"Thần đồng võ thuật" hết thời được thừa kế 35.000 tỷ, trở thành đại gia ngầm Trung Quốc

"Thần đồng võ thuật" Thích Tiểu Long tụt dốc sự nghiệp vẫn là đại gia ngầm của showbiz

Từ khi 2 tuổi, Thích Tiểu Long đã được gia đình cho huấn luyện võ thuật. Bố của anh là Trần Sơn Đông, một trong số 18 nhân vật có tiếng trong giới Thiếu Lâm. Ông còn giữ chức vụ cao trong cơ quan văn hóa, thương nghiệp của tỉnh Trịnh Châu. Vì vậy, kỳ vọng của ông Trần dành cho cậu con trai cưng rất lớn.

"Thần đồng võ thuật" hết thời được thừa kế 35.000 tỷ, trở thành đại gia ngầm Trung Quốc - 1

Khi mới 5 tuổi, Thích Tiểu Long nhanh chóng trở thành sao lớn trên màn ảnh. Anh gây ấn tượng với gương mặt khả ái, đáng yêu cùng võ công không thua kém người lớn trong các phim Thiếu Lâm Tiểu Tử, Tân Ô Long Viện... Trong 1 năm, anh tham gia hàng chục phim lớn nhỏ khác nhau mang về cát-xê chục triệu. Thích Tiểu Long được xem là sao nhí giàu có và được săn đón nhất màn ảnh.

"Thần đồng võ thuật" hết thời được thừa kế 35.000 tỷ, trở thành đại gia ngầm Trung Quốc - 2

Ở tuổi thiếu niên, tài sản của Thích Tiểu Long đã nhanh chóng chạm mốc 100 triệu NDT. Mới 14 tuổi, anh chàng đã có 12 bộ phim chiếu rạp. Về phần bố anh, ông đã chi hẳn 50 triệu NDT mở nhiều chi nhánh dạy võ, thu hút nhiều học viên theo học. Việc kinh doanh của gia đình họ Trần phất lên, tạo hậu phương vững chắc cho Thích Tiểu Long tiếp tục theo đuổi đam mê diễn xuất.

"Thần đồng võ thuật" hết thời được thừa kế 35.000 tỷ, trở thành đại gia ngầm Trung Quốc - 3

Danh tiếng của Thích Tiểu Long dần dần giảm sút khi anh trưởng thành. Cái bóng của chú bé "thần đồng võ thuật" quá lớn với khán giả, họ không hứng thú với một Thích Tiểu Long người lớn. Anh tham gia các bộ phim không mấy tiếng tăm và tụt dốc không phanh.

"Thần đồng võ thuật" hết thời được thừa kế 35.000 tỷ, trở thành đại gia ngầm Trung Quốc - 4

Thích Tiểu Long lập tức chuyển sang làm đạo diễn, tiếp tục theo đuổi đam mê phim ảnh. Anh thừa nhận việc bị nhận xét hết thời không khiến anh suy sụp, vì dù sao cuộc sống của anh không thiếu thốn, trái lại rất giàu có. Khi đã lớn, Thích Tiểu Long thay bố tiếp quản hệ thống trường dạy võ cùng nhiều công ty đa lĩnh vực, với giá trị thừa kế lên đến 1,4 tỷ USD (gần 35.000 tỷ đồng).

"Thần đồng võ thuật" hết thời được thừa kế 35.000 tỷ, trở thành đại gia ngầm Trung Quốc - 5

Sao nhí một thời ở tuổi U40 có sở thích sưu tầm siêu xe, đồng hồ xịn, cũng đã yên bề gia thất. Theo Sohu, Thích Tiểu Long đã bí mật kết hôn. Vợ chồng anh hiện sống tại căn hộ cao cấp ở Bắc Kinh cùng con. Vợ nam diễn viên tên là Trương Phán Phán, làm việc trong lĩnh vực thương mại điện tử.

"Thần đồng võ thuật" hết thời được thừa kế 35.000 tỷ, trở thành đại gia ngầm Trung Quốc - 6

Nhiều lần, anh tái hợp những bạn diễn năm xưa, tham gia các show truyền hình để chia sẻ kỷ niệm thời còn là sao nhí, khiến khán giả hoài niệm.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhân dịp năm Giáp Thìn, hành trình đi tìm mẹ của “Tiểu Long Nhân” hot trở lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Trang (Tổng hợp từ Sina, Sohu) ([Tên nguồn])
Sao và scandal hậu trường đình đám Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN