Tùng Sơn kiếm 30 triệu/show: Hoàng Bách càng bức xúc hơn cho cậu bé kéo violin

Thứ Hai, ngày 31/07/2017 15:07 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Việc nghệ sĩ đường phố phải có phép mới được biểu diễn và những thành phần như Tùng Sơn kiếm được 30 triệu/show là điều rất vô lý.

Những ngày qua, cư dân mạng dậy sóng với thông tin một cậu bé kéo đàn violin tại bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội bị tổ công tác liên ngành khu vực cấm biểu diễn kiếm tiền. Sự vụ càng gây chú ý hơn khi chính người trong cuộc là cậu bé và bố của mình đã nói những lời thóa mạ tổ công tác.

Dư luận phần lớn tỏ ra bất bình cho trường hợp của cậu bé, trong đó có nhiều nghệ sĩ Việt. Đặc biệt, ca sĩ Hoàng Bách khá bức xúc và còn liên hệ tới một nhân vật cũng hot không kém những ngày gần đây.

Tùng Sơn kiếm 30 triệu/show: Hoàng Bách càng bức xúc hơn cho cậu bé kéo violin - 1

Ca sĩ  Hoàng Bách

Trên trang cá nhân, nam ca sĩ Hoàng Bách đăng tải một dòng trạng thái bày tỏ sự “khó hiểu” của mình đối với trường hợp của cậu bé này và trường hợp đi show 30 triệu của Tùng Sơn.

Tùng Sơn kiếm 30 triệu/show: Hoàng Bách càng bức xúc hơn cho cậu bé kéo violin - 2

Hoàng Bách bày tỏ ý kiến của mình

Qua đó, Hoàng Bách bày tỏ ý kiến của mình về việc những nghệ sĩ đường phố như cậu bé kia đáng lẽ phải được tạo điều kiện để trình diễn. Anh cũng chia sẻ rằng mình từng đi đến rất nhiều quốc gia mà ở đó các nghệ sĩ đường phố rất được tôn trọng và tạo điều kiện để trình diễn ngay trên đường. Nam ca sỹ cũng thắc mắc, vì sao những thành phần như Tùng Sơn lại được cấp phép trình diễn. Và phải chăng “pháp luật chỉ áp dụng cho người tử tế”?

Đoạn chia sẻ của Hoàng Bách được khá nhiều người quan tâm. Trong số đó có những người đồng tình với anh về việc tại sao lại cấp phép trình diễn cho những người không đáng mang danh nghệ sĩ.

Tuy nhiên, một phần không nhỏ ý kiến lại nhắm vào khía cạnh đạo đức của cậu bé kéo đàn. "Chả hiểu cậu bé đánh đàn này có thật là có tài năng, có khiếu âm nhạc không? Chứ kiểu hành xử coi khinh người lớn như thế thì thể hiện cậu ta chả có 1 tí tố chất tử tế nào? Cứ biết đánh đàn chơi nhạc là thành ngừoi tử tế hết đâu? Chơi chưa biết có ra gì không? Cứ có văn hoá tối thiểu đi đã giỏi gì thì giỏi nhé" - Một cư dân mạng bình luận.

MC Phan Anh cũng tham gia vào cuộc tranh luận khi cho rằng 2 vấn đề trên thuộc 2 mảng khác nhau và cũng chịu hình thức quản lý khác nhau. Tuy nhiên, Hoàng Bách "phản pháo": "Anh thấy nó không khác, đều là quản lý văn hoá bằng giấy phép cả. Cái đáng nói, theo anh, quản lý là để tốt hơn cho xã hội, chứ không phải để mang ra vặn vẹo nhau! Cái đáng phải sờ tay vào thì bỏ qua, cái nên khuyến khích thì lại làm khó!"

Tùng Sơn kiếm 30 triệu/show: Hoàng Bách càng bức xúc hơn cho cậu bé kéo violin - 3

Tùng Sơn đứng trên sân khấu và trình diễn

Về những ý kiến bức xúc với lời thóa mạ của cậu bé và bố mình dành cho tổ công tác, Hoàng Bách nhấn mạnh một lần nữa, anh bỏ qua khía cạnh đạo đức của cậu bé trong câu chuyện mà chỉ tập trung vào vấn đề vì sao những nghệ sĩ trình diễn thực thụ tại Việt Nam lại bị làm “khó dễ”, trong khi những kiểu giải trí không mang lại điều gì bổ ích thì lại xuất hiện thiếu kiểm soát.

Nam ca sĩ chia sẻ nhận định của mình về 2 vấn đề mà anh mang ra so sánh: "Về bản chất, 2 cuộc trình diễn, cái nào gây ảnh hưởng xấu và phản cảm hơn tới xã hội? Thứ hai, nếu muốn quản lý văn hoá qua giấy phép, tại sao vẫn còn nhan nhản kẹo kéo, hát rong, karaoke hát ngoài đường, ngoài phố, mấy việc đó có giấy phép không? Hay muốn bắt bí ai thì bắt?

Quay lại việc Tùng Sơn, việc đó có "phản cảm" không? tại sao lại để việc trình diễn như thế gây bức xúc dư luận mà không "sờ đến"? Có trách nhiệm của cơ quan quản lý ở đó không? Còn việc của cậu bé, nếu cậu ta có hỗn hào, gia đình đương nhiên phải dạy lại! Nhưng việc đó anh không xét ở đây!"

Câu chuyện Tùng Sơn kiếm được 30 triệu mỗi show diễn vốn cũng là vấn đề được quan tâm khá nhiều hiện này. Nhiều ý kiến cho rằng, không cần phải trau dồi, lao động một cách nghiêm túc mà vẫn có thể kiếm được một số tiền không nhỏ như thế thì liệu giới trẻ Việt Nam sẽ như thế nào khi có quá nhiều những thành phần như Tùng Sơn nổi lên?

Cuộc sống siêu giàu ít ai biết của sao Việt chuyên hát hội chợ

Lý Hải, Lâm Chấn Khang hay HKT đều được mệnh danh là những ca sĩ “bình dân“ nhưng lại kiếm được số tiền ít ai ngờ...

Chia sẻ
Theo Bích Bông (Dân Việt)
sự kiện Tùng Sơn
Báo lỗi nội dung