Quế Vân lên tiếng về MV mới Hoàng Thùy Linh, khẳng định mình không đố kị

Chủ Nhật, ngày 11/08/2019 06:00 AM (GMT+7)

Vừa ra mắt sản phẩm mới, "Tứ Phủ" của Hoàng Thùy Linh đã vấp phải ý kiến trái chiều từ đồng nghiệp, ê-kíp nói gì?

Mới đây, khi "cơn sốt" mang tên "Để Mị nói cho mà nghe" của Hoàng Thùy Linh vẫn chưa hạ nhiệt thì ca sĩ lại tiếp tục tung ra 1 MV âm nhạc ấn tượng không kém mang tên "Tứ Phủ". Bên cạnh nhiều lời khen về đề tài mới lạ, mang đậm bản sắc văn hóa nhưng vẫn không thiếu tính giải trí, thì bất ngờ lại xảy ra ý kiến trái chiều về nội dung MV này.

MV "Tứ Phủ" của Hoàng Thùy Linh.

Cụ thể, nữ ca sĩ Quế Vân đã chia sẻ dòng trạng thái dài phân tích chi tiết về tín ngưỡng Đạo Mẫu cũng như ý nghĩa của "Tứ Phủ". Đồng thời Quế Vân cũng nêu quan điểm cá nhân, người đẹp cho rằng không nên đem tín ngưỡng tôn giáo vào các sản phẩm giải trí. 

Quế Vân lên tiếng về MV mới Hoàng Thùy Linh, khẳng định mình không đố kị - 1

Ca sĩ Quế Vân thẳng thắn bày tỏ quan điểm trên trang cá nhân.

"Tứ Phủ, Đạo Mẫu là sự linh thiêng, vậy mà đem sang làm nhạc giải trí, cả nhà có thấy sai không? Tứ Phủ là gì? những người nằm trong Tứ Phủ đã hiểu hết Tứ Phủ là gì chưa? Và những người không nằm trong Tứ phủ thì lại càng không hiểu Tứ Phủ là gì đúng không? Nếu là bài hát Tứ Phủ thì phải có đại diện của bốn phủ, theo tôi biết là có Chầu Văn hát về những ca khúc về Bốn Phủ rất hay và rất đạo rồi. Còn ca khúc này các bạn chỉ nói lên được 1 phủ, đó là Thoải Phủ. Thoải Phủ có sự hiện diện của Cô Bơ".

Quế Vân lên tiếng về MV mới Hoàng Thùy Linh, khẳng định mình không đố kị - 2

Hoàng Thùy Linh tiếp tục chọn hình ảnh người phụ nữ trong xã hội cũ làm nguồn cảm hứng.

Cuối cùng, sau khi chia sẻ bài phân tích liên quan đến tín ngưỡng, Quế Vân cho biết không có ý "sân si" hay đố kị, cũng không có thù oán gì với giọng ca "Tứ phủ" và ê-kíp thực hiện sản phẩm này. "Tôi chỉ thấy nó hơi sai khi đưa Đạo Mẫu linh thiêng vào giải trí. Hãy đặt sự linh thiêng nơi chúng ta cần tôn kính".

Dưới bài viết của Quế Vân, nhiều khán giả cũng để lại ý kiến đồng tình với suy nghĩ này. Một tài khoản viết: "Quan điểm của em là những cái gì linh thiêng thì nên để cho nó được yên tĩnh, tĩnh lặng và tôn nghiêm chị ạ, không nên đưa vào giải trí... dạo này sao người ta cứ đưa vào nhiều quá..".

Quế Vân lên tiếng về MV mới Hoàng Thùy Linh, khẳng định mình không đố kị - 3

Hoàng Thùy Linh trong hình ảnh Cô Đồng đầy ma mị khiến khán giả "nổi da gà".

Về phía Hoàng Thùy Linh, khi liên lạc với đại diện của nữ ca sĩ, người này cho biết đây là quan điểm riêng của mỗi người và sẽ không lên tiếng trước những ý kiến trái chiều liên quan.

Trước đó, ngay khi "Tứ phủ" ra mắt, sản phẩm độc đáo này của Hoàng Thùy Linh đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ khán giả, chỉ chưa đầy 1 ngày ra mắt, MV này đã ghi danh vào top thịnh hành của Youtube và con số triệu view đầu tiên.

"Hầu hết người nghe đều không có đầy đủ kiến thức về Đạo Mẫu đâu nên để có một tác phẩm vừa giới thiệu văn hóa vừa phù hợp với thị hiếu của đại chúng thì như thế này là best rồi đấy ạ, mong các bạn không nhìn bằng con mắt quá khắt khe", "Hiếm ai làm được nhạc nghiêng về truyền thống dân tộc như Hoàng Thùy Linh"... là một vài ý kiến ủng hộ Hoàng Thùy Linh.

Hoàng Thùy Linh tự nhận mình ngông cuồng, tuyên bố bất ngờ về chuyện yêu đương

Không chỉ trở lại với hình ảnh khác lạ, nữ ca sĩ cũng úp mở tiết lộ về chuyện tình cảm hiện tại.

Theo Loan Trần (Dân Việt)
sự kiện Quế Vân