"Shazam!": Cuối cùng thì Vũ trụ DC đen tối đã biết cách chọc cười khán giả

Thứ Tư, ngày 03/04/2019 00:05 AM (GMT+7)

Bộ phim siêu anh hùng mới nhất của DC chắc chắn khiến Marvel phải dè chừng.

Shazam! không phải bộ phim siêu anh hùng đáng xem đầu tiên của DC, nhưng có thể nói là bộ phim đầu tiên thật sự hay. Bỏ qua lần tụ họp các siêu anh hùng năm 2017 với Justice League, vũ trụ điện ảnh DC đang tiến bộ thấy rõ, từ một Wonder Woman đi vào lòng người một cách duyên dáng, tới một Aquaman hơi "ngáo" nhưng không kém phần hài hước.

Shazam! của đạo diễn David Sanberg là bộ phim đầu tiên trong vũ trụ điện ảnh DC mà người xem khó tìm ra điểm nào khó chịu. Đây là một bộ phim hay, dù cho bạn có phải là fan của phong cách phim siêu anh hùng đen tối của DC, hay có biết Shazam là ai hay không. Shazam! là bộ phim dành cho tất cả mọi người.

"Shazam!": Cuối cùng thì Vũ trụ DC đen tối đã biết cách chọc cười khán giả - 1

Shazam là một cậu bé tuổi teen trong hình hài một siêu anh hùng sến sẩm

Billy Batson - một cậu bé mồ côi khổ sở với một trái tim lương thiện, bỗng nhiên được một phù thủy lâu đời ban cho sức mạnh siêu nhiên. Chỉ nói một từ "Shazam", Billy (Asher Angel đóng) sẽ lập tức biến thành một người đàn ông trưởng thành (Zachary Levi đóng) với sức mạnh được tổng hợp từ Solomon, Hercules, Atlas, Zeus, Achilles và Mercury.

Người viết sẽ không tiết lộ những sức mạnh đó là gì, bởi rất nhiều cảnh hay nhất trong phim chính là những cảnh Billy cùng người em nuôi Freddy cùng thử nghiệm để tìm ra chính xác Shazam có thể làm gì. Tất nhiên, vì đây là năm 2019, Shazam còn trở thành một "hiện tượng" trên mạng xã hội YouTube.

"Shazam!": Cuối cùng thì Vũ trụ DC đen tối đã biết cách chọc cười khán giả - 2

Có lẽ nào cả ba nhân vật này đều là những siêu anh hùng cùng một vũ trụ DC?

Tất nhiên trước đây phim của DC cũng có yếu tố hài hước, ví dụ như Justice League (còn nhớ vụ Aquaman ngồi lên dây thừng của Wonder Woman?) hoặc chính Aquaman.

Nhưng Shazam! là bộ phim siêu anh hùng hài hước đầu tiên của DC, và nó cực kỳ hài hước. Sự hài hước phần nhiều đến từ phần thể hiện của Zach Levi trong vai một cậu bé tuổi teen bỗng nhiên chui vào hình hài một người đàn ông vạm vỡ.

Việc đầu tiên mà Shazam và Freddy làm chính là mua bia - chúng hành xử đúng như những gì bạn biết chúng sẽ làm, và bộ phim không ngần ngại việc thể hiện tâm sinh lý của các cậu con trai mới lớn.

Shazam! lấy rất nhiều cảm hứng từ truyện tranh, và hoàn toàn phát huy những yếu tố thường thấy trong truyện tranh, thay vì biến chúng thành đen tối và thực tế. Phù thủy là phù thủy, với chiếc áo choàng bay bay và một bộ râu dài.

Mọi thứ khá ngớ ngẩn, nhưng chúng lại khiến khán giả có cảm giác đang chìm đắm vào những cuộc phiêu lưu trong các bộ phim kinh điển thế kỷ trước. Shazam! làm đúng với những gì chiến lược truyền thông của nó đã thể hiện, đến mức dù lâu lâu bị quăng vào mặt một vài tình tiết huyễn hoặc nào đó, khán giả vẫn không thấy phiền lòng.

Ngoài ra, Shazam! vẫn không quên đề cập tới các siêu anh hùng khác trong vũ trụ DC, điển hình là Batman và Superman. Shazam chắc chắn cùng tồn tại với những siêu anh hùng hoành tráng và nặng nề trước đó, và sự tồn tại của họ được đan cài vào Shazam! một cách rất tự nhiên.

"Shazam!": Cuối cùng thì Vũ trụ DC đen tối đã biết cách chọc cười khán giả - 3

Phần lớn thành công của bộ phim đến từ dàn diễn viên không thể hoàn hảo hơn

Một yếu tố khiến Shazam! đầy tính hoạt hình chính là sự đa dạng của các nhân vật, khiến khán giả không thể không yêu. Tất cả những đứa trẻ mồ côi và bố mẹ nuôi của chúng đều là những nhân vật sống động và đi vào lòng người.

Shazam! làm được điều mà tất cả các bộ phim siêu anh hùng DC trước đó không làm được, chính là gửi gắm một thông điệp tuyệt vời về ý nghĩa của gia đình, trong khi vẫn là một bộ phim siêu anh hùng xem "sướng mắt". Ngoài ra, Mark Strong trong vai Sivana - trùm cuối của Shazam cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Shazam! được giới phê bình đánh giá cao, và chắc chắn cũng sẽ được khán giả đón nhận, còn bởi bộ phim trộn lẫn rất nhiều yếu tố văn hóa đại chúng vô cùng gần gũi, khiến đôi lúc người xem cảm giác đây không phải là một bộ phim siêu anh hùng.

Shazam! cũng là bộ phim DC đầu tiên thực sự tự tin với cách thể hiện của mình, đồng thời hầu như không sai sót. Một bộ phim hài hước, cảm động, chân thật, và đầy bất ngờ, nhưng cũng giữ vững cốt cách truyện tranh, phát huy cá tính vốn có của Shazam!.

Phim không hề cố gắng trở thành thứ gì đó vĩ đại, chỉ là một bộ phim siêu anh hùng mà ai cũng có thể xem được, không cần bàn cãi.

Hậu trường phim Shazam!

Siêu anh hùng ”mặt phụ huynh, tâm hồn học sinh” gia nhập vũ trụ điện ảnh DC

Khó có thể tìm thấy một siêu anh hùng nào quậy phá như cậu bé Shazam tuổi 15 thân hình phụ huynh này.

Theo Trương Dương (Tổng hợp) (Dân Việt)

sự kiện Phim điện ảnh bom tấn