"Siêu trí tuệ Việt Nam" tạo nên điều chưa từng thấy trong lịch sử game show truyền hình

Chủ Nhật, ngày 12/01/2020 09:50 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Màn rượt đuổi căng thẳng của 2 cặp thí sinh trong tập 12 khiến khán giả như nín thở.

Siêu trí tuệ Việt Nam là một trong những game show truyền hình thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Những màn đấu trí căng thẳng, thử thách trí tuệ, trí nhớ của các thí sinh khiến ban giám khảo và người theo dõi nhiều lúc phải nín thở.

Sau sai sót trong tập 11 khi hình quốc kỳ bị dán ngược ở phần ghế của thí sinh Đức Phước, Siêu trí tuệ VN tiếp tục được chú ý ở tập 12. Đặc biệt, đây cũng là tập tạo nên kỷ lục cho chương trình.

Vì tập này là màn thi đấu giữa 2 thí sinh Việt Nam và 2 đối thủ nước ngoài, nên chương trình được tường thuật trực tiếp và đã thu hút gần nửa triệu người xem cùng lúc khi công chiếu trên YouTube. Đây được xem là kỷ lục trong lịch sử truyền hình với một game show được quan tâm nhiều tới vậy.

"Siêu trí tuệ Việt Nam" tạo nên điều chưa từng thấy trong lịch sử game show truyền hình - 1

Thí sinh đội Nhật thi đấu siêu tính nhẩm với cậu bé Gia Hưng

Vào vòng chung kết là cậu bé 12 tuổi Gia Hưng với khả năng tính nhẩm siêu đẳng, đấu cùng thí sinh Nhật Bản - Rinne Tsujikubo. Cả hai tranh tài ở 3 vòng thi, với thang điểm tăng dần.

Ở vòng đầu, Rinne là người có quyền ưu tiên chọn đề. Đề thi có 3 chữ số với tổng điểm là 10 ngôi sao, trong 3 giây, trên màn hình sẽ xuất hiện 20 số có 3 chữ số với toàn phép cộng, và thí sinh phải đưa ra đáp án gần như ngay lập tức. Rinne đưa ra đáp án là 9.787 nhưng không chính xác.

Ở những phần thi đấu tiếp theo, Gia Hưng đội Việt Nam vươn lên dẫn trước khi đưa ra đáp án chính xác. Tuy nhiên, sau các phần thi vòng 1, kết quả chung cuộc là 1-0 nghiêng về đối thủ Nhật Bản.

Bước vào vòng 2 là màn thử sức với tài tính nhân và khai căn. Ở vòng này, Gia Hưng bị thua khi đạt được 4 sao trong khi đối thủ đạt 8 sao.

"Siêu trí tuệ Việt Nam" tạo nên điều chưa từng thấy trong lịch sử game show truyền hình - 2

Gia Hưng được ngưỡng mộ khi thể hiện tài năng xuất sắc

Đến vòng 3, hai thí sinh cùng thực hiện một phép chia. Ai bấm chuông đầu tiên sẽ giành quyền trả lời. Cả hai thi đấu rất quyết liệt với tỷ số đều nhau 3 - 3, khiến kết quả trận đấu phải quyết định bằng câu hỏi phụ. Trong lần thi thứ 4, với 35 chữ số chia cho 31 chữ số, hay 40 chữ số chia cho 36 chữ số, cô bé người Nhật đều trả lời chính xác. Chung cuộc Rinne chiến thắng 3 - 0 trước Gia Hưng.

"Siêu trí tuệ Việt Nam" tạo nên điều chưa từng thấy trong lịch sử game show truyền hình - 3

Gia Hưng ngậm ngùi thua cuộc trước đối thủ Nhật Bản

Mặc dù không giành được chiến thắng, nhưng Gia Hưng vẫn được nhiều khán giả dành sự khâm phục. Nam MC Trấn Thành dẫn chương trình phải thừa nhận điều này: "Kết quả chúng ta thi không hay bằng cách chúng ta thi. Cách thi của Gia Hưng làm cho cả trường quay ngưỡng mộ. Anh Thành tin chắc rằng, bạn bè thế giới cũng ngưỡng mộ Gia Hưng".

"Siêu trí tuệ Việt Nam" tạo nên điều chưa từng thấy trong lịch sử game show truyền hình - 4

Mai Tường Vân cũng không thể chiến thắng đối thủ người Đức

Ở cuộc đấu thứ hai, thí sinh Mai Tường Vân của đội Việt Nam cũng không thể vượt qua Johannes Mallow - người được xem là siêu trí nhớ của thế giới. Tỷ số chung cuộc 5 - 1 nghiêng về đối thủ người Đức. Tuy nhiên, với phần thi xuất sắc khi liên tục thể hiện bản lĩnh tự tin của hai thí sinh Gia Hưng và Tường Vân, khán giả Việt vẫn cảm thấy tự hào. Rất nhiều bình luận gửi đến hai đại diện của Việt Nam ở tập 12 này: "Chị Vân và Gia Hưng làm rất tốt. Tự hào về con người Việt Nam", "Mạnh mẽ lên Gia Hưng ơi, em giỏi lắm", "Tường Vân và Gia Hưng cả hai đã làm rất tốt rồi, tương lai còn phát triển hơn nữa nhé"...

Nguồn: http://danviet.vn/sao/sieu-tri-tue-viet-nam-tao-nen-dieu-chua-tung-thay-trong-lich-su-game-show-...

Hiệp Gà tuyên bố sốc trong phim: ”Tiền đưa cho gái để đi làm từ thiện”

Nam diễn viên Hiệp Gà trở lại màn ảnh sau tin đồn cưới vợ lần 4, hé lộ nhiều tình huống bất ngờ.

Chia sẻ
Theo An An (Dân Việt)
sự kiện Trấn Thành
Báo lỗi nội dung