Thực hư danh tính hai "sư thầy" triệu view thi hát Bolero

BTC lên tiếng về việc hai sư thầy tham gia Tuyệt đỉnh song ca.

Ngày 15.9, thông tin “hai sư thầy” với những clip hát nhạc Trịnh đạt “triệu view” trên mạng vừa tham gia thi Tuyệt đỉnh song ca 2017 gây chú ý. Hai thí sinh có tên Lê Thanh Hoàn Nguyên (sinh năm 1990) và Lê Thanh Nhất Nguyên (sinh năm 1991) dự thi tuyển ở khu vực TP.HCM và đã nhận được tấm vé vào vòng trong của chương trình.

Thực hư danh tính hai "sư thầy" triệu view thi hát Bolero - 1

Hai thí sinh mặc áo nhà sư hát Bolero gây tranh cãi

Chia sẻ về mục đích đến với Tuyệt đỉnh song ca 2017, hai thí sinh cho biết: “Âm nhạc tuyệt vời lắm, tốt đẹp lắm. Mà cái gì tốt đẹp chính là chân lý. Chúng tôi mong muốn được đem tiếng ca, tình yêu âm nhạc của mình để phụng sự cho tâm hồn con người”.

Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên được chính người thầy Tâm Đức (86 tuổi) truyền bá cho tình yêu âm nhạc từ nhỏ. Họ sống trong một không gian tràn ngập tình yêu âm nhạc, những người bạn, người em ở mái nhà chung này đều yêu nhạc Trịnh và hát nhạc Trịnh mỗi ngày.

Tuy nhiên, sau khi thông tin về hai thí sinh “nhà sư” được đăng tải, khá nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra.

Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An - Hòa thượng Thích Minh Thiện cho biết hai thí sinh Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên được báo chí giới thiệu đang tu tại chùa Bồng Lai (Đức Hòa, Long An) cùng với Hòa thượng Thích Tâm Đức không thuộc GHPGVN.

"Đây là những danh xưng tự phong. Ba cá nhân này giả dạng nhà tu, đã có những việc làm sai trái, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, sự trang nghiêm của Giáo hội tỉnh Long An”. - Hòa thượng Thích Minh Thiện chia sẻ.

Được biết, trên địa bàn huyện Đức Hòa, Long An chỉ có 55 cơ cở Phật giáo, không có cơ sở nào mang tên “Chùa Bồng Lai” và cũng không có ai có danh xưng là “Hòa thượng Thích Tâm Đức".

Liên hệ với NSX Tuyệt đỉnh song ca, đại diện công ty Sen Vàng cho biết, sự việc xuất phát do hiểu lầm về địa điểm tu của Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên khi ban tổ chức trao đổi thông tin với thí sinh.

"Về địa điểm có tên là chùa Bồng Lai trong thông tin cũ, chúng tôi đính chính đây không phải là chùa – đây là nơi được những người có tinh thần hướng Phật lập ra để học tập những chân lý của Phật giáo. Ông Tâm Đức lập ra địa điểm này để tu tập hướng thiện. Các thành viên tại địa điểm này cũng xuống tóc, mặc áo nâu nhưng là những người tu tập tại gia chứ không phải là nhà sư. Nhất Nguyên, Hoàn Nguyên là những trẻ mồ côi đã sống ở đây từ nhỏ qua sự chăm sóc của Ông Tâm Đức." - đại diện NSX chia sẻ.

Thực hư danh tính hai "sư thầy" triệu view thi hát Bolero - 2

Hai thí sinh sẽ không mặc áo tu sĩ khi lên sóng

Những hình ảnh trước đó mà BTC chia sẻ được lấy từ buổi tuyển sinh và hậu trường của vòng Tuyển sinh. Tuy nhiên, để tránh gây hiểu lầm nhà sản xuất sẽ sửa đổi hình ảnh tiết mục của Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên khi phát sóng. Hai thí sinh này sẽ không khoác áo tu hành và đến với chương trình vì tình yêu âm nhạc thuần khiết nhất.

Trong quá trình dự thi, hai thí sinh cũng chọn những ca khúc có những nội dung về nhân sinh quan sâu sắc.

"Chúng tôi rất lấy làm tiếc và chân thành xin lỗi vì đã có những hiểu lầm xảy ra trong thời gian vừa qua." - đại diện NSX cho biết.

Theo dự kiến, phần thi của hai thí sinh Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên ở vòng Lộ diện sẽ có trong tập 2, phát sóng lúc 21h00, thứ Ba ngày 19.9 trên kênh THVL1. Sau khi xem xét những phản hồi từ báo chí và người hâm mộ, phần dự thi của Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên sẽ được lùi lại và phát sóng trong những tập tiếp theo của chương trình.

Video hai thí sinh Nhất Nguyên, Hoàn Nguyên tại "Tuyệt đỉnh song ca"

Huỳnh Đông hát Bolero hay như mở đĩa

Nam diễn viên khiến nhiều người bất ngờ khi hát nhạc Bolero hay như ca sĩ chuyên nghiệp.

Chia sẻ
Theo Linh Võ (Dân Việt)
Bolero 2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung