Tiến Đạt: "Chiến thắng nhờ bạn chơi ăn ý hơn Hari Won"

Thứ Sáu, ngày 10/06/2016 08:47 AM (GMT+7)

"Một mình tôi không thể làm gì cả. Lincoln và tôi có sự ăn ý hơn khi tham gia với Hari Won".

Đội Xanh lá của Tiến Đạt và Lincoln đã là Quán quân của Cuộc đua kỳ thú 2016 - mùa All Stars. Lần thứ hai trở lại với chương trình, Tiến Đạt cho khán giả thấy hình ảnh mới mẻ, năng động và nhạy bén hơn.

Tien Dat Cuoc dua ky thu 2016 tap 11 - 1

Tiến Đạt và Lincoln đăng quang tại "Cuộc đua kỳ thú 2016".

Anh cùng với Lincoln hiếm khi cãi nhau và luôn giữ vị trí cao trong suốt mùa giải. Tiến Đạt cho rằng, chính sự ăn ý với nhau như vậy đã giúp anh cùng với Lincoln giành chiến thắng trước toàn đối thủ mạnh.

- Cảm xúc của anh khi tập cuối của “Cuộc đua kỳ thú 2016” phát sóng, anh đăng quang trong tiếng reo hò của rất đông khán giả?

Cảm thấy sung sướng. Như mọi người cũng thấy mùa giải năm nay là cuộc đấu All Stars – những đội mạnh nhất nhất của 5 mùa cùng tham gia. Chiến thắng vì thế cũng rất ý nghĩa. Đội Xanh lá không phải quá mạnh nhưng chúng tôi có sức bền.

Có thể nói, trong suốt các chặng đua, Xanh lá là đội ít cãi nhau nhất. Chúng tôi cố gắng giải quyết căng thẳng sau từng chặng và đúc kết kinh nghiệm qua các thử thách. Chúng tôi biết các đội khác có thế mạnh gì và bản thân mình ở đâu. Ví dụ như ở chặng cuối, nếu có thử thách tìm người, tôi biết chắc chắn đội Hồng sẽ có cơ hội vượt lên nên chúng tôi chuẩn bị sẵn tâm lý để cố gắng ở các thử thách khác.

- Dự định của anh sử dụng số tiền thưởng để làm gì?

Đi chơi. Tôi sẽ dùng tiền thưởng để đi chơi và khao bạn bè. Sau cuộc đua tôi nhận ra Việt Nam mình còn nhiều cảnh đẹp lắm, cần phải đi chơi ngay!

- Anh từng tham gia “Cuộc đua kỳ thú” rồi nhưng lần trước lại bị loại khá sớm. Anh nghĩ lý do lần này mình có sự bứt phá như vậy là từ đâu?

Tôi nghĩ chiến thắng có phần quyết định lớn ở bạn cùng chơi. Một mình tôi thì không thể làm gì cả. Tôi cảm nhận Lincoln và tôi có sự ăn ý hơn khi tham gia với Hari Won. Cả hai bù đắp cho nhau được rất nhiều. Tôi có sức bền, giữ thăng bằng tốt còn Lincoln lại có sức mạnh, nhiệt tình, khéo léo. Chúng tôi biết giúp đỡ nhau khi cần.

Có một chặng đua, tôi tham gia thử thách lội bùn rồi đánh nhau với cascadeur phải sử dụng sức rất nhiều. Sau đó, khi đi bộ qua cầu khỉ cần sử dụng thăng bằng vốn là sở trường của mình nhưng chân tôi đã yếu và làm không tốt.

Tôi quyết định đổi người để Lincoln tham gia thử thách và được ngay lần đầu. Chúng tôi biết dung hòa, nhường nhịn nhau chứ không phải tôi quá bảo thủ, nghĩ đó là thế mạnh của mình thì kiên quyết thực hiện.

Cuộc đua kỳ thú 2016 tập 11 - 2

Tiến Đạt cho rằng, mình và Lincoln ăn ý hơn khi anh thi với Hari Won.

Chặng đua nào anh nhớ nhất trong hành trình của đội Xanh lá?

Có lẽ là lần căng thẳng duy nhất giữa tôi và Lincoln ở thử thách làm diều. Con diều là nguyên nhân khiến tôi và Lincoln cãi nhau lần đầu tiên nhưng lúc đó chỉ là vì cả hai chưa hiểu ý nhau. Cũng nhờ chính những căng thẳng này mà chúng tôi có dịp ngồi xuống nói chuyện và giải quyết những xung đột trước những chặng đua cam go hơn.

Anh thấy thế nào khi nhiều hình ảnh của anh và Hari Won xuất hiện khi điểm lại hành trình 5 năm của chương trình?

Là một kỷ niệm đẹp. Ai khi nhìn lại những hình ảnh đã qua thì đều có thể cười hoặc khóc. Riêng tôi thì mỉm cười vì mình đã có được những hình ảnh rất đẹp trong quá khứ.

Tien Dat va Lincoln Cuoc dua ky thu - 3

Tiến Đạt mỉm cười khi nhìn lại những kỷ niệm đẹp với Hari Won

- Điều gì anh nghĩ mình thay đổi sau hai mùa đua?

Tôi nghĩ mình bắt đầu với mùa đua năm nay với rất nhiều kinh nghiệm. Ngoài những điều đã đúc kết từ mùa giải tham gia với Hari, tôi cũng đã có thêm nhiều trải nghiệm trong cuộc sống. Tôi nhận ra, Việt Nam mình có rất nhiều điều thú vị mà mình chưa khám phá hết và mỗi cuộc hành trình tôi đều rất trân trọng.

Bên cạnh đó, có thể nói, tôi thay đổi nhiều khi bắt đầu và kết thúc cuộc đua năm nay. Ở lần thi trước, thi xong tôi chẳng muốn làm gì nữa chỉ muốn dành thời gian đi chơi thật nhiều vì khám phá ra nhiều cảnh đẹp mới.

Tuy nhiên, lần này, chương trình kết thúc, sau khi đi chơi, chắc chắn tôi sẽ quay trở lại với âm nhạc. Tôi thấy Lincoln rất nhiệt tình trong khi mình cũng không phải quá già, cũng còn có sức làm việc nhưng nghỉ ngơi quá lâu rồi. Tôi muốn trở lại với âm nhạc trong những dự án mới.  

- Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Theo Linh Võ - Ảnh: Thiên An (Dân Việt)
sự kiện Cuộc đua kỳ thú
Báo lỗi nội dung