Sự thật đằng sau những cảnh khỏa thân từng gây sốt

Thứ Ba, ngày 26/07/2016 18:30 PM (GMT+7)

Những gì khán giả nhìn thấy trên màn hình khác xa với sự thật.

Jessica Alba trong phim Machete

Cảnh khỏa thân khi tắm của Jessica Alba trong bộ phim Machete của đạo diễn Robert Rodriguez từng gây xôn xao dư luận.

Trước đó, người hâm mộ đã rất sốc và tò mò rủ nhau đi xem vì biết người đẹp có cảnh nude. Trên thực tế, nhà sản xuất sử dụng hiệu ứng kỹ xảo CGI để “lột” bộ đồ lót màu trắng trên người Jessica. Thủ đoạn trá hình này tạo nên một tiền lệ cho các người đẹp đóng thế của tương lai.

Sự thật đằng sau những cảnh khỏa thân từng gây sốt - 1

Cảnh khỏa thân của Jessica Alba thực chất là "giả" nhờ hiệu ứng kỹ xảo

Julia Roberts - Người đàn bà đẹp

Từ poster đến những hình ảnh diện đồ lót rồi khỏa thân… hình ảnh minh tinh Julia Roberts trong Pretty Woman hiện lên đầy quyến rũ. Trên thực tế, cơ thể đó thuộc về diễn viên đóng thế Shelley Michelle.

Trong cảnh nóng, nhà sản xuất sử dụng hình ảnh nửa thân dưới của Shelley để tạo nên một hình ảnh lôi cuốn. Trên poster phim dù không hở hang nhưng cơ thể nuột nà trên người Shelley đã được photoshop để gắn vào gương mặt của Julia Robert.

Sự thật đằng sau những cảnh khỏa thân từng gây sốt - 2

Thân hình đẹp của Shelley được gắn vào gương mặt của Julia Roberts

Shelley chia sẻ, cô đã phải ăn kiêng và tập luyện khắc nghiệt để có được hình thể như ý lúc lên hình. Tuy nhiên, đóng góp của cô lúc đầu không được thừa nhận. Mãi đến sau này, Carla Pennington là một người làm trong ngành sản xuất phim đã phát hiện sự thiếu nhất quán trong cảnh quay. Lúc này, hãng phim mới ghi nhận công lao của Shelley.

Thời điểm đóng Pretty Woman, Julia Roberts mới 21 tuổi. Cô đảm nhận những cảnh quay quan trọng, trong đó có cảnh khỏa thân hát trong bồn tắm. Những chi tiết để lộ đôi chân gợi cảm hay phần đầu của phim giới thiệu về thói quen sinh hoạt của nhân vật nữ chính – một cô gái bán hoa – đều được giao cho Shelley đóng thế.

Sự thật đằng sau những cảnh khỏa thân từng gây sốt - 3

Shelley Michelle sau lần đóng thế Julia Roberts đã trở nên nổi tiếng

Kể từ Pretty Woman, Shelley được mệnh danh “nữ hoàng đóng thế”. Cô sở hữu thân hình tuyệt đẹp nhờ vào quá trình tập nhảy ballet chuyên nghiệp suốt 18 năm. Đôi chân của cô được bảo hiểm lên tới 1 triệu USD. Cô đã thế thân cho hơn 100 diễn viên nhưng hầu hết không được ghi nhận.

Sau khi giải nghệ, Shelley thành lập một công ty đại diện cho các diễn viên đóng thế. Cô muốn giúp nghề thế thân được ghi nhận công lao nhiều hơn, thay vì chỉ được coi như một bộ phận cơ thể trên phim.

Sự thật đằng sau những cảnh khỏa thân từng gây sốt - 4

Đôi chân được bảo hiểm 1 triệu USD của Shelley thường được dùng để đóng thế cho nhiều ngôi sao

Elizabeth Hurley – Điệp viên ngốc nghếch

Những diễn viên đóng thế thường không được công nhận tài năng và công sức. Anita Hart cũng thế. Cô là một ngôi sao đóng thế giàu kinh nghiệm.

Cơ thể hoàn hảo của Anita đã được sử dụng để thay thế cho Elizabeth Hurley trong Điệp viên ngốc nghếch. Nhiều khán giả lầm tưởng đôi chân đẹp tuyệt trong phim này thuộc về Elizabeth.

Sự thật đằng sau những cảnh khỏa thân từng gây sốt - 5

Sự thật đằng sau những cảnh khỏa thân từng gây sốt - 6

Đôi chân gợi cảm của Elizabeth Hurley trong Điệp viên ngốc nghếch thực chất thuộc về Anita Hart

Ngoài bộ phim này, Anita Hart từng là người thay thế lý tưởng cho các cảnh gợi cảm của Pamela Anderson, Cindy Crawford và Brooke Shields.

Jessica Biel – London

Sự thật đằng sau những cảnh khỏa thân từng gây sốt - 7

Cảnh phim Jessica Biel dùng thế thân trong phim London

Trong nhiều năm qua, Jessica Biel luôn nói không với những cảnh khỏa thân trong phim. Cô yêu cầu phải sử dụng diễn viên đóng thế với bất kỳ cảnh nào lộ da thịt. Vì thế nữ diễn viên Vanessa Motta đã được thay thế Jessica quay cảnh nude của phim London.

Ống kính máy quay ghi trọn cơ thể phía sau rất sexy của người đẹp sinh ra ở Venezuela – đất nước sản sinh những hoa hậu thế giới. Người đẹp thế thân được đặc tả đường cong mỹ miều khi lột bỏ quần áo. Sau này Vanessa được biết đến nhiều hơn trong các phim The Other Guys, The Green Hornet…

Isabella Rossellini – Death becomes her

Isabella Rossellini từ lâu đã được coi la một trong những người đẹp theo trường phái cổ điển của Hollywood. Cô không hề sợ hãi cảnh ở trần với David Lynch trong Blue Velvet. Trong một cảnh ở hồ bơi đầy quyến rũ, đứng đối diện với Bruce Willis trong Death becomes her, nữ diễn viên này vẫn còn nguyên quần áo trên người.

Cô để công việc khoe da thịt đó lại cho Catherine Bell – người đã chứng minh rằng một diễn viên đóng thế cũng có thể là một nữ diễn viên thành công.

Sự thật đằng sau những cảnh khỏa thân từng gây sốt - 8

Isabella Rossellini (trái) sử dụng thế thân Catherine Bell (phải) trong cảnh quay nude của phim Death becomes her

Kể từ màn trình diễn body hoàn hảo trong Death becomes her, Catherine đã gặp được người chồng tương lai. Cô cũng tận hưởng một sự nghiệp truyền hình nở rộ với vai trò chính đáng chú ý trên JAG Army Wives.

Theo Thủy Nguyên (Theo A.M) (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao