Quán quân Sao mai Lương Hải Yến gặp sự cố "xanh mặt" khi trèo núi cao để quay MV

Khi đó, Lương Hải Yến mặc trang phục dân tộc cách điệu khá cồng kềnh, cô chật vật leo lên, suýt ngã mấy lần.

Quán quân Sao mai Lương Hải Yến gặp sự cố "xanh mặt" khi trèo núi cao để quay MV - 1

Mới đây, quán quân Sao mai 2019 dòng nhạc thính phòng - Lương Hải Yến đã ra mắt MV thứ hai trong sự nghiệp của mình với ca khúc “Bài ca trên núi” (nhạc Nguyễn Văn Thương, lời Tô Hoài). MV do nữ đạo diễn Huyền Vũ thực hiện, được phát sóng trên đài truyền hình VTV.

Trước “Bài ca trên núi”, Lương Hải Yến đã ra mắt MV “Cám ơn mẹ” khá ấn tượng. Cô muốn MV đầu tiên trong sự nghiệp là lời cảm ơn dành tới người mẹ đã luôn bên cô trong mọi vui, buồn của cuộc sống. Với MV thứ hai, Lương Hải Yến đem đến khán giả một bài hát mà cô rất yêu thích.

Quán quân Sao mai Lương Hải Yến gặp sự cố "xanh mặt" khi trèo núi cao để quay MV - 2

Tuy đây là MV thứ hai được phát hành, nhưng thực tế lại là MV đầu tiên mà Lương Hải Yến quay hình, chính vì vậy đã có rất nhiều kỷ niệm khó quên với nữ ca sĩ xinh đẹp. Lương Hải Yến kể, MV “Bài ca trên núi” được quay ở núi đá trắng Hoà Bình, trong một ngày mưa, đường lên núi trơn, trượt. Để có được những hình ảnh Lương Hải Yến đứng trên núi cao hát nhìn ra cảnh sắc núi non, đồng ruộng mênh mông bát ngát xung quanh, cô phải leo lên đỉnh một ngọn núi. Khi đó, Lương Hải Yến mặc trang phục dân tộc cách điệu khá cồng kềnh, cô chật vật leo lên, suýt ngã mấy lần cả khi lên và khi xuống khiến ekip… xanh mặt vì sợ.

“Leo được lên đến nơi, Yến mới dám thở phào là mình còn… sống, vì đường leo lên trơn trượt, Yến suýt ngã mấy lần, qua rồi mới dám nói lại là nếu ngã lúc đó chắc chắn không thể… cứu được”- Lương Hải Yến kể.

Quán quân Sao mai Lương Hải Yến gặp sự cố "xanh mặt" khi trèo núi cao để quay MV - 3

Lên núi thì trơn trượt, ra ruộng thì lầy lội vì sau mưa, bờ ruộng lại quá nhỏ so với váy áo của cô nên phải có tới hai người dìu đi Lương Hải Yến mới ra được địa điểm quay. Chưa kể vì là lần đầu tiên quay MV nên Lương Hải Yến rất… run, cô sợ mình chưa có kinh nghiệm nên không làm được như ý muốn. “Điều may mắn nhất cho Yến là hôm đó trời mưa, cả ekip lo lắng vì nếu cứ mưa như vậy sẽ không quay được, sau đó đạo diễn Huyền Vũ đã thắp hương cầu cho mọi chuyện tốt đẹp, Yến vừa makeup vừa niệm Phật…thì thật bất ngờ khi vừ makeup xong trời tạnh mưa và ekip làm việc rất hiệu quả”- Lương Hải Yến chia sẻ.

Đó thực sự là những kỷ niệm khó quên của Quán quân dòng nhạc thính phòng 2019 trong lần quay MV đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Ngày quay Mv cũng có rất nhiều khách du lịch, thấy cô ca sĩ xinh đẹp, lộng lẫy, du khách đã liên tục đề nghị chụp ảnh kỷ niệm cùng khiến Lương Hải Yến rất ấn tượng.

