Trần Anh Hùng đoạt giải Đạo diễn xuất sắc tại Cannes

Tròn 30 năm kể từ khi Trần Anh Hùng thắng giải tại LHP Cannes với Mùi đu đủ xanh.

Trần Anh Hùng được vinh danh giải thưởng Đạo diễn xuất sắc nhất tại đêm bế mạc LHP Cannes 2023. Bộ phim La Passion de Dodin Bouffant chuyển thể từ tiểu thuyết La Vie et la passion de Dodin-Bouffant gourmet (1924) của nhà văn Pháp Marcel Rouff đã mang lại thành công lớn cho anh. Trước đó 30 năm, phim Mùi đu đủ xanh của anh thắng giải Camera vàng.

Trần Anh Hùng thắng giải Đạo diễn xuất sắc tại lễ bế mạc LHP Cannes diễn ra vào rạng sáng 28/5 (theo giờ Việt Nam)

Trần Anh Hùng thắng giải Đạo diễn xuất sắc tại lễ bế mạc LHP Cannes diễn ra vào rạng sáng 28/5 (theo giờ Việt Nam)

Tác phẩm lần này của Trần Anh Hùng nhận tràng pháo tay dài 7 phút của khán giả tại Cannes. Phim xoay quanh chuyện tình giữa một người sành ăn nổi tiếng và nữ đầu bếp tuyệt vời của ông. Hai người cùng nhau gắn bó trong công việc và dần nảy sinh tình cảm. Họ tạo nên nhiều món ăn khiến các đầu bếp hàng đầu thế giới yêu thích. Phim được nhận xét dù mang vẻ đẹp rất Pháp nhưng vẫn thấp thoáng dấu ấn của Việt Nam. Món ăn The Pot Au Feu có cách nấu tương đồng với món phở Việt.

Một cảnh trong phim La Passion de Dodin Bouffant

Một cảnh trong phim La Passion de Dodin Bouffant

Trong khoảnh khắc nhận giải thưởng cao quý, đạo diễn Trần Anh Hùng xúc động gửi lời cảm ơn các đồng nghiệp và gia đình. Đặc biệt, anh nhắn gửi lời yêu thương tới bà xã Trần Nữ Yên Khê. Trần Anh Hùng là một đạo diễn người Pháp gốc Việt, có nhiều tác phẩm mang tính nghệ thuật, ghi dấu ấn với các bộ phim về chủ đề Việt Nam.

Bộ phim Bên trong vỏ kén vàng (Inside The Yellow Cocoon Shell) của đạo diễn Phạm Thiên Ân (34 tuổi) nhận giải thưởng Camera vàng (Caméra d'Or). Đây là bộ phim đầu tay của Thiên Ân. Anh đưa người xem theo chân của Thiện và người cháu tên Đạo. Hành trình của Thiện khi đưa thi thể chị dâu về quê và lên đường tìm người anh trai mất tích mang đến một thế giới riêng với những cuộc gặp gỡ bất ngờ. Người xem như quên đi những bộn bề hiện tại và đắm chìm trong thế giới đó. Phim nhận được tràng pháo tay dài 5 phút của khán giả tại Cannes.

Nữ đạo diễn người Pháp Justine Triet nhận Cành cọ vàng

Nữ đạo diễn người Pháp Justine Triet nhận Cành cọ vàng

Giải Cành cọ vàng năm nay thuộc về bộ phim Anatomy of a Fall của nữ đạo diễn người Pháp Justine Triet. Giải Nam/Nữ diễn viên xuất sắc lần lượt thuộc về Kōji Yakusho (phim Perfect Days) và Merve Dizdar (phim About Dry Grasses).

Nguồn: [Link nguồn]

Sao nam bị bạn “chơi khăm” đêm tân hôn, kết thúc chuyện tình “đũa lệch” khiến nhiều người ngỡ ngàng

Khi thông báo ly hôn đột ngột, cặp đôi sao Việt khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Vũ ([Tên nguồn])
Cannes 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN