Rời "Bạn muốn hẹn hò", cuộc sống của MC Cát Tường thay đổi không ngờ

Chủ Nhật, ngày 14/07/2019 00:04 AM (GMT+7)

MC Cát Tường thổ lộ, hiện tại công việc là cứu tinh để tinh thần chị thêm vững chãi khi con gái đi học xa nhà.

Sự kiện: MC Cát Tường

Rời "Bạn muốn hẹn hò", cuộc sống của MC Cát Tường thay đổi không ngờ - 1

Sau ồn ào từ việc chương trình "Bạn muốn hẹn hò" thay thế MC, "bà mối" được nhiều khán giả yên mến Cát Tường đang gây chú ý khi dẫn dắt chương trình talkshow "Bốn mùa yêu thương" phát sóng trên VTV2.

Mới đây, Cát Tường có phút trải lòng cùng diễn viên Quang Trung về cuộc sống hiện tại của mình và khiến nhiều người vô cùng bất ngờ. Theo đó, trong chương trình trò chuyện xoay quanh chủ đề “Văn hoá ứng xử online”, hai nghệ sĩ hoạt động trên Facebook sôi nổi đã có nhiều bật mí về quan điểm riêng của bản thân.

Rời "Bạn muốn hẹn hò", cuộc sống của MC Cát Tường thay đổi không ngờ - 2

Diễn viên Quang Trung thừa nhận mình là người sử dụng mạng xã hội rất nhiều và cho nhận xét: “Đa số nghệ sĩ phải sử dụng mạng xã hội nhiều, phải cập nhật hình ảnh, sản phẩm mới, những vai diễn mình đưa đến khán giả. Mạng xã hội là thứ nhanh nhất để khán giả tiếp cận với mình. Nhiều năm trước, khán giả muốn gặp nghệ sĩ phải đến sân khấu, còn bây giờ họ chỉ cần mở mạng thôi.”

Nhiều người cho rằng mạng xã hội là ảo nhưng với MC Cát Tường thì đó lại là thật, bởi vì những mối quan hệ trên đó là thật, chúng ta tương tác thật, thể hiện sự vui buồn cũng là thật.

Diễn viên Quang Trung nêu quan điểm: “Thật hay ảo là do lựa chọn, riêng em thì luôn hướng về sự chân thật, ngoài đời và trên mạng xã hội cũng vậy. Nhưng có nhiều người lợi dụng mạng xã hội để tạo dựng một cuộc sống ảo cho mình. Thậm chí, những bạn trẻ chưa có suy nghĩ thấu đáo lên mạng xã hội làm anh hùng bàn phím, lên mạng là cào cấu nhau dữ dội, nhưng ra đường là không dám làm gì ai. Có những khán giả gặp mình ở ngoài thì rất quý mình nhưng lên mạng xã hội chửi em, em thấy ảo và thật ở đây cũng gần nhau lắm.”

Rời "Bạn muốn hẹn hò", cuộc sống của MC Cát Tường thay đổi không ngờ - 3

MC Cát Tường cho rằng mạng xã hội cũng là một xã hội, vì vậy cần phải có văn hoá ứng xử cho cộng đồng. Theo nữ nghệ sĩ, hiện tại rất nhiều người dùng mạng xã hội có ý thức kém, cho phép bản thân phán xét hoặc thậm chí xúc phạm người khác. Diễn viên Quang Trung dẫn chứng nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên: “Ví dụ em là hàng xóm chị, lúc nào em thấy chị cũng chào hỏi, không dám vứt rác trước nhà chị, nhưng trên mạng em làm tới đâu luôn, em xả rác đầy cũng không ai làm được gì em.”

MC Cát Tường phản đối kịch liệt: “Em nói không ai biết ai là sai nha, có một vài nghệ sĩ khi bị xúc phạm là người ta truy ra và tới tận nơi luôn. Hoặc công an, chính quyền vẫn có thể hỗ trợ truy ra được người đó.”

Cát Tường đặt câu hỏi cho Quang Trung: Đối với trang mạng xã hội của em thì bao nhiêu phần trăm là thật, bao nhiêu phần trăm là ảo?

Nam diễn viên thành thật: “Em nghĩ có thể tự tin nói 95% là thật, 5% không thật là vì nó không đúng thời điểm thôi. Chẳng hạn hôm nay em chụp hình với chị nhưng mai mốt mới đăng chứ em không bao giờ chia sẻ thứ gì sai sự thật.”

Đồng thời nam diễn viên cũng cho biết có đôi lúc anh cũng lười sử dụng mạng xã hội vì chán và có rất nhiều thông tin tiêu cực trên đó. “Với em mạng xã hội bây giờ em đăng nó thuộc về mặt trách nhiệm nhiều hơn thay vì sở thích của em. Em đăng lên cho mọi người biết hôm nay em làm gì, sắp tới em sẽ có cái gì.”

Được biết, cả gia đình diễn viên Quang Trung đã sang Mỹ định cư, do yêu nghệ thuật nên nam diễn viên hiện đang sống một mình trong căn nhà rộng lớn ở Sài Gòn để theo nghề.

Khi được hỏi mạng xã hội có giúp Quang Trung đỡ cô đơn hơn không, nam diễn viên đáp: “Không. Em thích em đăng cái gì vui và mọi người cùng vui hơn là đăng cái gì buồn và mọi người buồn theo, em thấy mình có lỗi lắm.”

Rời "Bạn muốn hẹn hò", cuộc sống của MC Cát Tường thay đổi không ngờ - 4

“Bà mai” Cát Tường có quan điểm ngược lại: “Này là em khác chị rồi. Tại chị rất cô đơn, cuộc sống của chị không có bạn bè. Khi chị buồn, cô đơn, chị sẽ đăng thông tin gì đó, một chút sau chị lại vào xem rồi trả lời, chị cảm thấy như vậy đỡ hơn. Thì ra mọi người vẫn quan tâm đến mình, mọi người vẫn thương mình, nhiều người cho mình lời khuyên hay lắm, người ta quan tâm mình thật đó. Mình thấy có động lực hơn, mình nghĩ nếu tôi mất công việc đó, tôi có bị sự cố đó cũng không sao bởi bên cạnh tôi vẫn còn những người bạn này. Họ thật sự quan tâm đến chị, chị sống và vui buồn với những bình luận của mọi người.”

Rời "Bạn muốn hẹn hò", cuộc sống của MC Cát Tường thay đổi không ngờ - 5

Sau khi rời chương trình "Bạn muốn hẹn hò", hiện tại Cát Tường đang bận rộn với nhiều kế hoạch công việc như đóng phim, tham gia giám khảo gameshow, làm đại diện quảng cáo thương hiệu... Trên trang cá nhân, cô thường xuyên đăng ảnh hậu trường khi đi quay hình, nhận được nhiều lượt yêu thích và chia sẻ của fan.

Rời "Bạn muốn hẹn hò", cuộc sống của MC Cát Tường thay đổi không ngờ - 6

Hình ảnh tươi vui, gợi cảm và yêu đời của Cát Tường khiến công chúng phần nào yên tâm cho cô sau "cú sốc" khóc trên livestream khi nhắc tới chuyện rời vị trí "bà mối" quen thuộc. Diễn viên - MC nổi tiếng thổ lộ, hiện tại công việc là phương thuốc hữu hiệu để tinh thần chị thêm vững chãi khi con gái đi học xa nhà.

Rời "Bạn muốn hẹn hò", cuộc sống của MC Cát Tường thay đổi không ngờ - 7

Ngoài ra, Cát Tường cũng tâm sự làm nghệ thuật bây giờ vô cùng khó khăn. Nghệ sỹ nào cũng phải kinh doanh, tìm thêm nghề tay trái mới tồn tại được. Với chị, bất cứ công việc nào kiếm ra tiền, tử tế đều có thể làm để trang trải cuộc sống và nuôi con du học nước ngoài.

Rời "Bạn muốn hẹn hò", cuộc sống của MC Cát Tường thay đổi không ngờ - 8

"Ba năm trước, tôi đầu tư làm nhạc kịch, đã bị lỗ vài trăm triệu đồng. Vào dịp Tết, tôi không được đi chơi, mải mê diễn cuối cùng không được gì, còn mất tiền túi. Cát-sê đóng phim bây giờ còn thấp hơn các năm trước. Như vậy, nếu không làm thêm, không thể đủ sống.

Nhiều khi tôi livestream bán hàng, khán giả lại đánh giá: "Nghệ sĩ gì mà suốt ngày bán hàng". Tôi chỉ biết nhắn lại: “Thương tôi đi, tôi làm ăn chân chính mà”. Dù nghề diễn khó khăn nhưng chắc chắn tôi sẽ không bỏ nghề thêm lần nào nữa. Trước đây, tôi từng bỏ nghề 5 năm và cuộc sống, cảm xúc vô cùng tệ hại", Cát Tường cho hay.

Quyền Linh tiết lộ lý do ”Bạn muốn hẹn hò” thay Cát Tường bằng Nam Thư

Nam MC không chỉ đưa ra quan điểm riêng mà còn có dẫn chứng từ ban tổ chức chương trình.

Theo Anh Thư (Dân Việt)
sự kiện MC Cát Tường