Shark Tank gây tranh cãi dữ dội vì bình luận ngoại hình, "thả thính" thí sinh nữ trên sóng quốc gia

Thứ Tư, ngày 12/05/2021 11:02 AM (GMT+7)

“Vẻ bề ngoài quan trọng đến thế sao?”, "Mê sắc và khen đẹp không phải vấn đề. Nhưng phải đúng lúc đúng chỗ"... là những bình luận của khán giả.

Trong tập 2 của Shark Tank mùa 4, những bình luận của các Shark về nữ CEO xinh đẹp Nguyễn Thị Thu Hằng tạo nên tranh cãi trong cộng đồng mạng. Các Shark Phú, Shark Hưng đã đưa ra những nhận xét về vẻ bề ngoài CEO Thu Hằng gây chú ý.

Shark Tank gây tranh cãi dữ dội vì bình luận ngoại hình, "thả thính" thí sinh nữ trên sóng quốc gia - 1

Shark Phú chốt deal thành công với Thu Hằng

Khi Thu Hằng vừa xuất hiện, Shark Phú đã tung ra một câu "thả thính" khi được hỏi về điều đặc biệt ở sản phẩm: "Anh chỉ mải nhìn em nên chẳng thấy gì ở chiếc xe cả".

Sau khi lên xem sản phẩm, Shark Hưng và Shark Bình mới đi thử một vòng, Shark Hưng đã phán ngay trước khi hỏi han Thu Hằng: "Nhìn mặt Shark Phú cười thì deal này nhanh thôi, giải pháp thì xanh, founder thì xinh, thôi anh em mình về".

Khi CEO Thu Hằng trình bày về phương án start-up mô hình kinh doanh để kêu gọi đầu tư, shark Phú nói: "Em không cần giải thích gì thêm về bussiness (kinh doanh). Với anh chỉ cần liếc mắt là biết bussiness nào rồi. Nên anh đã nói ngay từ đầu, anh không quan tâm đến bussiness, không quan tâm đến sản phẩm mà đang quan tâm đến mỗi em thôi. Anh chốt thế này, 1,5 tỷ cho 10% cổ phần". Mục đích của shark Phú muốn “chốt deal” để chiêu dụ nữ CEO bắt tay đồng hành cùng mình, cuối cùng ông đã thành công.

Shark Tank gây tranh cãi dữ dội vì bình luận ngoại hình, "thả thính" thí sinh nữ trên sóng quốc gia - 2

Fanpage của Shark Tank chia sẻ câu nói của Shark Phú

Sau khi Shark Phú chốt deal thành công, Shark Hưng đã kết luận: "Đã bảo ngay từ đầu, cứ sạch, xanh, xinh là xong".

Ngay trên fanpage của chương trình Shark Tank, nhiều bình luận của khán giả tỏ ra bất ngờ với việc Shark Phú lựa chọn cả về mặt ngoại hình của người kêu gọi vốn. “Xem những thương vụ thế này mới thấy vẻ bề ngoài cũng rất quan trọng”, “Vẻ bề ngoài quan trọng đến thế sao?”, “Giải pháp để gọi vốn thành công là: 1. CEO, Founder phải xinh đẹp. 2 nếu CEO không xinh đẹp phải thuê người xinh đẹp lên thuyết trình với danh nghĩa Co-founder”, “Sạch, xanh, xinh, nghe hơi giống …” là những bình luận của cư dân mạng.

Trên trang cá nhân, tác giả cuốn sách Con đường Hồi Giáo - Phương Mai bày tỏ thái độ bức xúc, cho rằng những câu nói “thả thính” trên sóng truyền hình trong một chương trình kêu gọi đầu tư là “bỡn cợt” với một thí sinh nữ.

“Nhắc lại, mê sắc và khen đẹp không phải vấn đề. Nhưng phải đúng lúc đúng chỗ. Có ỡm ờ thì chờ sau cuộc thi chứ lị, rồi tư vấn "riêng" như Shark Phú từng tuyên bố ý. Chứ ai lại bô bô ở nơi công cộng, chốn quan trường thế này” – Phương Mai viết. Chị cũng nhấn mạnh quan điểm của mình: “Vấn đề là khen đúng lúc đúng chỗ. Trong chương trình này, các anh đang đóng vai trò giám khảo một cuộc thi phát sóng toàn quốc với số lượng đông người xem, tham gia vào một cuộc đàm phán kinh tế thực sự. Xinh đẹp hoàn toàn không nên liên quan đến cả ngữ cảnh lẫn tính chất của cuộc mặc cả kinh doanh này”.

Tiến sĩ Khuất Thu Hồng đồng tình với quan điểm của Phương Mai: “Cái làm mình choáng là những chương trình như thế được phát trên sóng quốc gia. Đồng ý là giải trí, thậm chí là thương mại hoá là xu thế chung khó cưỡng lại nhưng cũng không thể quên vai trò của cơ quan truyền thông đại chúng quốc gia như luật pháp VN đã quy định. Truyền thông đại chúng ảnh hưởng lớn đến nhận thức của công chúng, nhất là lớp trẻ". Theo tiến sĩ Thu Hồng, "việc dung túng cho những phát ngôn thô bỉ, những cử chỉ suồng sã và hành vi quấy rối tình dục, phân biệt đối xử giới tính...thật khó thể chấp nhận!”.

Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng những câu nói này thực chất là cách để Shark chốt giá đầu tư tốt hơn, tạo nên "sự mặn mòi" cho chương trình. “Shark Phú và Shark Bình là 2 cao thủ về đàm phán giá, tán start-up nào cũng đổ sầm sập. Khen xinh một phát là định giá tụt xuống 10 lần quả là lợi hại hơn 6 gió đông của Shark Bình”, “Các Shark làm giá tốt quá”… là bình luận của một số cư dân mạng.

Shark Tank gây tranh cãi dữ dội vì bình luận ngoại hình, "thả thính" thí sinh nữ trên sóng quốc gia - 3

Shark Phú đưa ra một trong những lý do để đầu tư

Đứng trước những ý kiến tranh cãi, trên fanpage của Shark Phú chia sẻ: “Một trong ba yếu tố để Shark Nguyễn Xuân Phú quyết định có xuống vốn đầu tư không chính là Nhân tướng học!

Bản thân Founder hay người đại diện cho start-up phải có tướng mạo, thần thái của người lãnh đạo; phải thể hiện được khát vọng, đam mê theo đuổi mục tiêu của mình đến cùng”.

Nguồn: http://danviet.vn/shark-tank-gay-tranh-cai-du-doi-vi-binh-luan-ngoai-hinh-tha-thinh-thi-sinh-nu-...

Nhan sắc 2 người đẹp khiến các Shark nhìn là muốn đầu tư ngay

2 nữ CEO vừa tài năng vừa xinh đẹp ở mùa 2 và mùa 4 của Shark Tank khiến cộng đồng mạng trầm trồ.

Theo Chi An (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao
Báo lỗi nội dung