Thùy Anh: “Thấy bất công vì có những người vớ vẩn vẫn hot, có fan hùng hậu"

Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 11:11 AM (GMT+7)

Nữ diễn viên "Đập cánh giữa không trung" nhiều lúc chạnh lòng vì thấy mình có năng lực nhưng không may mắn như nhiều người ít khả năng mà gặp thời.

“Tôi quá mạnh mẽ và đàn ông nên đại gia e ngại”

- Có xuất phát điểm thuận lợi khi phim điện ảnh Thùy Anh đóng chính đoạt nhiều giải thưởng trong và ngoài nước, nhưng giờ chị lại có ý định thi The Face. Vì sao vậy?

- Tôi vào Sài Gòn muốn phủ sóng nhiều hơn nên tìm kiếm vài gameshow hot. Nhưng tôi không thể tham gia gameshow ca nhạc vì tôi hát quá kinh khủng, tôi cũng đã chơi Cuộc đua kỳ thú, giờ chỉ còn mỗi The Face.

Nếu tôi thi The Face, tôi sẽ có lượng khán giả trẻ, khác với đối tượng phim ảnh. Tôi băn khoăn rất nhiều về việc liệu có nên thi hay không, vì có người bảo nếu chương trình đó sẽ giúp tôi được biết đến nhiều hơn. Nhưng một số người lại ngăn cản nên tôi vẫn đang trong quá trình suy nghĩ.

Tất nhiên, sau 9 năm vào showbiz, tôi cũng chán nản chứ vì tên tuổi vẫn chưa thể bứt phá. Nếu thời gian đầu, lửa nghề còn rất mạnh thì sau nhiều lần cố gắng, tôi đã mệt. Tôi thấy mình có khả năng, nhưng tại sao những người vớ vẩn linh tinh vẫn hot, có fan hùng hậu khiến tôi thấy bất công.

Nhưng tôi nghĩ lại mình đã cố gắng hết sức rồi, thành công hay không lại là chuyện khác chứ tôi không thể dùng chiêu trò để nổi tiếng như một cách hạ thấp bản thân.

Thùy Anh: “Thấy bất công vì có những người vớ vẩn vẫn hot, có fan hùng hậu" - 1

Thùy Anh muốn thi The  Face để tiếp cận với khán giả trẻ.

- Xinh đẹp, lại có chút tiếng tăm, vì sao Thùy Anh không dùng đến cách dễ hơn để khỏi phải chật vật tìm kiếm cơ hội?

- Tôi suy nghĩ khá đơn giản, cũng không phải kiểu sân si hay mưu mô. Ở một khía cạnh nào đó, tôi thấy nhiều bạn diễn viên, ca sĩ sẵn sàng cặp kè để đánh đổi một cái gì đấy. Nhiều lúc tôi cũng suy nghĩ, nhưng tính tôi rất đàn ông và tự lập. Nếu không có tình cảm, tôi không thể đi cùng.

Nhiều lúc tôi suy nghĩ người ta cặp kè được cái này cái kia, hay mình cũng như thế. Thật sự có những lúc yếu lòng, tôi đã nghĩ vậy. Nhưng hiện thực lại không thể vì lòng tự trọng của tôi không cho phép nên mọi thứ chỉ dừng lại trong suy nghĩ.

- Nhưng một người đàn ông có điều kiện kinh tế, lo lắng cho bạn gái cũng là việc thường thấy. Chị nghĩ thế nào?

- Thật ra tôi rất muốn như vậy nhưng chỉ được khi mình có tình cảm thôi. Nếu không có tình cảm, chỉ nắm tay thôi tôi cũng thấy ngượng và không muốn. Tôi không đánh giá việc tìm người đàn ông có kinh tế để chu cấp, giúp đỡ mình vì tôi nghĩ phụ nữ nên được yếu đuối.

Tôi chỉ muốn khi tôi tìm được người đàn ông mình có tình cảm. Có thể, tính cách của tôi quá đàn ông, nhiều người khuyên nên bớt cá tính vì đàn ông muốn có cảm giác được che chở trong khi tôi mạnh mẽ quá.

Tôi không phải kiểu con gái gọi dạ bảo vâng, khi mình có tình cảm với người ta thì tự nhiên sẽ nữ tính, giống như con mèo. Nhưng đúng là đúng, sai là sai chứ không thể nào chiều theo được.

Thùy Anh: “Thấy bất công vì có những người vớ vẩn vẫn hot, có fan hùng hậu" - 2

Diễn viên xinh đẹp thừa nhận tính cách mạnh mẽ của cô không phù hợp với đại gia.

“Tôi chỉ tiếc tiền, không hối hận vì mình quá mạnh mẽ”

- Vậy Thùy Anh phản ứng thế nào khi được người ta săn đón?

- Tôi có nhận những lời đề nghị nhưng quan trọng mình có đồng ý hay không. Những lần như vậy, tôi không trả lời luôn. Tôi thường tìm Facebook xem mặt là ai, nếu không phải mối quan tâm thì cho qua. Tất nhiên, một khi người ta đề nghị thế, tôi đâu thể giữ mối quan hệ bởi vì họ đã thể hiện rõ quan điểm.

Nhìn thấy tiền tôi tiếc thật (cười to), nhưng tôi không hối hận về quyết định của mình. Tôi nghĩ do mình có lòng tự trọng khá cao. Không ai thích đường đi khó khăn cả, nhưng mình làm những gì mình thấy thoải mái thôi. Cảm giác đối diện với khó khăn dễ chịu hơn cảm giác mình lựa chọn sai rồi hối hận.

Thùy Anh: “Thấy bất công vì có những người vớ vẩn vẫn hot, có fan hùng hậu" - 3

Thùy Anh không hối hận vì lựa chọn của mình.

- Sau thời gian ngắn khó khăn, công việc hiện tại của Thùy Anh ở Sài Gòn thế nào?

- Sau 9 tháng chuyển vào đây sinh sống, tôi thấy mình may mắn hơn nhiều rồi. Đến giờ, các nhà làm phim hoặc giới sản xuất biết đến tôi nhiều hơn. Tôi đang quay phim điện ảnh do mình đóng chính.

Tôi cũng vừa ký hợp đồng với một dự án mới và đang thảo luận 2 phim mới. Hiện tại, tôi không còn lịch trống, phải làm việc liên tục rất mệt nhưng tôi không còn thấy bản thân vô dụng nữa.

-Thùy Anh có mục tiêu dài hạn nào hay chỉ đơn thuần có việc thì làm?

- Tôi muốn mình có chỗ đứng nhất định trong giới giải trí ở Sài Gòn, khi đó tôi sẽ không phải đi tìm dự án nữa mà người ta tự tìm đến và tôi có quyền chọn lựa, chắc lọc. Tất nhiên, tôi cũng không để phí những năm đại học, tôi có kế hoạch cho điều đó rồi nhưng sẽ vài năm tới.

Vì dù sao tôi cũng có xuất phát tốt, nên phim nhảm tôi cũng không làm. Tôi cần việc nhưng không nhận vô tội vạ. Có nhiều dự án, tôi kéo dài thời gian vì thấy vô lý, không phù hợp nên tìm cách trao đổi thêm với đạo diễn.

Thùy Anh: “Thấy bất công vì có những người vớ vẩn vẫn hot, có fan hùng hậu" - 4

Cô muốn tạo vị trí vững chắc trong nghề.

- Chứng kiến thành công của nhiều ngôi sao mới, Thùy Anh có chạnh lòng khi họ nổi tiếng khá dễ dàng?

- Chạnh lòng thì không nhưng tôi cũng nghĩ khi phim mình ra mắt có được như thế hay không. Mỗi người có số phận riêng, không thể nào muốn mình như người ta được. Ganh tỵ cũng một chút thôi vì tôi không phải thánh nhưng tôi cũng khá lạc quan.

Thùy Anh kể chuyện thay Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga đóng cảnh nóng 5 tiếng

18 tuổi nhận lời đóng “Đập cánh giữa không trung” thay cho Trương Hồ Phương Nga, Thùy Anh từng sợ bị gắn với danh hiệu...

Theo Kim Chi, Ảnh: Thanh Tâm (Dân Việt)

sự kiện Chuyện của sao