tử Đan kiêng nể - 2

Cung Lê thách đấu Từ Hiểu Đông (phải)

Những tranh cãi quanh chuyện thách đấu của Cung Lê

Ngay sau lời phát biểu của Cung Lê, cộng đồng mạng nảy sinh nhiều tranh cãi. Một số ý kiến tỏ ra không đồng tình với cách Cung Lê đứng ra quyết đấu để bảo vệ sĩ diện của võ thuật truyền thống Trung Quốc.

Những người đứng trên lập trường này phân tích, mục đích của võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông là muốn khẳng định Thái cực quyền không có tính thực chiến như MMA chứ không phải tuyên bố anh ta là võ sĩ đệ nhất của MMA. Vì vậy việc Cung Lê – một ngôi sao trên đấu trường MMA đứng ra thách đấu sẽ không hợp lý.

Trước Cung Lê, nhiều ngôi sao võ thuật truyền thống của Trung Quốc đã đưa ra lời “tuyên chiến” với Từ Hiểu Đông. Tuy nhiên chưa có cuộc tỷ thí nào kể từ sau trận thắng 10 giây của Từ Hiểu Đông.

Những người ủng hộ Cung Lê cho rằng nên để anh đánh bại Từ Hiểu Đông, không thể để sự ngạo mạn của tay võ nghiệp dư kia làm càn.

Cung Lê – ngôi sao gốc Việt toàn tài

Cung Lê thách đấu võ sĩ MMA: Fan tranh cãi nảy lửa, Chân Tử Đan kiêng nể - 3

Nam diễn viên điện ảnh kiêm võ sĩ thực chiến

Sinh ngày 25.5.1972, Cung Lê hay còn gọi là Lê Cung mang trong mình dòng máu gốc Việt. Anh đang sinh sống tại Mỹ. Không chỉ là cựu võ sĩ kickboxing và MMA, anh còn là diễn viên điện ảnh.

Nhắc đến Cung Lê, người ta thường ví anh như nỗi khiếp sợ của nhiều tay võ MMA. Anh giành nhiều giải thưởng trên sàn đấu võ chuyên nghiệp, trở thành nhà vô địch hạng trung của Strikeforce trước khi từ chức. Sau đó anh theo đuổi sự nghiệp điện ảnh và tham gia giải UFC, giải đấu võ tự do lớn nhất thế giới.

Sinh ra tại Sài Gòn, Cung Lê cùng mẹ rời quê hương khi chưa đầy 3 tuổi. Anh và gia đình trải qua những tháng ngày ở trại tỵ nạn Philippines trước khi sang Mỹ.

Cung Lê thách đấu võ sĩ MMA: Fan tranh cãi nảy lửa, Chân Tử Đan kiêng nể - 4

Trên sàn đấu, anh là đối thủ nặng ký của bất kỳ tay võ nào

Cũng giống như nhiều ngôi sao võ thuật khác, anh đến với taekwondo vì mẹ anh muốn con trai bà không bị bạn bè bắt nạt. Cậu bé 10 tuổi Cung Lê đã đến với môn võ này từ đó. Sau taekwondo, Cung Lê học thêm nhiều võ thuật khác như tán thủ, Muay Thái…

Cung Lê đã có hơn 35 giải thưởng võ thuật, 3 lần đoạt ngôi vô địch trong giải MMA Mỹ mở rộng. Anh cũng là một ngôi sao võ thuật gốc Việt nổi tiếng. Ngoài võ đài, anh được mời tham gia vào nhiều vai diễn võ thuật.

Ở mỗi tác phẩm, ngôi sao gốc Việt này đều tung ra các thế võ mạnh mẽ, uy hiếp đối phương. Anh thủ vai Dragon Le trong phim Fighting. Anh cũng có dịp đóng cùng các ngôi sao Dennis Quaid và Ben Foster trong phim Pandorum.

Cung Lê thách đấu võ sĩ MMA: Fan tranh cãi nảy lửa, Chân Tử Đan kiêng nể - 5

Chân Tử Đan (trái) cũng phải nể phục Cung Lê

Năm 2009, Cung Lê hợp tác với Chân Tử Đan trong phim Thập Nguyệt Vi Thành. Ấn tượng nhất là cảnh rượt đuổi trên đường phố Hồng Kông. Kế đó, Cung Lê còn trổ tài với cảnh tỷ thí đậm sắc võ tự do MMA khiến Chân Tử Đan cũng phải thốt lên: “Anh ấy là đối thủ mạnh nhất tôi từng gặp khi đóng phim hành động”.

Cung Lê thách đấu võ sĩ MMA: Fan tranh cãi nảy lửa, Chân Tử Đan kiêng nể - 6

Còn có giai thoại kể rằng sau khi quay xong phim Thập Nguyệt Vi Thành, Cung Lê nói thẳng với Chân Tử Đan: “Sao chúng ta cứ mãi dùng những chiêu cũ mèm vậy?”. Câu nói này khiến Chân Tử Đan suy ngẫm. 2 tháng sau, anh trở lại phim trường, mời Cung Lê quay lại để tạo nên một cảnh đấu hấp dẫn nhất.

Trích đoạn cảnh phim Cung Lê đấu Chân Tử Đan

Dù vào vai nào, là thủ lĩnh sơn tặc hay võ sĩ MMA, Cung Lê cũng đều cho thấy hình ảnh của một cao thủ. “Dính đòn đá xoáy của Cung Lê chẳng khác nào đụng phải xe tải” – một võ sĩ nổi tiếng của Mỹ nhận xét. Trên thượng đài, ngôi sao võ thuật cao 1m77 này có lối tấn công đa dạng, đẹp mắt lẫn hiệu quả, chính xác.

Bên cạnh đòn đá xoáy kết hợp giữa taekwondo và Muay Thái, Cung Lê còn gây khó chịu cho đối phương bởi đòn vật. Cũng vì thế mà Chân Tử Đan ví Cung Lê như “một chú bò mộng”.

Những tay võ huyền thoại khi có tuổi thường tính tới việc mở một trung tâm huấn luyện. Cung Lê không phải ngoại lệ. Anh hiện điều hành một trung tâm rộng gần nghìn mét vuông mang chính tên mình tại California, Mỹ.

Cung Lê thách đấu võ sĩ MMA: Fan tranh cãi nảy lửa, Chân Tử Đan kiêng nể - 8

Gia đình nhỏ của ngôi sao gốc Việt

Cuộc sống đời tư của ngôi sao gốc Việt này cũng được quan tâm. Anh có hai con trai với vợ cũ. Vợ mới là Suzanne cũng có một con trai, đặt tên Robert Eric Lê. Gia đình Cung Lê sống hạnh phúc tại Mỹ.

Sự thật

Fast and furious, Titanic, Ma trận… khiến người xem “bật ngửa“ với hậu trường khác xa những cảnh hoành tráng khán giả được...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thủy Nguyên (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Huyền thoại võ thuật Việt Cung Lê Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN