Kẻ háo sắc nhất Tây Du Ký không phải Trư Bát Giới mà là nhân vật này

Khi nhắc tới nhân vật háo sắc nhất trong Tây Du Ký, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Trư Bát Giới, nhưng sự thật không phải vậy.

Trong “Tây Du Ký”, Trư Bát Giới được xây dựng như một nhân vật u mê sắc đẹp, nhiều lần gặp họa vì không vượt qua được cửa ải mỹ nhân.

Trư Bát Giới có thân phận là Thiên Bồng Nguyên Soái là thủ lĩnh của Tứ Thánh Bắc Cực, chỉ huy hơn tám vạn thuỷ binh trên Thiên đình. Nào ngờ trong một lần dự tiệc, Nguyên soái bị Hằng Nga hút mất hồn. Trong men say ngà ngà, ông đã tán tỉnh Hằng Nga, thậm chí còn đi đến tận cung Quảng Hàn trêu ghẹo. Hằng Nga tức giận, tâu với Ngọc Hoàng. Ngọc Hoàng hạ lệnh đày Thiên Bồng xuống hạ giới.

Dù bị đày xuống trần gian, đầu thai kiếp lợn, hình dạng xấu xí, nhưng chàng Trư vẫn chứng nào tật nấy.

Kẻ háo sắc nhất Tây Du Ký không phải Trư Bát Giới mà là nhân vật này - 1

Bát Giới hóa thân thành một người giúp việc, ăn khỏe làm khỏe và được gia đình họ Cao hết mực quý mến, đồng ý gả con gái Cao Thuý Lan cho. Trong ngày đại hỷ, Trư Bát Giới quá chén khiến bị hiện nguyên hình. Nhà họ Trang hủy hôn. Tức giận, gã đã bắt cóc Thúy Lan, sau khi bị Tôn Ngộ Không thu phục, mới theo Đường Tăng lên đường thỉnh kinh.

Trên đường đi, Trư Bát Giới còn nhiều lần đẩy bốn thầy trò vào tình cảnh nguy hiểm vì tật mê gái của mình. Chính vì thế, khi nhắc đến nhân vật háo sắc trong “Tây Du Ký”, nhiều người liền nghĩ ngay đến Trư Bát Giới.

Tuy nhiên, cố diễn viên Mã Đức Hoa (đóng vai Trư Bát Giới trong “Tây Du Ký”) cho rằng nhân vật của mình không hề háo sắc, mà chỉ yêu cái đẹp. Cũng vì yêu cái đẹp nên gã ngưỡng mộ các cô nương và muốn được ở bên cạnh họ. “Tôi nghĩ Thiên Bồng Nguyên Soái không hề có ý trêu ghẹo tán tỉnh Hằng Nga, chỉ vì ngà ngà say nên gã mới đến cung Quảng Hàn tìm nàng. Khi ấy, trong mắt của Trư Bát Giới nào có chút tà ý gì đâu, chỉ hỏi thẳng: "Nàng đẹp quá, ta làm bạn được không?" Sau này biến thành Trư Bát Giới rồi, gã vẫn yêu cái đẹp như vậy, nên mới có chuyện ép Cao tiểu thư làm vợ, hay nhiều lần bị yêu quái lừa gạt.“

Vậy ai mới là kẻ háo sắc nhất Tây Du Ký? Đó chính là Thái Tuế Ma Vương.

Kẻ háo sắc nhất Tây Du Ký không phải Trư Bát Giới mà là nhân vật này - 2

Thái Tuế Ma Vương vốn là thú cưỡi Kim Mao Hống của Quan Âm Bồ Tát. Hắn lấy trộm vòng chuông Tử Kim rồi hạ giới làm yêu quái.

Khi trốn xuống trần gian, Thái Tuế đã bắt vương hậu Kim Thánh nương nương của nước Chu Tử khiến cho đức vua sinh bệnh tương tư. Khi thầy trò Đường Tăng đi qua, biết được sự tình, Tôn Ngộ Không đã giúp quốc vương tìm lại hoàng hậu, thế nhưng khi khống chế được ba chiếc chuông Tử Kim, Quan Âm đã xuất hiện và xin Ngộ Không nương tay tha mạng cho súc sinh.

Quá u mê sắc đẹp của Kim Thánh nương nương, Ma Vương đã bắt nàng về động, ép làm vợ. Tuy nhiên trên người Kim Thánh nương nương có mặc một chiếc áo ngũ sắc do Tử Dương Chân Nhân tặng, toàn thân đầy gai nên hắn không thể động vào, chỉ hậm hực nhìn. 

Kẻ háo sắc nhất Tây Du Ký không phải Trư Bát Giới mà là nhân vật này - 3

Vì không thể gần gũi với người trong lòng, Thái Tuế sinh lòng bực tức và tìm cách để thoả cơn sắc dục của mình. Chỉ trong vòng hai năm, hắn đã sai người bắt tám cung nữ về động, nói là để hầu hạ Kim Thánh nương nương, nhưng thực chất là để bản thân hưởng lạc.

Tất cả các cung nữ này đều bị Thái Tuế Ma Vương giày vò tới chết. Chuyện này được Hữu Lai Hữu Khứ - một yêu quái dưới trướng của Thái Tuế tiết lộ: "Đại vương nhà ta thiệt độc ác quá. Năm kia bắt vợ vua Chu Tử quốc, vô phước không rờ đặng tới mình. Túng quẫn bắt hai cung nữ về xài đỡ, nhưng sức cao lớn bằng mười, hại hai nàng chết hết. Sau bắt thêm hai nàng, chịu ít tháng rồi cũng xong đời. Hai lần sau hại chết bốn nàng nữa. Năm nay vẫn sai thuộc hạ đi bắt nữa, bị Tôn Hành Giả đánh thì xong.”

Qua đó có thể thấy, Thái Tuế Ma Vương mới là kẻ háo sắc đáng sợ nhất trong “Tây Du Ký”.

Thế nhưng kẻ ác cuối cùng sẽ phải gặp quả báo và bị trừng phạt thích đáng. Thái Tuế Ma Vương sau khi tác oai tác quái chốn nhân gian, đã bị Tôn Ngộ Không và Kim Thánh Nương Nương bày kế lừa lấy chuông Tử Kim.

Mất đi bảo bối, hắn suýt bị Tôn Ngộ Không đánh chết, nhưng Quan Âm Bồ Tát đã xuất hiện đưa vật cưỡi về trời.

Nguồn: http://danviet.vn/ke-hao-sac-nhat-tay-du-ky-khong-phai-tru-bat-gioi-ma-la-nhan-vat-nay-502020280...

Không ngờ ”Tây du ký” đã lừa khán giả suốt 33 năm cảnh phim này

Nhiều người lầm tưởng ngọn núi này chỉ là mô hình nhưng thực tế, sự thật lại khác xa.

Chia sẻ
Theo Thúy Vi (Theo Sohu) (Dân Việt)
Yêu tinh, mỹ nữ trong phim Tây du ký Xem thêm
Báo lỗi nội dung