Sau Triệu Vy, Lý Liên Kiệt là người tiếp theo bị “cấm sóng”?

Thứ Ba, ngày 31/08/2021 16:29 PM (GMT+7)

Tin tức về “ông hoàng võ thuật” bị phong sát khiến người hâm mộ xôn xao.

Mới đây, đạo diễn nổi tiếng Châu Quốc Cương đã livestream chia sẻ về vấn đề liên quan đến danh tính các nghệ sĩ Trung Quốc có thể bị cơ quan “đưa vào tầm ngắm” hạn chế hoạt động. Theo đó, nam đạo diễn cảnh báo: “Chạy ngay đi Lý Liên Kiệt, chạy khi còn có thể. Sau Triệu Vy, tháng 9 này, người bị ảnh hưởng tiếp theo có thể là ông đấy”.

Sau Triệu Vy, Lý Liên Kiệt là người tiếp theo bị “cấm sóng”? - 1

Lý Liên Kiệt bất ngờ bị “réo tên” trong danh sách nghệ sĩ Cbiz bị hạn chế hoạt động

Theo nam đạo diễn, Lý Liên Kiệt là nghệ sĩ có tên trong danh sách bị hạn chế hoạt động trong giới giải trí Hoa ngữ. Ông cho biết, Tổng cục Phát Thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc đã điều tra, lên danh sách các nhóm nghệ sĩ bị hạn chế hoạt động và cấm hoạt động tại đất nước này. Châu Quốc Cương khẳng định, ngành giải trí sắp tới sẽ có cuộc “thanh lọc” lớn. Nam đạo diễn nhận xét vấn đề của Triệu Vy có nhiều sai phạm liên quan đến cả đạo đức và pháp luật. “Tiểu Yến Tử” phải chịu chế tài theo quy định mới được ban hành tại đất nước tỷ dân.

Không riêng diễn viên “Hoàn Châu cách cách”, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng đang đứng trước nguy cơ chấm dứt sự nghiệp khi giới chức Trung Quốc tiến hành các biện pháp cứng rắn chỉnh đốn và “quy hoạch” lại showbiz. Tỷ phú Mã Vân (Jack Ma) cũng bị đạo diễn này gọi tên: “Còn Mã Vân nữa, sao ông không cứu bạn mình?”. Đạo diễn Châu Quốc Cương cho biết, tỷ phú Alibaba cũng khó bảo toàn trong cuộc “làm sạch” showbiz Hoa ngữ này.

Sau Triệu Vy, Lý Liên Kiệt là người tiếp theo bị “cấm sóng”? - 2

Cùng với Lý Liên Kiệt, trong danh sách gân xôn xao dư luận còn có Lưu Diệc Phi, Phan Vỹ Bá, Tạ Đình Phong, Vương Lực Hoành...

Ngay lập tức, cụm từ khóa “Lý Liên Kiệt chạy ngay đi” nhanh chóng trở thành đề tài nóng trên các diễn đàn mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người bày tỏ sự bất ngờ khi “ông hoàng võ thuật” bị nêu tên trong danh sách “cấm sóng” của cơ quan chức năng, cùng với Lưu Diệc Phi, Tạ Đình Phong, Vương Lực Hoành, Trương Thiết Lâm, Phan Vỹ Bá và Triệu Hựu Đình. Theo danh sách cấm của “lệnh hạn chế” lưu hành trên mạng có đề cập: “Trong tương lai, những người nổi tiếng này sẽ rất khó xuất hiện trên màn ảnh Trung Quốc một lần nữa, và họ sẽ không còn có thể kiếm được tiền ở Trung Quốc”. “Chuyện gì xảy ra vậy?”, “Danh sách 7 người này là sao?”, “Đạo diễn này lên tiếng mấy vụ rồi, đều chính xác hết. Lo quá”, “Mong lần này Châu Quốc Cương nói sai”... là những bình luận của dân mạng.

Sau Triệu Vy, Lý Liên Kiệt là người tiếp theo bị “cấm sóng”? - 3

Lý Liên Kiệt bên cạnh hai con gái cưng

Lý Liên Kiệt được gọi là huyền thoại trong ngành điện ảnh đất nước tỷ dân. Có thể nói, tên tuổi Lý Liên Kiệt ở Trung Quốc không ai không biết. Theo đánh giá của trang Sina, Lý Liên Kiệt xếp trên Chân Tử Đan trong top 5 ngôi sao điện ảnh Trung Quốc sở hữu võ thuật cao cường nhất.

Ở tuổi 58, sở hữu khối tài sản hàng triệu USD, tuy nhiên Lý Liên Kiệt không còn màng tới cuộc sống giàu sang và danh tiếng của một ngôi sao. Ông tập trung vào thiền định và nghiên cứu về môn võ Công Thủ Đạo mới sáng lập. Nam diễn viên thường xuyên đi hành hương đến các ngôi chùa linh thiêng trong Trung Quốc. Trước đây, Lý Liên Kiệt từng ngồi thiền định ở độ cao 4.200m tại Tây Tạng và gặp nguy hiểm tính mạng khi bị say độ cao do hết bình dưỡng khí.

Nguồn: http://danviet.vn/sau-trieu-vy-ly-lien-kiet-la-nguoi-tiep-theo-bi-cam-song-5020213181628454.htm

Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan bằng tuổi nhưng body và cuộc sống khác nhau đến xót xa

Hình ảnh siêu sao võ thuật Lý Liên Kiệt ở tuổi xế chiều khiến nhiều người hâm mộ buồn thay cho ông.

Theo Thúy Vi (Theo Headline HK) (Dân Việt)
sự kiện Lý Liên Kiệt: Huyền thoại phim võ thuật
Báo lỗi nội dung