Tịnh thất Bồng Lai nói "chưa từng xin tiền", 2 dòng chữ trên YouTube vạch trần sự thật

Thứ Bảy, ngày 13/11/2021 09:04 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Chia sẻ của phía Tịnh Thất Bồng Lai (Thiền am bên bờ vũ trụ) nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Những thông tin về Tịnh thất Bồng Lai (đã đổi tên thành Thiền am bên bờ vũ trụ) đang được dư luận hết sức quan tâm. Khi chính quyền đưa ra thông tin các trẻ ở đây không phải mồ côi mà vẫn sống cùng mẹ, phía Thiền am giải thích đó chỉ là đứng tên trên giấc tờ. Tiếp đó, khi bị chi trích trục lợi tiền mạnh thường quân, Hoàn Nguyên, "đệ tử" thân tín của ông Lê Tùng Vân còn khẳng định chắc nịch: "Từ trước đến nay, tôi chưa từng kêu gọi từ thiện ủng hộ các bé".

Tịnh thất Bồng Lai nói "chưa từng xin tiền", 2 dòng chữ trên YouTube vạch trần sự thật - 1

5 "chú tiểu" tham gia "Thách thức danh hài"

Giải thích về việc công khai số tài khoản trên kênh YouTube, người đại diện cho biết: “Sau chương trình "Thách thức danh hài", các bé được nhiều người mến mộ nên tôi để số tài khoản dưới link YouTube. Ai thương thì người ta cho thôi”.

Ngay lập tức, dân mạng bày tỏ sự bức xúc khi phía Thiền am liên tục phủ nhận những thông tin bất lợi cho mình:"Nhỡ tay" chèn thêm số tài khoản vào thì chịu rồi", "Mong chính quyền điều tra rõ", "Thì ra là không kêu gọi, cứ để số tài khoản đó ai khờ khạo thì tự chuyển vào", "Đừng lấy trẻ em ra làm bia đỡ đạn như vậy", "Câu trả lời thật hài hước",Không kêu gọi từ thiện chứ suốt ngày kêu nuôi trẻ mồ côi không ba mẹ khổ này nọ còn khuyến mãi thêm số tài khoản bên dưới", "Thà không nói gì đi để người ta còn nghi ngờ chứ nói ra làm gì để người ta chắc chắn là ông sai"...

Tịnh thất Bồng Lai nói "chưa từng xin tiền", 2 dòng chữ trên YouTube vạch trần sự thật - 3

Dòng thông tin về số tài khoản bên dưới dòng giới thiệu của kênh 5 Chú Tiểu - Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ

Tịnh thất Bồng Lai nói "chưa từng xin tiền", 2 dòng chữ trên YouTube vạch trần sự thật - 4

Sau tranh cãi, dòng thông tin đã bị xóa bỏ

Nhận về nhiều ý kiến trái chiều, phía Thiền am sau đó đã nhanh chóng xóa 2 dòng thông tin về số tài khoản. Trước đó trên phần giới thiệu của kênh YouTube Tịnh thất Bồng Lai đã công khai thông tin số điện thoại, số tài khoản để quyên góp, tài trợ cho các chú tiểu. Tuy nhiên mới đây, nhiều người truy cập vào kênh phát hiện thông tin này đã bị xóa bỏ và chỉ còn lại dòng thông báo khán giả hãy đăng ký kênh và đón xem các clip mới ủng hộ các chú tiểu.

Trước đó, phía Tịnh Thất Bồng Lai từng tiết lộ nơi đây có gần 30 người sinh sống, đa số là trẻ em. Nguồn thu chính của mọi người đến từ 4 kênh YouTube, làm đá phong thủy, buôn bán rau ngoài chợ...

“Thời điểm 5 chú tiểu tham gia "Thách thức danh hài", kênh YouTube của Thiền am thu về 200 triệu đồng. Những tháng đỉnh điểm cũng rơi vào 100 triệu đồng. Còn trung bình mỗi tháng trên dưới 50 triệu đồng. Do kênh làm về nội dung trẻ em, YouTube hạn chế quảng cáo nên nguồn thu nhập ít hơn các Youtuber khác”, đại diện "Tịnh thất Bồng Lai" nói. Hiện tại, Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên là 2 người quản lý thu chi tại "Tịnh thất Bồng Lai". 70 triệu mỗi tháng là số tiền họ dùng để lo chi phí ăn uống, sinh hoạt cho các bé.

Tịnh thất Bồng Lai nói "chưa từng xin tiền", 2 dòng chữ trên YouTube vạch trần sự thật - 5

Phía Tịnh Thất Bồng Lai khoe điện thoại do Mạnh thường quân tặng

Với những ồn ào thời gian qua, kênh YouTube của Tịnh Thất Bồng Lai có nhiều thay đổi. Cụ thể theo số liệu của Social Blade, trong 30 ngày qua, số lượng người theo dõi kênh vẫn tăng 25%, lượng xem trong các video của 30 ngày gần đây nhất tăng 34,9%. Số tiền kiếm được mỗi tháng từ 7,2 nghìn USD – 115,5 nghìn USD, số tiền mỗi năm lên tới 86,7 nghìn USD – 1,4 triệu USD. Tuy nhiên con số thu nhập này chỉ mang tính tham khảo tại nước ngoài. Trên thực tế các YouTuber tại Việt Nam nhận được số tiền ít hơn rất nhiều.

Trên kênh YouTube 5 Chú Tiểu - Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ vẫn được cập nhật mỗi ngày với nội dung xoay quanh cuộc sống đời thường, những màn đối đáp hài hước của 5 cậu bé, video có lượt xem nhiều nhất lên đến 23 triệu view.

Nguồn: http://danviet.vn/tinh-that-bong-lai-noi-chua-tung-xin-tien-2-dong-chu-tren-youtube-vach-tran-su...

“Ông bầu” Phước Sang vỡ nợ 1.000 tỷ gây chấn động showbiz giờ ra sao?

Từ đạo diễn, nhà sản xuất của loạt phim chiếu rạp ăn khách, Phước Sang bất ngờ vỡ nợ, cuộc sống rơi vào khủng...

Chia sẻ
Theo Thủy Tiên (Dân Việt)
sự kiện Thách thức danh hài
Báo lỗi nội dung