Top bí kíp võ công lợi hại nhất trong phim kiếm hiệp Trung Quốc

Trong tiểu thuyết Kim Dung, Dịch Cân Kinh và Cửu Dương Thần Công được xem là hai môn nội công đứng đầu thiên hạ, chỉ có thể ngang nhau chứ không có hơn kém.

Dịch cân kinh

Dịch cân kinh là môn võ công mà người xem rất quen thuộc qua những bộ phim như Thiên Long Bát Bộ, Tiếu ngạo giang hồ, Lộc đỉnh ký.

Top bí kíp võ công lợi hại nhất trong phim kiếm hiệp Trung Quốc - 1

Là một môn võ có thật, Dịch Cân Kinh cùng với Tẩy Tủy Kinh là một trong 2 môn công pháp trấn phái của Thiếu Lâm Tự. Tương truyền, Dịch Cân Kinh là nội công tối thượng do Đạt Ma sư tổ phải diện bích 9 năm mới sáng tạo ra, bản thân nó là kết tinh tinh hoa võ đạo của Đạt Ma.

Dịch Cân Kinh được xem là môn nội công rất khó luyện thành. Nhưng một khi đã luyện thành thần công thì người luyện sẽ trở thành một cao thủ có nội lực thượng thừa. Trong tiểu thuyết Kim Dung, Dịch Cân Kinh và Cửu Dương Thần Công được xem là hai môn nội công đứng đầu thiên hạ, chỉ có thể ngang nhau chứ không có hơn kém.

Cửu dương chân kinh (Cửu dương thần công)

Cửu dương chân kinh là bí kíp võ thuật chỉ dẫn cách luyện nội công xuất hiện trong tiểu thuyết Ỷ Thiên Đồ Long ký. Nếu như Cửu âm chân kinh là bí kíp hướng dẫn cách tu tập nội công và các chiêu số võ công thắng địch thì Cửu dương chân kinh lại là bí kíp thuần túy tu luyện nội lực.

Top bí kíp võ công lợi hại nhất trong phim kiếm hiệp Trung Quốc - 2

Trương Vô Kỵ sau khi luyện thành công môn võ này đã trở thành người đánh bại cả 6 môn phái nổi tiếng trong võ lâm và một mình khiêu chiến với ba vị thần tăng tiền bối của Thiếu Lâm Tự.

Theo mô tả của Kim Dung, trong Ỷ Thiên Đồ Long ký, khi luyện thành Cửu dương chân kinh thì trong mình người học sẽ có được nội công Cửu dương thần công hùng hậu vào loại bậc nhất mà không môn nội công nào khác có thể vượt qua.

Độc cô cửu kiếm

Độc cô cửu kiếm là một bí kíp kiếm thuật tối thượng xuất hiện trong bộ phim Tiếu ngạo giang hồ, bắt nguồn từ nhân vật mang tên Độc Cô Cầu Bại và có hai nhân vật sử dụng thành thục là Phong Thanh Dương và Lệnh Hồ Xung

Độc cô cửu kiếm được tạo ra bởi Độc Cô Cầu Bại. Ông ta tung hoành giang hồ suốt một đời mà không từng bị thất bại, không tìm được đối thủ của mình.

Top bí kíp võ công lợi hại nhất trong phim kiếm hiệp Trung Quốc - 3

Đây là kiếm pháp xếp thứ nhất trong thiện hạ. Lệnh Hồ Xung nhờ có nó mà đánh bại được Phương Chứng đại sư. Sau đó cũng chính Lệnh Hồ Xung đã đánh bại các cao thủ phái Tung Sơn để giải cứu cho phái Hằng Sơn.

Trưởng môn phái Võ Đang là Xung Hư đạo trưởng cũng phải tâm phục khẩu phục khi thua trước mũi kiếm của bí kíp độc cô cửu kiếm.

Càn khôn đại na di

Trong phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Càn khôn đại na di là bộ tâm pháp để lưu chuyển nội lực trong cơ thể nên nếu có nội công thâm hậu thì luyện tập rất dễ dàng, còn nếu nội lực không đủ mà miễn cưỡng luyện tập sẽ rất dễ bị tẩu hỏa nhập ma.

