Cảnh Chu Chỉ Nhược bị cưỡng bức hai lần khiến fan "Ỷ Thiên Đồ Long ký" phẫn nộ

Thứ Sáu, ngày 05/04/2019 18:29 PM (GMT+7)

Tập mới nhất của "Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký" 2019 bị khán giả chỉ trích nặng nề khi để Chu Chỉ Nhược bị cưỡng bức tập thể.

Sự việc nhân vật Chu Chỉ Nhược (Chúc Tự Đan) đã suýt bị cưỡng hiếp trong tập 38 của Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký 2019 đang bị chỉ trích gay gắt bởi khán giả và người hâm mộ phim kiếm hiệp chuyển thể từ tiểu thuyết của cố nhà văn Kim Dung.

Cảnh Chu Chỉ Nhược bị cưỡng bức hai lần khiến fan "Ỷ Thiên Đồ Long ký" phẫn nộ - 1

Chu Chỉ Nhược cho Chúc Tự Đan thủ vai được khen xinh đẹp, khí chất

Theo như trong phim, Chu Chỉ Nhược vô tình bị lạc khỏi nhóm với Trương Vô Kỵ (Tăng Thuấn Hi thủ vai) và Triệu Mẫn (Trần Ngọc Kỳ thủ vai) khi cả ba đang phiêu bạt giang hồ. Tình cờ, cô gặp được Tống Thanh Thư và vướng vào rắc rối với nhóm người Cái Bang. Chu Chỉ Nhược bị chúng khống chế và định cưỡng bức tập thể, may mắn Trần Hữu Lượng đã xuất hiện kịp lúc, đuổi bọn chúng đi. 

Cảnh Chu Chỉ Nhược bị cưỡng bức hai lần khiến fan "Ỷ Thiên Đồ Long ký" phẫn nộ - 2

Cảnh Chu Chỉ Nhược bị nhóm Cái Bang lao vào khống chế

Sau khi nhóm Cái Bang bỏ đi, Chu Chỉ Nhược lại lâm nguy khi từ chối tình cảm của Tống Thanh Thư, một lòng muốn được gả cho thiếu hiệp Trương Vô Kỵ. Tống Thanh Thư nghe thấy liền sinh lòng đố kỵ, điên cuồng chất vấn, thậm chí quyết tâm cướp lấy thân thể Chu Chỉ Nhược. 

Mặc cho người tình trong mộng kêu la thảm thiết, Tống Thanh Thư vẫn lao đến cưỡng bức cô. Một lần nữa, mỹ nhân phái Nga My lại may mắn giữ được trinh tiết khi Thất Hiệp của Võ Đang bất ngờ xuất hiện và cứu giúp.

Cảnh Chu Chỉ Nhược bị cưỡng bức hai lần khiến fan "Ỷ Thiên Đồ Long ký" phẫn nộ - 3

Vừa thoát nhóm Cái Bang thì lại đến Tống Thanh Thư 

Những phân cảnh này hoàn toàn là phần cải biên của biên kịch Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký 2019, không hề có trong nguyên tác của cố nhà văn Kim Dung. Chi tiết này có thể được xây dựng nhằm vớt vát lại hình ảnh thanh thuần cho Chu Chỉ Nhược, biến số phận cô trở nên đáng thương hơn trong mắt người xem, lấy lòng thương hại của khán giả để sau này cảm thông cho quá trình "ác hóa" của người đẹp. 

Video cảnh Chu Chỉ Nhược bị cưỡng hiếp bởi đệ tử Cái Bang và Tống Thanh Thư

Tuy nhiên, hành động này lại nhận nhiều lời phê bình của khán giả, đặc biệt là các fan trung thành với tác phẩm Ỷ Thiên Đồ Long ký.

Dẫu biết rằng việc làm mới tác phẩm, tạo ra những dấu ấn mạnh mẽ sẽ khiến bộ phim trở nên nổi bật hơn, không bị hòa lẫn vào các phiên bản trước, nhưng sự sáng tạo quá táo bạo này khiến nhiều người cho rằng nhà làm phim đang thiếu tôn trọng nguyên tác. 

Cảnh Chu Chỉ Nhược bị cưỡng bức hai lần khiến fan "Ỷ Thiên Đồ Long ký" phẫn nộ - 4

Cặp đôi được biên kịch thêm thắt Dương Tiêu - Kỷ Hiểu Phù

Trước đó, chi tiết cải biên về chuyện tình đầy đau khổ của cặp đôi Dương Tiêu - Kỷ Hiểu Phù lại nhận được nhiều khen ngợi. Nếu tiểu thuyết chỉ nói Kỉ Hiểu Phù trên đường bị Dương Tiêu bám theo nhiều ngày rồi làm nhục đến mang thai, sau này bị Diệt Tuyệt sư thái đánh chết vì bao che cho Dương Tiêu, thì trong phim, hai người lại có mối tình sâu đậm đầy xúc động. 

Dù bị chê không ít nhưng Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký 2019 vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả, hiện bộ phim vẫn nằm trong danh sách phim đặc sắc ở thời điểm hiện tại, đạt hàng triệu lượt xem mỗi ngày. 

Nhan sắc chẳng kém Triệu Mẫn, vì sao Chu Chỉ Nhược không giành được Trương Vô Kỵ?

Vì sao Trương Vô Kỵ đem lòng yêu Triệu Mẫn chứ không phải Chu Chỉ Nhược luôn là một chủ đề không có hồi kết.

Theo Oanh Nguyễn (Dân Việt)
sự kiện Tân Ỷ Thiên đồ long ký và búa rìu dư luận