Sốc khi Lệ Rơi, Tùng Sơn còn nhiều show hơn chủ nhân hit Ông bà anh?

Thứ Ba, ngày 22/08/2017 13:54 PM (GMT+7)
Chia sẻ

"Có những lúc tôi thấy buồn khi mình ít show trong khi Tùng Sơn, Lệ Rơi… thì còn có show" - Lê Thiện Hiếu quán quân "Sing my song" chia sẻ.

Trở thành hiện tượng tại Sing my song với ca khúc Ông bà anh, Lê Thiện Hiếu có một bệ phóng rất tốt để bắt đầu sự nghiệp ca hát. Tuy nhiên, anh thừa nhận mình cũng gặp không ít khó khăn khi vào TP.HCM và tự lo liệu mọi thứ. Anh đối diện với không ít cám dỗ lẫn áp lực tài chính. Đôi khi chàng ca, nhạc sĩ cũng chạnh lòng khi thấy mình có phần kém cạnh đồng nghiệp.

Sốc khi Lệ Rơi, Tùng Sơn còn nhiều show hơn chủ nhân hit Ông bà anh? - 1

Lê Thiện Hiếu từng là hiện tượng ở "Sing my song" mùa 1

- Đã gần một năm kể từ ngày nổi tiếng, showbiz bây giờ trong mắt Lê Thiện Hiếu như thế nào?

- Một thế giới phức tạp và mệt mỏi. Nó là một đường đua mà mình cứ phải chạy theo mãi. Các nghệ sĩ hoạt động liên tục, sản phẩm này chưa ra họ đã nghĩ đến sản phẩm tiếp theo. Đó là điểm yếu của tôi vì hiện tại tôi vẫn viết nhạc dựa trên cảm xúc chứ chưa thể công nghiệp được.

Bên cạnh đó, showbiz cũng có không ít cám dỗ. Sau Sing my song, tôi có rất nhiều lời mời hợp tác nhưng cũng cân nhắc tới lui, lo lắng rồi không dám nhận. Ngoài ra, ngay cả chuyện đi diễn nếu không có kinh nghiệm cũng rất dễ bị giật cát-xê.

Tuy nhiên, dù đã gần một năm trong showbiz tôi thấy mình vẫn không thay đổi gì nhiều. Tôi vẫn rất nghịch ngợm và vui vẻ vì tôi có rất nhiều người bạn thân từ sau Sing my song. Họ bảo bọc tôi rất kỹ nên tôi vẫn không bị những tiêu cực của showbiz tác động.

MV "Người ta và anh" của Lê Thiện Hiếu

- Phải rất lâu sau “Sing my song” kết thúc, anh mới ra mắt sản phẩm mới, phải chăng cũng vì mải mê chạy show?

- Thời điểm Ông bà anh đỉnh cao, tôi có rất nhiều show. Tôi có để dành tiền để làm MV còn lại phải chi trả cho sinh hoạt hàng ngày trong cuộc sống như mua xe máy để tiện di chuyển trong Sài Gòn, mua trang phục, dụng cụ trang điểm… để tiếp tục công việc. Sau khi Ông bà anh không còn hot nữa, tôi phải tích góp rất khó khăn. Show diễn ít đi nhưng lại vẫn phải chi trả tiền sinh hoạt như vậy. Chính vì vậy đến bây giờ tôi mới có đủ chi phí để thực hiện MV.

Tôi cũng có ý định sẽ làm MV Ông bà anh nhưng đến khi đủ tiền quay MV thì bài hát hạ nhiệt rồi. Tôi quyết định lựa chọn ca khúc Người ta và anh để thực hiện sản phẩm. Đây cũng là ca khúc rất tâm huyết của tôi vì nó cũng đề cập đến vấn đề đang được quan tâm nhiều là tình – tiền.

Khi bước ra khỏi chương trình, tôi vẫn còn khá ngô nghê không biết bắt đầu từ đâu. Tôi không có ai chỉ cho phải ra bài hát như thế nào để giữ được độ “nóng”. Sau đó, tôi có gặp chị Hương Giang Idol. Chị ấy rất tốt và đưa ra cho tôi những hướng đi để phát triển con đường ca hát thời gian tới. Tuy nhiên, âm nhạc của tôi và chị ấy có hơi khác nhau nên rất tiếc vẫn chưa thể hợp tác chung được.

Sốc khi Lệ Rơi, Tùng Sơn còn nhiều show hơn chủ nhân hit Ông bà anh? - 2

Lê Thiện Hiếu được sự giúp đỡ của nhiều anh, chị trong nghề. Huỳnh Lập đã nhận lời đóng MV mới của anh với múc cát-xê nhẹ nhàng.

- Gia đình có hỗ trợ gì cho anh theo đuổi niềm đam mê ca hát?

- Gia đình tôi không giàu. Bố tôi chỉ là bảo vệ ở một công ty, lương 3-4 triệu đồng/ tháng. Bây giờ ông cũng về hưu rồi, chỉ còn nhận 2,5 triệu đồng/tháng. Chị tôi làm ở khu công nghiệp, lương 7 triệu đồng/tháng phải tự trang trải cho gia đình, con cái. Tôi cũng không trông chờ gì được. Tôi không có chống lưng hay họ hàng giàu có, tôi chỉ có thể tự đi lên bằng năng lực của chính mình. Người thân cũng chỉ động viên bằng lời nói được thôi.

Ban đầu, người nhà cũng không ủng hộ việc tôi đi hát vì nghề này bấp bênh quá. Chính bản thân tôi cũng có lúc hoang mang, vì thu nhập của mình chỉ dựa vào show diễn. Có những lúc tôi thấy buồn khi mình ít show trong khi Tùng Sơn, Lệ Rơi… thì còn có show. Tuy nhiên, đó là động lực khiến mình phải nỗ lực hơn để âm nhạc của mình được công chúng ghi nhận, từ đó có show diễn, kiếm được thu nhập rồi đầu tư thêm cho sản phẩm chất lượng hơn gửi khán giả.

- Cuộc sống của anh khi ở trở thành người nổi tiếng và chuyển vào TP.HCM sinh sống như thế nào?

- Tôi thấy cuộc sống mình chẳng khác gì một người bình thường. Tôi vẫn phải ở trọ, ăn uống đơn giản phải tìm những quán bình dân mà ăn, đi lại bằng xe máy số... không hề sang chảnh như những nghệ sĩ lớn. Có khác hơn người bình thường là khi rảnh mình cố gắng dành thời gian viết nhạc.

Hiện tại tôi đã có bạn gái. Bạn ấy cũng rất yêu nghệ thuật. Tôi cảm thấy mình rất may mắn khi bạn ấy động viên tôi rất nhiều. Tôi và bạn ấy cũng thống nhất không công khai chuyện tình cảm, bây giờ tôi chia sẻ nhiều quá thì sợ bạn ấy lại giận. Chỉ có thể tiết lộ bạn ấy là một người không hoạt động ở showbiz nhưng rất đam mê nghệ thuật.

Sốc khi Lệ Rơi, Tùng Sơn còn nhiều show hơn chủ nhân hit Ông bà anh? - 3

Lê Thiện Hiếu có cuộc sống khó khăn về kinh tế, đôi khi anh chạnh lòng vì Tùng Sơn, Lệ Rơi còn "đắt show"

- Lời bài hát mới “Người ta và anh” của anh có vẻ nhắc khéo nhiều chuyện ồn ào ở showbiz. Anh có sợ đụng chạm?

- Tôi nghĩ viết về đề tài xã hội thì thế nào cũng phải đụng chạm thôi. Ông bà anh cũng vậy nhưng nhẹ nhàng hơn. Người ta và anh lại đề cập đến chuyện tình – tiền. Trong cuộc sống, tiền là vấn đề ai cũng cần mỗi ngày sao lại phải ngại ngùng khi nhắc đến nó.

Tôi cũng nghĩ không có tiền, tình yêu không thể tồn tại được. Chẳng lẽ ngồi dưới chân cầu Sài Gòn, bắt cá sống qua ngày? Đối với tôi, đến với nhau phải có tình cảm đã sau đó hai người cùng nhau kiếm tiền. Khi cả hai cùng nhau phấn đấu kiếm tiền thì sẽ cùng nhau tận hưởng hạnh phúc.

Trước đây khi tôi ra mắt Ông bà anh có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng bài hát nổi là vì câu chuyện chuyển giới của tôi. Tôi không phủ nhận điều đó nhưng nó cũng chỉ là sự cộng hưởng thêm. Bản thân ca khúc phải có giai điệu hay và một câu chuyện thú vị thì khán giả mới thích thú đến vậy. Tôi xem đó là hướng đi riêng của mình.

Lê Thiện Hiếu: “Nếu đủ tiền sẽ phẫu thuật chuyển giới”

Ngoài ra, nhiều sao Việt khác cũng khiến dư luận dậy sóng với những phát ngôn để đời.

Chia sẻ
Theo Linh Võ (Dân Việt)
sự kiện Sing My Song Việt Nam
Báo lỗi nội dung