Thu Minh tua ngược về những dấu son trong sự nghiệp 30 năm ca hát

Thu Minh như nhìn thấy tất cả những gì đã trải qua trong sự nghiệp 30 năm ca hát của cô.

Mới đây, Thu Minh vừa chính thức ra mắt ca khúc "Dưới Ánh Đèn Sân Khấu", đây là ca khúc được nữ ca sĩ đầu tư nhiều tâm huyết nhất trong series #thuminhthuminh. Bởi lẽ từ lần đầu thể hiện cùng Orange trong một chương trình, Thu Minh như nhìn thấy tất cả những gì đã trải qua trong sự nghiệp 30 năm ca hát của cô, từng lời từng chữ mà Hứa Kim Tuyền đã viết đều khiến cô xúc động.

Thu Minh tua ngược về những dấu son trong sự nghiệp 30 năm ca hát - 1

Thu Minh trong MV "Dưới Ánh Đèn Sân Khấu"

Thu Minh đã bay đi bay về Singapore - Việt Nam nhiều lần để cùng ekip có được bản phối ấn tượng nhất, đúng với những tâm tư trong lòng mình nhất về ca khúc này. Với một người ca sĩ, điều quan trọng nhất là giọng hát, đó là điểm nhấn giúp khán giả “nhận ra" họ dù không cần nhìn hình ảnh.

Suốt 30 năm qua, khán giả đã “thấy" một Thu Minh nội lực, một Thu Minh “siêu quậy", một Thu Minh da diết... và qua giọng hát vẫn thể hiện được khí chất mạnh mẽ, cá tính của cô. Cho dù thể hiện bản hit của đàn em, đổi hit cùng những nghệ sĩ khác, các phiên bản của Thu Minh vẫn luôn mang đến một ngọn lửa nhiệt huyết rất khác biệt. Vì đó là “chân dung giọng hát" của Thu Minh.

Với “Dưới Ánh Đèn Sân Khấu” cũng vậy, Thu Minh vừa là người nghệ sĩ mang nhiều tâm tư khi đứng giữa những hình ảnh đặc biệt nhất trong sự nghiệp 30 năm của mình, vừa là vocalist phô diễn kỹ thuật thanh nhạc. Chỉ trong một bài hát mà Thu Minh từ những năm 1992 đến Thu Minh của hiện tại đều được thể hiện chân dung rất rõ nét qua giọng hát.

Thu Minh tua ngược về những dấu son trong sự nghiệp 30 năm ca hát - 2

Nữ ca sĩ mang nhiều tâm tư khi đứng giữa những hình ảnh đặc biệt nhất trong sự nghiệp 30 năm của mình

“Một ca khúc, một người hát đỉnh chạm đến tận cùng của cảm xúc khiến những người cùng trong nghề, những người thành công, cũng như đang hoạt động lặng lẽ cảm thấy được đồng cảm được an ủi, cám ơn cô Minh”, “Chị như đang hát cho chính mình, 30 năm làm nghề”, “Thu Minh dường như đã tìm thấy được sự tự do trong âm nhạc”… là những bình luận của khán giả bên dưới ca khúc của Thu Minh.

Về phía Thu Minh, cô chia sẻ: “Bước vào nghề từ năm 1992 đến giờ, từ những ngày mà khi bạn bước lên sân khấu âm nhạc không êkip, mọi thứ rất đơn giản, từ âm thanh ánh sáng đến trang phục make up vũ đoàn… chẳng có gì có thể giúp bạn có chỗ đứng trong lòng khán giả ngoại trừ giọng hát.

Một giọng hát nhẹ nhàng, hiền lành dễ đi vào lòng người như kiểu thị hiếu thời bây giờ thì sẽ không thể “sống sót” nổi với dàn âm thanh trung thực không biết nịnh. Vậy đấy! Nên cứ phải trau dồi luyện tập bền bỉ, phấn đấu, thời gian trôi và trôi. Đã 30 năm!”

Thu Minh tua ngược về những dấu son trong sự nghiệp 30 năm ca hát - 3

"Một giọng hát nhẹ nhàng, hiền lành dễ đi vào lòng người như kiểu thị hiếu thời bây giờ thì sẽ không thể 'sống sót' nổi với dàn âm thanh trung thực không biết nịnh"

Cô nói thêm: “Nếu muốn nghe một bài hát ‘Dưới Ánh Đèn Sân Khấu’ với kiểu mà bạn thích thì sẽ có nhiều sự lựa chọn khác hợp khẩu vị của mỗi người, hoặc Minh cũng có thể hát theo kiểu bạn thích, không khó đâu, nhưng nếu muốn nghe để hiểu đúng về một Thu Minh cá tính âm nhạc thế nào với 30 năm buồn vui thì MV và cảm xúc này là điều Minh muốn kể với bạn.

Trân trọng cảm ơn những người anh chị em bạn bè ở bất kì cột mốc nào đó đã gặp gỡ và tạo nên cuộc hành trình sự nghiệp của một Thu Minh như hôm nay. Cảm ơn những sự đồng cảm, yêu thương và trân trọng từ khán giả đã, đang và luôn ủng hộ, yêu mến Minh suốt bao nhiêu năm qua để Minh có được 1 vị trí vững vàng trên thị trường âm nhạc Việt Nam. Hành trình vẫn còn dài ở phía trước Minh sẽ luôn cố gắng xứng đáng với niềm tin yêu của mọi người!”

Series #thuminhthuminh cùng “Dưới Ánh Đèn Sân Khấu” sẽ tạm kết lại phần 1 và gửi đến khán giả phần 2 với những bản nhạc rất Thu Minh. Nữ ca sĩ chưa từng thiếu nhiệt huyết với sự nghiệp âm nhạc, cũng chưa từng thay đổi, dù cách hát như thế nào, cũng vẫn luôn là Thu Minh mà khán giả đã yêu mến suốt 30 năm qua.

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/thu-minh-tua-nguoc-ve-nhung-dau-son-trong-su-nghiep-30-nam-ca-hat-c...

Hot TikToker bị dân mạng ”ném đá” dữ dội vì xem thường người nghèo, người lớn tuổi

Dân mạng đang kêu gọi tẩy chay nam TikToker này vì sản xuất clip "rác", bất chấp để câu view.

Chia sẻ
Theo Hoài Thu (Arttimes)
Thu Minh: Nữ hoàng sexy nhạc Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung