Angela Phương Trinh chia sẻ tin "giun đất chữa khỏi bệnh": Cơ quan chức năng vào cuộc

Thứ Năm, ngày 02/09/2021 09:40 AM (GMT+7)

Theo lãnh đạo Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - hiện chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh giun đất chữa khỏi Covid-19.

Sự kiện: Angela Phương Trinh

Trong chương trình “Dân hỏi - Thành phố trả lời” do Quyền Linh làm MC vừa đề cập đến việc thời gian qua, nhiều nghệ sĩ lan truyền thông tin giun đất chữa khỏi Covid-19 trên các trang mạng xã hội.

Về vấn đề này, ông Lê Quang Tự Do, Phó cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết: “Thông tin giun đất (địa long) có thể chữa được Covid-19, và có một số người nổi tiếng cũng đi quảng cáo chuyện này, Bộ Y tế chính thức thông tin, khẳng định không có cơ sở khoa học gì về chuyện dùng giun đất hoặc chiết xuất từ giun đất để chữa Covid-19. Vì thế, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm những người tiếp tục lan truyền, quảng cáo thông tin giả này. Đề nghị bà con ra sức cảnh giác”.

Angela Phương Trinh chia sẻ tin "giun đất chữa khỏi bệnh": Cơ quan chức năng vào cuộc - 1

Angela Phương Trinh liên tục đưa thông tin sai lệch về giun đất có thể chữa Covid-19

Theo ông Lê Quang Tự Do, hiện nay, danh sách những loại thuốc điều trị Covid-19 đã được Bộ Y tế công khai. Vì thế, người dân không nên sử dụng những loại thuốc chưa được kiểm chứng hay tin vào các thông tin sai sự thật để ảnh hưởng sức khỏe, tiền mất tật mang.

MC Quyền Linh cũng chia sẻ: "Tôi cũng khuyên một số nghệ sĩ dùng uy tín của mình để đăng tải những thông tin như vậy phải dừng lại".

Thời gian qua, trên các trang mạng xã hội, một số cá nhân, nghệ sĩ như diễn viên Angela Phương Trinh... đã đăng tải thông tin giun đất (địa long) có tác dụng chữa trị Covid-19. Trước đó, Bộ Y tế khẳng định những thông tin này không chính xác, không có căn cứ khoa học, chưa được kiểm chứng về tác dụng hỗ trợ, điều trị Covid-19 của dược liệu địa long.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, Bộ Y tế khuyến cáo người dân không tự ý mua, sử dụng dược liệu, các sản phẩm từ dược liệu theo lời quảng cáo trên mạng xã hội khi thông tin chưa được kiểm chứng và chưa được cấp phép của cơ quan có thẩm quyền.

Nguồn: http://danviet.vn/angela-phuong-trinh-chia-se-tin-giun-dat-chua-khoi-benh-co-quan-chuc-nang-vao-...

MC Quyền Linh: ”Nếu không nhận được 1,5 triệu tiền trợ cấp thì cứ tìm tôi”

MC Quyền Linh tuyên bố sẽ theo sát trường hợp một cô gái thắc mắc về việc không nhận được 1,5 triệu đồng tiền trợ...

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Angela Phương Trinh
Báo lỗi nội dung