Vì sao Chu Chỉ Nhược suốt đời không cho Trương Vô Kỵ biết bí mật này?

Lý do Chu Chỉ Nhược che giấu bí mật về xuất thân của mình với Trương Vô Kỵ khiến nhiều người tò mò.

Tiểu thuyết kiếm hiệp "Ỷ Thiên Đồ Long Ký" lấy bối cảnh vào cuối thời nhà Nguyên, 80 năm sau sự kiện trên đỉnh Hoa Sơn trong "Thần Điêu Hiệp Lữ", lúc này, nhà Nguyên đang bị suy yếu bởi các cuộc khởi nghĩa và vì sự xa hoa lãng phí của triều đình.

Vì sao Chu Chỉ Nhược suốt đời không cho Trương Vô Kỵ biết bí mật này? - 1

Tạo hình nhân vật Trương Vô Kỵ và Chu Chỉ Nhược trong phim "Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký" năm 2022.

Truyện xoay quanh nhân vật Trương Vô Kỵ và mối tình phức tạp với 4 cô gái, bên cạnh đó là những âm mưu thủ đoạn giang hồ nhằm chiếm đoạt hai món báu vật là Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm. Tiểu thuyết từng được dựng thành nhiều phiên bản điện ảnh, truyền hình và vẫn có sức hút mạnh mẽ với khán giả. Hầu hết các bản điện ảnh tập trung khai thác câu chuyện tình cảm của Trương Vô Kỵ với Chu Chỉ Nhược và Triệu Mẫn.

Năm 2022, bản điện ảnh do Vương Tinh làm đạo diễn chính thức ra mắt khán giả. Phim được hoàn thành trong 3 năm với kinh phí lên tới 28,6 triệu USD (649 tỷ đồng). Phần 2 của bộ phim "Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký" là "Thánh Hỏa Hùng Phong" xoay quanh mối tình tay 3 phức tạp giữa Trương Vô Kỵ, Chu Chỉ Nhược, Triệu Mẫn. Trong phim xuất hiện cảnh nóng giữa Trương Vô Kỵ (Lâm Phong) và Chu Chỉ Nhược (Khâu Ý Nùng). Tất cả mọi người nhận xét rằng phiên bản này đã đi ngược lại so với nguyên tác và các bản trước đó.

Vì sao Chu Chỉ Nhược suốt đời không cho Trương Vô Kỵ biết bí mật này? - 2

Cảnh nóng giữa Chu Chỉ Nhược và Trương Vô Kỵ trong "Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2022" gây tranh cãi đối với khán giả.

Chu Chỉ Nhược là nhật vật nữ mang nhiều cá tính nhất trong bộ tiểu thuyết này của nhà văn Kim Dung. Không những xinh đẹp, cô còn có một trái tim chân thành trong tình yêu với Trương Vô Kỵ. Tuy nhiên, vì bị phản bội, cô gái thuần khiết, hiền lành đó đã trở thành một người thủ đoạn, độc ác.

Trên thực tế, cố nhà văn nổi tiếng rất ưu ái cho Chu Chỉ Nhược. Thậm chí, ông còn chỉnh sửa lại kết cục của Ỷ Thiên Đồ Long ký tới 3 lần để nàng có kết thúc viên mãn. Trong bản "Ỷ Thiên Đồ Long Ký" cũ, Kim Dung viết Chu Chỉ Nhược xuất gia, còn Trương Vô Kỵ sống hạnh phúc với Triệu Mẫn. Tuy nhiên, ở bản chỉnh sửa lần thứ 3, nhà văn quá cố lại viết Chu Chỉ Nhược còn che giấu Trương Vô Kỵ bí mật về xuất thân của cô. 

Vì sao Chu Chỉ Nhược suốt đời không cho Trương Vô Kỵ biết bí mật này? - 4

Khâu Ý Nùng vào vai Chu Chỉ Nhược trong "Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký" bản điện ảnh.

Kỳ thực, Chu Chỉ Nhược chính là con gái của Chu Tử Vượng và có mối quan hệ không bình thường với Minh giáo. Sau khi cha cô khởi nghĩa thất bại, nàng được người khác cứu rồi gặp được Trương Vô Kỵ. Cô vì che giấu bí mật này, cũng vì bảo vệ sự an toàn cho Trương Vô Kỵ mà chấp nhận chịu uất ức. Nàng cũng chính vì để báo đáp ân tình của sư phụ mà làm nhiều chuyện trái với đạo lý.

Bên cạnh đó, Chu Chỉ Nhược không tin bất cứ ai, nàng sợ chỉ cần sơ suất một chút là sẽ chuốc họa vào thân. Chính vì thế, Chỉ Nhược luôn giấu kín những tâm tư, suy nghĩ của mình. Trương Vô Kỵ là người duy nhất mà cô tin tưởng, chia sẻ nhưng Chỉ Nhược quyết định không nói cho chàng biết bí mật trong hai thanh bảo vật Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm. 

Chu Chỉ Nhược sử dụng Cửu Âm Bạch Cốt Trảo đánh bại Trương Vô Kỵ.

Dù yêu Trương Vô Kỵ, nhưng nàng không tin tưởng chàng. Sự ngờ vực của Chỉ Nhược được cho là vì mối quan hệ của cô và Trương Vô Kỵ còn nhiều khúc mắc, nàng quyết không thể đánh liều tiết lộ bí mật quan trọng như vậy.

Nguồn: http://danviet.vn/vi-sao-chu-chi-nhuoc-suot-doi-khong-cho-truong-vo-ky-biet-bi-mat-nay-502022112...

Thích Tiểu Long và sao võ thuật nhí kiếm chục tỷ lúc 5 tuổi, giờ sống trái ngược thế này

Thích Tiểu Long sở hữu khối tài sản khổng lồ ở tuổi 34, sao nhí cùng thời thì sao?

Chia sẻ
Theo Nguyệt Lương (Tổng hợp) (Dân Việt)
Tân Ỷ Thiên đồ long ký và búa rìu dư luận Xem thêm
Báo lỗi nội dung