Quán quân Sao mai Lương Hải Yến gặp sự cố "xanh mặt" khi trèo núi cao để quay MV - 4

Lương Hải Yến chọn ca khúc “Bài ca trên núi” thực hiện MV, bởi cô rất yêu thích ca khúc. Ngay từ khi còn nhỏ, Lương Hải Yến đã thích những ca khúc về miền núi, và không chỉ có cô cảm thấy mình được bay bổng khi hát các ca khúc âm hưởng miền núi, mà đồng nghiệp cũng đánh giá cô hát hay về miền núi. “Mỗi khi hát lên ca khúc “Bài ca trên núi”, Yến thấy trước mắt như vẽ nên những khung cảnh tuyệt đẹp về núi rừng, về tình yêu…vì vậy, Yến rất mong đợi mình được thực hiện MV bài này”- Lương Hải Yến nói.

Quán quân Sao mai Lương Hải Yến gặp sự cố "xanh mặt" khi trèo núi cao để quay MV - 5

Ca khúc “Bài ca trên núi” với âm hưởng âm nhạc của người H'mong vốn đã quen với khán giả yêu nhạc Việt từ lâu. Với cách thể hiện của Lương Hải Yến, khán giả vẫn cảm nhận được những điều đã quen với ca khúc, song đồng thời cũng không gian đấy, âm hưởng đấy lại tạo cho người nghe hơi hướng của âm nhạc đương đại. Đó là sự độc đáo đối với “Bài ca trên núi” của Lương Hải Yến.

“Bài ca trên núi” vốn là một ca khúc có giai điệu đẹp, dễ nghe, đi vào lòng người. Song để thể hiện ra điều đó lại không hề đơn giản, đòi hỏi ca sĩ vừa phải nắm vững kỹ thuật thanh nhạc để có thể lên những nốt cao một cách thật tự nhiên, để có thể khống chế được làn hơi ngay cả với những nốt ở khu vực trung, thấp, để có thể thể hiện được những âm thanh vừa miết lại vừa nảy; đồng thời lại phải nhuyễn tâm hồn vào kỹ thuật để có những lời ca da diết về tình yêu đôi lứa. Với “Bài ca trên núi”, Lương Hải Yến đã làm tốt những điều đó, khiến người nghe bị “quyến rũ” vào câu chuyện tình yêu trên núi mà cô kể.

Quán quân Sao mai Lương Hải Yến gặp sự cố "xanh mặt" khi trèo núi cao để quay MV - 6

Lương Hải Yến chia sẻ, dù đây là ca khúc được nhiều ca sĩ hát thành công, nhưng cô không nghĩ đến chuyện hát sao cho khác biệt và ấn tượng với các nghệ sĩ khác, mà đơn giản chỉ là cất tiếng hát từ trái tim mình. “Mỗi khi hát một ca khúc, Yến luôn hát như những gì trái tim mình muốn, chứ không cố gắng để làm cái gì đó khác biệt. Có lẽ, do tính cách Yến vốn mộc mạc, chân tình, có sao làm vậy nên luôn đơn giản như thế. Yến rất yêu  cái luyến láy, mộc mạc, tự nhiên của miền núi mà “Bài ca trên núi” đã khắc họa”- Lương Hải Yến tâm tình. 

Lương Hải Yến cũng nhận thấy ca khúc phù hợp với sự mộc mạc, đơn giản trong tính cách của mình. Cô vẫn bị người thân, bạn bè “mắng yêu” là mộc mạc quá như người… miền núi. “Yến biết trong cuộc sống hôm nay, mộc mạc quá cũng không phải là điều tốt nhưng tại tính cách Yến đã như vậy rồi nên cứ có sao sống vậy thôi, Yến nghĩ cứ mộc mạc chân thành là dễ… sống nhất” – Lương Hải Yến chia sẻ.

MV “Bài ca trên núi”

Trong MV, Lương Hải Yến hoá thân thành một cô gái vùng cao xinh đẹp trong các bộ váy áo dân tộc cách điệu lộng lẫy, rực rỡ nổi bật giữa đất trời. Cùng với cặp diễn viên múa Vũ Bảo- Ngọc Anh, giọng hát Lương Hải Yến đã chắp cánh cho câu chuyện tình yêu trên núi bay bổng, nên thơ.

MV “Bài ca trên núi”

Nguồn: [Link nguồn]

Phim Trung Quốc lừa cả tỷ khán giả bằng những chiêu ”điêu không tưởng” thế này!

Chỉ vì bất cẩn, những đạo cụ này vô tình xuất hiện phá hỏng cả một cảnh quay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Oanh Oanh - Ảnh: Hòa Nguyễn ([Tên nguồn])
Sao mai điểm hẹn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN