Tiết lộ video cực hiếm của Lý Tiểu Long trước khi tử nạn

Những cảnh quay lỗi của huyền thoại Lý Tiểu Long trong thời gian thực hiện bộ phim dang dở “Tử vong du hý”.

Tử vong du hý/Game Of Death (1978) do Lý Tiểu Long thủ vai diễn chính là bộ phim khá lạ lùng khi ra đời vào thời điểm mà diễn viên chính đã mất cách đó hơn 5 năm. Lý Tiểu Long mất tháng 7.1973 trong khi Tử vong du hý mãi đến năm 1978 mới kịp ra đời.

Tiết lộ video cực hiếm của Lý Tiểu Long trước khi tử nạn - 1

Nụ cười rạng rỡ của Lý Tiểu Long trên phim trường Tử vong du hý.

Được biết bộ phim mới được quay khoảng 40 phút thì “con rồng họ Lý” tử nạn bởi lý do gây tranh cãi. 5 năm sau, trước cơn sốt Lý Tiểu Long vẫn chưa hạ nhiệt trên khắp châu Á và thế giới, các nhà sản xuất quyết định quay tiếp bộ phim này.

Nhà sản xuất đã kết hợp những cảnh Lý Tiểu Long đã quay, sau đó chọn cao thủ taekwondo Hàn Quốc Kim Tai Chung, có ngoại hình khá giống anh làm người đóng thế trong những cảnh còn lại.

Tiết lộ video cực hiếm của Lý Tiểu Long trước khi tử nạn - 2

Những hình ảnh dở dang của Lý Tiểu Long được cắt ghép lại tạo thành bộ phim hoàn chỉnh.

Với chiêu bài quảng cáo “Bộ phim cuối cùng của Lý Tiểu Long”, khán giả ào ào mua vé vào xem những hình ảnh cuối cùng của thần tượng. Tuy chỉ góp mặt có 40 phút trong Tử vong du hí, nhưng Lý Tiểu Long đã kịp để lại cho đời trọn vẹn một trường đoạn bất hủ.

Trong video hậu trường được người hâm mộ Lý Tiểu Long chia sẻ mới đây, người xem được gặp lại hình ảnh ngôi sao võ thuật múa côn nhị khúc điêu luyện nhưng cũng không tránh khỏi lỗi sai và buộc phải quay đi quay lại nhiều lần.

Video hiếm hậu trường cảnh lỗi của Tử vong du hý.

Tiết lộ video cực hiếm của Lý Tiểu Long trước khi tử nạn - 3

Cảnh Lý Tiểu Long giao đấu cùng Kareem Abdul-Jabbar.

Ngoài ra, cuộc tỷ thí giữa Lý Tiểu Long với ngôi sao bóng rổ cao trên 2m Kareem Abdul-Jabbar, đồng thời là học trò của Lý, hay màn chạm trán giữa Lý Tiểu Long với ngôi sao võ thuật người Mỹ gốc Philippines Dan Inosanto cũng có nhiều đoạn phải quay lại mới cho ra những cảnh giao đấu đẹp mắt trong phiên bản phim hoàn thiện.

Tiết lộ video cực hiếm của Lý Tiểu Long trước khi tử nạn - 4

Lý Tiểu Long chuẩn bị cho một cảnh quay mới.

Qua đoạn video này, người hâm mộ lần đầu được nhìn thấy một Lý Tiểu Long bên ngoài ống kính, những pha ra đòn lỗi, những sắc thái biểu cảm buộc huyền thoại khó tính phải quyết định quay lại nhiều lần nhưng vẫn chưa vừa ý.

Qua đó cho thấy thái độ làm việc nghiêm túc và cầu toàn của “cha đẻ Triệt quyền đạo” mỗi khi đứng trước ống kính máy quay.

Chia sẻ
Theo Long Hy (Tổng hợp) (Dân Việt)
Lý Tiểu Long Xem thêm
Báo lỗi nội dung