Top bí kíp võ công lợi hại nhất trong phim kiếm hiệp Trung Quốc - 4

Giáo chủ Minh Giáo đời thứ 34 Trương Vô Kỵ trong một lần tình cờ đang đuổi theo Thành Côn đã tìm ra bí kíp võ học này. Nhờ có nội lực Cửu dương thần công cực kì thâm hậu nên đã tu luyện đến tầng thứ 7 chỉ trong 1 đêm. Dương Đỉnh Thiên mới luyện đến chương thứ 4 đã có thể hành tẩu khắp giang hồ. 

Giáng long thập bát chưởng

Giáng long thập bát chưởng là tên một loại tuyệt kỹ võ công xuất hiện trong hàng loạt truyện kiếm hiệp sau đó chuyển thành các bản phim là Thiên Long bát bộ, Anh hùng xạ điêu, Thần điêu đại hiệp Ỷ thiên Đồ long ký.

Top bí kíp võ công lợi hại nhất trong phim kiếm hiệp Trung Quốc - 5

Hàng long thập bát chưởng là một trong 2 tuyệt kỹ của Cái Bang bên cạnh "Đả cẩu bổng pháp".

Trưởng pháp độc chiêu của Kiều Phong chính là Hàn long thập bát chưởng. Chính nhờ bí kíp võ công này mà bang chủ Cái bang có thể ổn định toàn bang, Quách Tĩnh cũng nhờ tuyệt pháp này để trấn võ khắp giang hồ.

Cửu âm chân kinh

Cửu âm chân kinh là tên gọi của một bộ võ công lần đầu xuất hiện trong bộ phim Anh hùng xạ điêu. Theo lời kể của nhân vật Lão Ngoan đồng, người viết nên Cửu âm chân kinh là Hoàng Thường mà nguyên nhân sâu xa là từ những thù oán của Hoàng Thường với giới võ lâm.

Top bí kíp võ công lợi hại nhất trong phim kiếm hiệp Trung Quốc - 6

Đây là một bộ võ học được đánh giá là bác đại tinh thâm. Sức hấp dẫn của nó lớn đến mức những cao thủ nổi danh như Quách Tĩnh, Hoàng Dung, Dương Quá, Tiểu Long Nữ, Hồng Thất Công, Âu Dương Phong, Chu Bá Thông đều đã từng luyện.

Quỳ hoa bảo điển

Võ công này không ai khác nằm lòng bằng Đông phương bất bại. Sau khi luyện thành Quỳ hoa bảo điển thì võ công ông ta trở nên phi phàm, một mình đấu trên cơ với 4 đại cao thủ. Chỉ có Lệnh Hồ Xung học được Độc Cô Cửu Kiếm nên có thể nhìn ra sơ hở của Đông Phương Bất Bại nhưng vẫn chưa thể đánh trúng.

Top bí kíp võ công lợi hại nhất trong phim kiếm hiệp Trung Quốc - 7

Điều đặc biệt của Quỳ hoa bảo điền ở chỗ Đông Phương Bất Bại chỉ với một chiếc châm cài tóc lại có thể đánh bại cùng lúc nhiều cao thủ. Bí kíp võ công này được tái hiện trong bộ phim Tiếu ngạo giang hồ.

Lục mạch thần kiếm

So với những bộ phim kiếm hiệp khác, Thiên long bát bộ là bản phim có cốt truyện gần nhất với nguyên tác của Kim Dung. Trong đó, Lục mạch thần kiếm được tái hiện rõ ràng qua nhân vật Đoàn Dự.

Top bí kíp võ công lợi hại nhất trong phim kiếm hiệp Trung Quốc - 8

Chùa Thiên Long là nơi sinh ra môn võ chí cao, chính Đoàn Dự là người đã luyện thành công Lục mạch thần kiếm. Nhờ thế, mà thiếu niên anh hùng dễ dàng đánh bại được Cưu Ma.

Sự cao siêu của Lục mạch thần kiếm còn khiến cho Mộ Dung Phục và cả người có võ công tuyệt đỉnh Kiều Phong cũng có vài phần ghen tị.

BXH sao võ thuật Trung Quốc: Lý Tiểu Long không phải số 1, Thành Long ”về bét”

Bất ngờ trước bảng xếp hạng khả năng thực chiến của các ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc.

Chia sẻ
Theo Phương Thảo (Theo QQ) (Dân Việt)
Phim Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung