'Thái tử phi thăng chức ký' bất ngờ bị cấm chiếu

Thứ Năm, ngày 21/01/2016 17:27 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bộ phim gây 'nghẽn sóng' Trung Quốc bị gỡ bỏ vì có nhiều cảnh khiếm nhã, ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục.

Mặc dù bộ phim truyền hình mạng Thái tử phi thăng chức ký đã đi đến những tập cuối và chỉ còn một phần kết thứ 3 nhưng phim vẫn nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ khán giả cũng như cộng đồng mạng Trung Quốc và nhiều quốc gia châu Á.

'Thái tử phi thăng chức ký' bất ngờ bị cấm chiếu - 1

Thông tin phim bị cấm chiếu khiến nhiều fan chưa kịp tin.

Thế nhưng, trưa ngày 20.1, các tập phim của Thái tử phi thăng chức ký đã không thể truy cập được trên trang web của LeTv. Dòng thông báo duy nhất mà người hâm mộ nhận được có nội dung: “Xin lỗi, video này đã bị gỡ bỏ”.

Trước đó, thông tin này đã được lan truyền rộng rãi trên mạng nhưng nhiều người chỉ coi đó là tin đồn. Thậm chí, phía LeTv còn trả lời truyền thông và khẳng định, tất cả chỉ là tin đồn vô căn cứ, đồng thời sẽ truy cứu trách nhiệm những người tung tin thất thiệt.

'Thái tử phi thăng chức ký' bất ngờ bị cấm chiếu - 2

Nhiều hình ảnh được cho là không đúng thuần phong mỹ tục khiến phim phải gỡ bỏ.

Tuy nhiên, đúng 12h trưa ngày 20.1, toàn bộ các tập phim của Thái tử phi thăng chức ký đều bị gỡ bỏ trên web của LeTv, khiến cư dân  mạng không thể truy cập, nhiều “mọt phim” chỉ biết kêu trời và than trách chưa kịp xem hết các tập còn lại.

Hiện tại, trên weibo của CEO hãng LeTv là Giả Dược Đình cũng chia sẻ dòng trạng thái với biểu tượng mặt khóc để thể hiện thái độ “đau lòng” khi bộ phim bị cấm chiếu.

Còn theo người đại diện của LeTv, bộ phim tạm thời bị gỡ bỏ do có yêu cầu từ phía Tổng cục xuất bản quảng cáo và truyền hình Trung Quốc.

'Thái tử phi thăng chức ký' bất ngờ bị cấm chiếu - 3

Một hình ảnh trong phim.

Theo đó, cơ quan chức năng của nước này cho rằng, phim có quá nhiều hình ảnh lẫn nội dung, lời thoại “khiếm nhã” và “ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục” văn hóa của Trung Quốc. LeTv sẽ cho biên tập và chỉnh sửa lại nội dung cho phù hợp và đăng tải lại để người hâm mộ tiếp tục thưởng thức.

Thái tử phi thăng chức ký là bộ phim truyền hình cổ trang với đề tài xuyên không kết hợp với yếu tố hài hước, đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả. Qua đó phim được đăng tải trên mạng chỉ sau 48h đồng hồ, phá kỷ lục lượt người xem trên 10 triệu view, sau 9 ngày vượt con số 100 triệu view, lượng người tải xuống đạt 2,7 tỉ.

Có đến 2,7 tỉ chủ đề được tạo ra trên mạng nói về bộ phim, với 2,4 tỉ bài bình luận. Những kỷ lục trên của bộ phim “nghèo”, “rẻ tiền” khiến nhiều bộ phim bom tấn của Trung Quốc đều phải giật mình và thán phục.

Chia sẻ
Theo Long Hy (danviet.vn)
sự kiện Những dòng phim hot xình xịch
Báo lỗi nội dung