"Thế giới võ hiệp Kim Dung" có kinh phí hơn 1.400 tỷ đồng

Sự kiện: Phim Trung Quốc
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Với tham vọng xây dựng một thế giới võ hiệp Kim Dung hoành tráng chưa từng thấy, phim được đầu tư lớn.

Thế giới võ hiệp Kim Dung là phim dài tập được thực hiện trong dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của tác giả Kim Dung. Đã có nhiều hoạt động tưởng niệm dịp kỷ niệm này, được tổ chức tại Trung Quốc, cụ thể là ở những nơi gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp của nhà văn nổi tiếng trong lĩnh vực truyện kiếm hiệp mà khó ai sánh bằng. Tác giả Thiên Long bát bộ qua đời năm 2018 vì tuổi cao, sức yếu.

Nhà văn Kim Dung được yêu mến trong 15 bộ tiểu thuyết ông dày công xây dựng. Theo Straits Times, hơn 300 triệu bản sách truyện Kim Dung được bán ra toàn thế giới. Tác phẩm truyền hình dài tập lần này mang tên Thế giới võ hiệp Kim Dung dự kiến gồm 5 phần là Đông Tà Tây Độc, Nam Đế Bắc Cái, Hoa Sơn Luận Kiếm, Cửu Âm Chân Kinh và Thiết Huyết Đan Tâm, được chuyển thể và phóng tác từ các tác phẩm của ông. Mỗi phần có thời lượng 8 tập với diễn viên chính khác nhau. Đoàn phim đã tung ra một số hình ảnh của các nhân vật trong phim.

Một số diễn viên của "Thế giới võ hiệp Kim Dung"

Một số diễn viên của "Thế giới võ hiệp Kim Dung"

Dàn diễn viên trong phim trải dài nhiều thế hệ, từ các gương mặt gạo cội quen thuộc với khán giả của làng phim Hoa ngữ cho đến những ngôi sao trẻ triển vọng đầy tài năng. Có thể điểm tên dàn sao gồm Hà Nhuận Đông, Minh Đạo, Chu Nhất Vi, Cao Vỹ Quang, Trần Đô Linh, Mạnh Tử Nghĩa, Cáp Ni Khắc Tư, Hà Dữ, Thử Sa, Bao Thượng Ân...

4 nhân vật chính trong phim

4 nhân vật chính trong phim

Tuy nhiên, dàn nam diễn viên nhận nhiều ý kiến trái chiều với tạo hình. Nhiều bình luận chê các tài tử quá tuổi so với kỳ vọng của khán giả. Ngược lại, dàn diễn viên nữ được khen ngợi. Đặc biệt là Trần Đô Linh với vai Phùng Hành, vợ của Hoàng Dược Sư (Chu Nhất Vi thủ vai).

Trong nguyên tác tiểu thuyết Kim Dung, Phùng Hành được miêu tả là người phụ nữ xinh đẹp, có trí nhớ siêu phàm và hết lòng yêu thương chồng. Cô cố gang nhớ lại Cửu Âm Chân Kinh từng đọc qua nhiều năm trước và chép thành sách để giúp Hoàng Dược Sư. Cuối cùng Phùng Hành qua đời ngay khi vừa hạ sinh Hoàng Dung.

Trần Đô Linh với vai Phùng Hành, vợ của Hoàng Dược Sư

Trần Đô Linh với vai Phùng Hành, vợ của Hoàng Dược Sư

Hai diễn viên khác cũng nhận được sự quan tâm của khán giả là Hà Nhuận Đông vai Đoàn Trí Hưng và Minh Đạo đảm nhận vai Hồng Thất Công xuất hiện trong phần Nam Đế Bắc Cái. Một số bình luận nhận xét hai diễn viên xuất hiện trong trailer chưa mang đến cảm giác cao thủ võ công. Tuy nhiên, việc đoàn phim không sử dụng kỹ xảo quá mức giúp các cảnh chiến đấu mang đến cảm giác của các bộ phim võ hiệp những năm 80-90. Đó là điều nhiều đoàn phim hiện đại ngày nay không làm được khi họ lạm dụng phông nền xanh, dùng kỹ xảo hình ảnh quá mức khiến phim như cảnh game.

Hà Nhuận Đông và Minh Đạo

Hà Nhuận Đông và Minh Đạo

Với nội dung chủ đạo được chuyển thể từ tiểu thuyết Anh Hùng Xạ Điêu, cuộc đời cặp đôi Quách Tĩnh - Hoàng Dung với những mối quan hệ ân oán được làm mới. Bên cạnh đó, phim cũng thể hiện nội dung ít được khai thác trên màn ảnh, đó là quá khứ của những đại cao thủ là Đông Tà Hoàng Dược Sư, Tây Độc Âu Dương Phong, Nam Đế Đoàn Trí Hưng, Bắc Cái Hồng Thất Công cùng cuộc tranh đoạt tuyệt kỹ võ công Cửu Âm Chân Kinh chấn động võ lâm trong sự kiện Hoa Sơn Luận Kiếm lần thứ nhất.

Với tham vọng xây dựng một thế giới võ hiệp Kim Dung hoành tráng chưa từng thấy, phim được đầu tư lớn, khoảng 400 triệu nhân dân tệ (tương đương hơn 1.400 tỷ đồng) và được đánh giá là “bom tấn” của mùa hè năm nay.

Tại Việt Nam, phim được phát sóng song song với Trung Quốc, dự kiến sớm lên sóng trong thời gian tới.

Trailer giới thiệu phim "Thế giới võ hiệp Kim Dung" (Nguồn: K+)

Nguồn: [Link nguồn]

Từng là "nữ hiệp kinh điển" khiến vạn người mê của màn ảnh Hoa ngữ nhưng cuộc đời của những mỹ nhân này lại không êm đềm

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Kiên ([Tên nguồn])
Phim Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN