Quốc Tuấn rơi nước mắt trong giây phút con trai nhận học bổng Học viện Âm nhạc

Thứ Năm, ngày 05/10/2017 12:10 PM (GMT+7)

Trước những tình cảm của ban lãnh đạo Học viên Âm nhạc Việt Nam dành cho bé Bôm, nam diễn viên không khỏi xúc động phát biểu trong những giọt nước mắt hạnh phúc.

Sau khi chương trình Điều ước thứ 7 lên sóng ngày 23/9, câu chuyện 15 năm vượt qua bệnh tật của 2 cha con nghệ sĩ Quốc Tuấn đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khán giả xem truyền hình. Bên cạnh đó ban lãnh đạo hiệu Học viện âm nhạc Việt Nam nơi bé Bôm lọt vào top 5 trong kỳ thi tuyển sinh 2017 đã dành một xuất học bổng 2 năm dành cho em để khích lệ tinh thần hiếu học và cũng thể hiện sự cảm phục cho những nỗ lực của 2 cha con trong suốt 15 qua để theo đuổi con đường âm nhạc. 

Sáng 5/10, em Nguyễn Anh Tuấn (bé Bôm) và diễn viên Quốc Tuấn đã có mặt tại Học viên Âm nhạc Việt Nam tham dự lễ trao học bổng từ nhà trường. Đây là học bổng miễn phí 2 năm đầu dành cho Bôm với tư cách một trong 5 học sinh xuất sắc nhất kỳ thi đầu vào khoa Piano Jazz trong kỳ tuyển sinh vừa qua.

Trong buổi lễ ngoài lãnh đạo nhà trường còn có sự tham gia của MC Diệp Chi - đại diện ekip thực hiện chương trình Điều ước thứ 7, NSƯT Nguyễn Đình Thi - người bạn thân luôn bên cạnh 2 cha con Quốc Tuấn từ những ngày đầu chữa bệnh và người cha thứ 2 của Bôm - giảng viên piano Nguyễn Tiến Mạnh. 

Quốc Tuấn rơi nước mắt trong giây phút con trai nhận học bổng Học viện Âm nhạc - 1

Bé Bôm nhận học bổng từ các thầy cô trong ban lãnh đạo Học viện Âm nhạc Việt Nam.

Chia sẻ về cảm xúc khi cầm trên tay phần thưởng ghi nhận cho sự nỗ lực của bản thân bé Bôm hồn nhiên: "Cháu rất vui, từ hồi còn bé cháu đã thích chơi organ hay được bố cho nghe những cũng ca khúc của Xuân Mai và nhạc nước ngoài. Bố đã phát hiện ra sở thích âm nhạc của cháu, hướng cháu theo đuổi con đường piano và gửi gắm tới thầy Mạnh dạy dỗ".

Cậu bé cũng hóm hình bày tỏ tình cảm với 2 người cha: "Cháu yêu bố Mạnh như cái nhà thờ, yêu anh Tuấn như cái nhà".

Theo TS Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia - học bổng tuy khiêm tốn nhưng có giá trị tinh thần. Đây cũng là một phần thưởng nhỏ động viên 2 cha con Quốc Tuấn trước khi bước vào một chặng đời mới đầy gian nan để đến với âm nhạc.

Quốc Tuấn rơi nước mắt trong giây phút con trai nhận học bổng Học viện Âm nhạc - 2

MC Diệp Chi cũng có mặt trong buổi trao học bổng chung vui cùng 2 cha con nghệ sĩ Quốc Tuấn.

Trước những tình cảm của ban lãnh đạo Học viên Âm nhạc Việt Nam dành cho con trai, nam diễn viên không khỏi xúc động phát biểu trong những giọt nước mắt hạnh phúc: "Học bổng lần này không hề nhỏ bé mà giá trị tinh thần rất lớn. Cõ lẽ chỉ ở trong hoàn cảnh của bố con tôi mới thấy được nó lớn như thế nào. Đó là động lực để bé Bôm phát triển như một người bình thường. Khi một người bố người mẹ có một đứa con rơi vào tình cảnh như vậy thực lòng có những lúc không chia sẻ được với ai. Vì chẳng ai muốn kể lể những điều khổ sở phải trải qua khi những điều đó chỉ làm bận lòng người khác. Khi Diệp Chi đưa ra lời đề nghị của chương trình Điều ước thứ 7 tôi đã băn khoăn rất nhiều nhưng cuối cùng tôi đã quyết định lên tiếng vì muốn những gia đình có hoàn cảnh tương tự sẽ có động lực vượt qua khó khăn".

Nam diễn viên cũng hy vọng sau khi hoàn cảnh của bé Bôm được chia sẻ sẽ có thêm nhiều học bổng và tài trợ dành cho những hoàn cảnh tương tự khác giúp đỡ để các em có cơ hội phát triển và theo đuổi đam mê, học tập như những đứa trẻ bình thường.

Video: Quốc Tuấn rơi nước mắt trong giây phút con trai nhận học bổng Học viện Âm nhạc

Triệu khán giả rơi nước mắt khi con trai Quốc Tuấn nhắn nhủ cha sau 15 năm bạo bệnh

“Cảm ơn anh Tuấn. Anh đừng căng thẳng quá nhé. Em sẽ chơi nhiều bản nhạc thật hay cho anh nhé“.

Theo Lê Huy (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao
Báo lỗi nội dung