Phương Mỹ Chi chê bai thẳng thừng 'thần đồng Bolero' 13 tuổi

Chủ Nhật, ngày 15/09/2019 17:55 PM (GMT+7)

Lần đầu làm giám khảo ở tuổi 16, Phương Mỹ Chi đã không ngại nêu ra nhiều nhược điểm của đàn em 13 tuổi khi thể hiện ca khúc "Duyên phận".

Tối 14/9, tập 9 The Voice Kids đã chính thức lên sóng với các phần thi ấn tướng trong vòng Thách đấu. Đây cũng là đêm thi có sự góp mặt của Hội đồng giám khảo chuyên môn gồm nhiều ca sĩ, nhạc tên tuổi. Đặc biệt, Phương Mỹ Chi tuy mới 16 tuổi cũng góp mặt trong thành phần Ban giám khảo nhờ kinh nghiệm đi hát dày dặn và từng trở thành Á quân Giọng hát Việt nhí 2013.

Đây cũng là tập mà con nuôi Quang Lê khiến nhiều người bất ngờ khi thường xuyên đưa ra nhận xét, góp ý thiết thực dành cho các thí sinh.

Phương Mỹ Chi chê bai thẳng thừng 'thần đồng Bolero' 13 tuổi - 1

Phương Mỹ Chi trổ tài làm giám khảo trong chương trình The Voice Kids.

Đáng chú ý trong số đó là tiết mục “Duyên phận” của Khánh An – học trò đội Lưu Thiên Hương – Ali Hoàng Dương. Trước đó, cô bé được mệnh danh là “thần đồng Bolero” nhờ chất giọng truyền cảm, lại có niềm đam mê với dòng nhạc bất hủ. Vì vậy, khi để Khánh An thể hiện ca khúc “Duyên phận”, bộ đôi HLV đã viết lại lời mới phù hợp với lứa tuổi của cô bé.

Tuy nhiên, phần thể hiện của “thần đồng Bolero” chưa thực sự thuyết phục các HLV và Hội đồng giám khảo chuyên môn.

Là giám khảo nhỏ tuổi nhất chương trình, Phương Mỹ Chi đã đưa ra nhận xét: “Dòng nhạc quê hương cần nhiều về cảm xúc, để cảm nhận được cảm xúc thì khán giả cần được nghe rõ lời. Tuy nhiên, em cảm thấy Khán An hát chưa rõ, xuyên suốt bài hát, cách rung của em cũng nhiều và mạnh quá”.

Phương Mỹ Chi chê bai thẳng thừng 'thần đồng Bolero' 13 tuổi - 2

Khánh An - cô bé mệnh danh "thần đồng Bolero" chưa thể thuyết phục được Phương Mỹ Chi khi hát Duyên phận.

Đồng quan điểm với Phương Mỹ Chi, nhạc sĩ Dương Khắc Linh cho rằng Khánh An hát “Duyên phận” nhưng giữa nhạc và giọng chưa ăn khớp với nhau, thậm chí, cô bé đã hát hơi cao và chưa đủ ngọt. Nhạc sĩ Dương Cầm cũng bày tỏ ý kiến: “Không hiểu sao tôi lại có sự đồng cảm với anh Dương Khắc Linh về phần trình diễn của Khánh An, con hát bài này chưa được tự nhiên cho lắm, chú đã rất trông đợi một cái gì đó phải ồ lên, hay lay động trái tim mình nhưng hôm nay chú chưa cảm nhận nhiều lắm”.

Không chỉ nhận xét về Khánh An, trong chương trình, Phương Mỹ Chi cũng đưa ra nhiều nhận định mang tính chuyên môn khi cho rằng thí sinh Chân Quốc – học trò Hương Giang, Dương Cầm hát hơi run nên chưa hoàn thiện, hay dành lời khen cho Hiểu Minh – cô bé thể hiện dân ca quan họ Bắc Ninh với “Người ơi người ở đừng về - Hoa thơm bướm lượn” - rằng: “Em làm chị xao động lắm luôn, bài hát em chọn thể hiện rất phù hợp với giọng và đánh gục trái tim chị ngay câu hát đầu, em rất tự tin từ cách diễn đến việc lấy hơi”.

Trước đó, khi trả lời truyền thông về những tranh cãi xoay quanh việc ngồi ghế nóng khi chỉ mới 16 tuổi, Phương Mỹ Chi bày tỏ: “Em thật sự cảm thấy vui nhưng cũng thấy mình quá nhỏ bé. Em mới 16 tuổi, thành ra việc em nhận lời tham gia chương trình lần này không phải là muốn làm giám khảo hay đến để nhận xét, đánh giá về chuyên môn. Em chỉ nghĩ đơn giản rằng với tư cách một người đi trước, với kinh nghiệm ít ỏi thời gian qua mình may mắn tích luỹ được thì hy vọng sẽ phần nào có thể giúp các em trình diễn tốt hơn, vững tin hơn vào đam mê của chính mình”.

16 tuổi ngồi ghế nóng bị tranh cãi gay gắt, Phương Mỹ Chi chính thức lên tiếng

Ở tuổi 16, Phương Mỹ Chi bị nghi ngờ về chuyên môn khi được mời làm giám khảo The Voice Kids 2019.

Theo Hoài Thu (Dân Việt)
sự kiện Phương Mỹ Chi