Thanh tra Sở TTTT TP.HCM mời Angela Phương Trinh lên làm việc

Thứ Sáu, ngày 03/09/2021 08:45 AM (GMT+7)

Cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm việc Angela Phương Trinh đăng tải các bài viết có nội dung “giun đất chữa khỏi Covid-19”.

Sự kiện: Angela Phương Trinh

Thời gian qua, Angela Phương Trinh gây tranh cãi khi chia sẻ nhiều bài viết về việc giun đất (Địa long) có thể chữa khỏi bệnh Covid-19 trên các trang mạng xã hội, dù chưa có bất cứ nghiên cứu khoa học nào chứng minh điều này.

Ngày 2.9, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM, cho biết đơn vị đã gửi giấy mời chủ tài khoản mạng xã hội "Angela Phương Trinh" lên làm việc. Phía Sở yêu cầu nữ diễn viên gỡ bỏ nội dung sai sự thật, gây hiểu lầm về việc phòng, điều trị Covid-19 bằng Địa long.

Giấy mời yêu cầu Angela Phương Trinh lên làm việc ngày 25.8, tuy nhiên, do thành phố đang áp dụng Chỉ thị 16 từ ngày 23/8, nên buổi làm việc sẽ được lùi lại vào thời gian thích hợp. 

Thanh tra Sở TTTT TP.HCM mời Angela Phương Trinh lên làm việc - 1

Những bài viết sai lệch của Angela Phương Trinh khiến dư luận phẫn nộ

Trên trang Facebook cá nhân ngày 2.9, Angela Phương Trinh cũng lên tiếng nhận sai, rút kinh nghiệm và cho biết đã xóa hết những bài viết có nội dung “giun đất trị được Covid-19”.

“Trinh nhấn mạnh rằng địa long không chữa trị được Covid-19. Nhưng địa long vẫn có nhiều công dụng khác cho sức khoẻ, nên tôi vẫn tiếp tục chia sẻ để giúp những người khác. Tôi không làm gì vi phạm pháp luật vì luật không cấm tôi chia sẻ công dụng của địa long”, Angela Phương Trinh nói thêm.

Thanh tra Sở TTTT TP.HCM mời Angela Phương Trinh lên làm việc - 2

Nữ diễn viên nhận lỗi sai và rút kinh nghiệm cho bản thân

Trước đó, trong chương trình “Dân hỏi - Thành phố trả lời”, Quyền Linh làm MC, đề cập đến việc thời gian qua, nhiều nghệ sĩ lan truyền thông tin giun đất chữa khỏi Covid-19 trên các trang mạng xã hội.

Về vấn đề này, ông Lê Quang Tự Do, Phó cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết: “Về thông tin giun đất (Địa long) có thể chữa được Covid-19, và có một số người nổi tiếng cũng đi quảng cáo chuyện này, Bộ Y tế chính thức thông tin, khẳng định không có cơ sở khoa học gì về chuyện dùng giun đất hoặc chiết xuất từ giun đất để chữa Covid-19. Vì thế, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm những người tiếp tục lan truyền, quảng cáo thông tin giả này. Đề nghị bà con ra sức cảnh giác”.

Theo ông Lê Quang Tự Do, hiện nay, danh sách những loại thuốc điều trị Covid-19 đã được Bộ Y tế công khai. Vì thế, người dân không nên sử dụng những loại thuốc chưa được kiểm chứng hay tin vào các thông tin sai sự thật để ảnh hưởng sức khỏe.

MC Quyền Linh cũng chia sẻ: "Tôi cũng khuyên một số nghệ sĩ dùng uy tín của mình để đăng tải những thông tin như vậy phải dừng lại".

Trước đó, Bộ Y tế khẳng định những thông tin này không chính xác, không có căn cứ khoa học, chưa được kiểm chứng về tác dụng hỗ trợ, điều trị Covid-19 của dược liệu Địa long.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, Bộ Y tế khuyến cáo người dân không tự ý mua, sử dụng dược liệu, các sản phẩm từ dược liệu theo lời quảng cáo trên mạng xã hội khi thông tin chưa được kiểm chứng và chưa được cấp phép của cơ quan có thẩm quyền, để tránh tiền mất tật mang.

Nguồn: http://danviet.vn/thanh-tra-so-tttt-tphcm-moi-angela-phuong-trinh-len-lam-viec-502021398465893.h...

MC Quyền Linh: ”Nếu không nhận được 1,5 triệu tiền trợ cấp thì cứ tìm tôi”

MC Quyền Linh tuyên bố sẽ theo sát trường hợp một cô gái thắc mắc về việc không nhận được 1,5 triệu đồng tiền trợ...

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Angela Phương Trinh
Báo lỗi nội dung